CÁCH VẬN CHUYỂN CÂY CẢNH ĐI XA ĐƠN GIẢN NHẤT

Kiến Vàng Chính hãng

Khi chuyển nhà, văn phòng, với cây cảnh thì phải vận chuyển ra sao? Bởi nếu vận chuyển không cẩn thận sẽ rất dễ gẫy cành, hỏng cây, mất dáng thế đẹp vốn có của cây, gây thiệt hại về kinh tế. Kiến Vàng Chuyển nhà sẽ bật mí cho các bạn những cách vận chuyển cây cảnh đi xa đơn giản mà an toàn nhất.

Cây cảnh nhỏ để bàn

Cách vận chuyển cây cảnh nhỏ để bàn đi xa khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy các tấm giấy bìa carton hoặc các tấm xốp, bao bọc kín quanh chậu như vậy chậu cây sẽ được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển cây cảnh nhỏ rất đơn giản
Vận chuyển cây cảnh nhỏ rất đơn giản

Nếu cây nhỏ nhưng có nhiều cành nhánh, bạn có thể dùng giấy báo bọc lỏng quanh cành rồi dùng băng dính hoặc dây chung buộc lại, nhớ là phải làm thật nhẹ nhàng tránh làm gẫy cành. Khi đã buộc kín như vận bạn có thoải mái vận chuyển đi bất cứ nơi đâu mà không lo cây bị hỏng.

Cây thân dài mềm, mọng nước lớn

Với những chậu cây thân dài mềm, mọng nước sẽ rất dễ bị gẫy khi va chạm vậy có cách nào để vận chuyển cây cảnh đi xa mà vẫn đảm bảo an toàn. Bạn cần chuẩn bị các bao tải để bọc xung quanh chậu cây, và tiếp tục bọc tiếp xung quanh bằng giấy báo cũ xung quanh thân cây, cành cây, chậu cây và kết thúc bằng dây nilon nhựa cột vòng thân cây cho gọn gàng. Sau đó bạn kiếm một cái thùng bìa carton lớn hơn để đặt chậu cây vào.

Cây nhiều cành, gai và lá

Cây nhiều cành, gai và lá, nhất là những cây có kích thước lớn sẽ rất khó vận chuyển. Bởi nếu không cẩn thận sẽ làm gẫy cành, lá, chưa kể đi đường dễ va quyệt với các vật cản, người đi đường gây nguy hiểm.

Vận chuyển cây nhiều cành đi xa
Vận chuyển cây nhiều cành đi xa

Với những cây có kích thước vừa phải bạn hãy lựa chọn các thùng carton có kích thước phù hợp sau đó bao bọc quanh cây. Để tránh các cành vướng va chạm vào nhau bạn nên kẹp giấy báo hoặc các tấm xốp giữa các cành. Những cây có kích thước lớn hãy lấy các tấm carton cứng, không bị rách bao bọc quang cây, buộc dây thật chặt để vận chuyển.

Đối với cây hoa Lan

Cây hoa Lan được nhiều người yêu thích và làm thế nào để vận chuyển đi xa được nhiều người quan tâm. Bởi cây lan cành dài, mềm, dễ gãy, trong khi đó nhiều cây rất quý hiếm, giá thành cao, nếu gẫy sẽ thiệt hại lớn.

Hoa Lan dễ rụng, cách tốt nhất là sử dụng giấy mềm, bông gòn ủ xung quanh hoa rồi dùng giấy báo hoặc hoặc màng PE bao bọc lại. Nếu là chậu Lan hồ điệp lớn thì việc đóng gói xem như hoàn tất, có thể vận chuyển bình thường.

Với các vò Lan treo nhỏ, sau khi bọc hoa, bạn đặt chúng vào thùng carton hoặc thùng xốp rồi khoét những lỗ nhỏ, chèn dây rút vào để cố định, loại trừ nguy cơ chậu hoa bị xê dịch, đè chồng lên nhau lúc xe di chuyển. 

Với những cây thân gỗ lớn 

Những cây cảnh thân gỗ lớn muốn di chuyển đi xa bắt buộc bạn phải xén bớt những ngọn quá dài để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Với những cây này nên thuê các xe tải có kích thước lớn phù hợp với chiều dài của cây để vận chuyển

Cây thân gỗ lớn vận chuyển đi xa sẽ rất khó
Cây thân gỗ lớn vận chuyển đi xa sẽ rất khó

Dùng các tấm carton bọc quanh tán lá, không cần bọc thân bởi cây thân gỗ rất khó gây tổn thương, trường hợp tán quá lớn có thể lấy nilon cỡ to để bao bọc gọn tán, nên có những lỗ thủng trên túi để tạo độ thông thoáng. Đây là cách vận chuyển cây cảnh đi xa với những cây thân gỗ cỡ lớn.

Những người có niềm đam mê và yêu cây cảnh đã yên tâm hơn rồi phải không nào. Hãy áp dụng những cách vận chuyển cây cảnh đi xa ở trên để đảm bảo an toàn cho cây các bạn nhé!