Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn khi đi xa

Kiến Vàng Chính hãng

Khi chuyển nhà, tủ lạnh là một trong những đồ gia dụng khá nặng và cồng kềnh nên khó di chuyển. Những chiếc tủ có kích thước nhỏ còn đơn giản nhưng với những chiếc tủ có kích cỡ lớn thì việc vận chuyển cần tính toán kỹ lưỡng. Bởi nếu trong quá trình vận chuyển nếu để xảy ra va chạm nhẹ là có thể làm tủ lạnh không chạy được hoặc phải sửa chữa rất tốn kém. Hãy cùng Kiến Vàng Chuyển Nhà tìm hiểu cách vận chuyển tủ lạnh an toàn thông qua các bước dưới đây.

Lấy hết các thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài

Chớ dại mà để đồ trong tủ lạnh rồi cứ thế tiến hành công tác vận chuyển. Cách vận chuyển tủ lạnh vận chuyển tủ lạnh an toàn là hãy bỏ hết các đồ dùng, thực phẩm, kể cả đồ trữ đông, hộp làm đá, đựng thực phẩm ra bên ngoài trước khi vận chuyển.

Lấy hết các đồ trong tủ lạnh ra ngoài trước khi vận chuyển
Lấy hết các đồ trong tủ lạnh ra ngoài trước khi vận chuyển

Nếu vẫn còn các thực phẩm trữ đông sẽ khiến việc di chuyển tủ càng khó khăn. Chưa kể trong quá trình vận chuyển sẽ làm nước, thực phẩm rơi ra ngoài, vừa làm hỏng tủ mà thực phẩm có khi cũng phải bỏ đi.

Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra

Trong tủ lạnh thường có các khay kệ phân chia các ngăn tủ và để trữ thực phẩm thức ăn. Hãy lấy hết chúng ra ngoài và rửa sạch trước khi vận chuyển tủ lạnh. Việc bỏ ra ngoài sẽ giúp tủ lạnh giảm trọng tải cũng như độ vướng víu, khiến vận chuyển tủ lạnh dễ dàng hơn.

Rút phích cắm tủ lạnh

Một trong những bước quan trọng để vận chuyển tủ lạnh đúng cách là phải rút phích cắm điện tủ lạnh khỏi nguồn điện. Sẽ rất nguy hiểm nếu quên rút phích cắm sẽ gây chập điện, làm hư hỏng tủ lạnh. Sau khi rút phích hãy gập gọn dây và dùng băng dính dán chặt vào thân tủ lạnh, mục đích là để cố định dây tránh vướng víu khi vận chuyển.

Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển

Nên xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh trước đó ít nhất là 2 ngày. Phải đảm bảo tủ lạnh khô, không ướt nước khi di chuyển. Vận chuyển tủ lạnh đúng cách không thể thiếu bước này. Nếu không xả tuyết sẽ càng làm tăng trọng lượng, khiến việc di chuyển tủ lạnh càng thêm vất vả.

Xả hết tuyết trước khi vận chuyển
Xả hết tuyết trước khi vận chuyển

Cột chặt cố định cửa tủ lạnh

Lấy dây thừng hoặc dây chung cột chặt cánh cửa tủ lạnh lại để tránh vướng víu, thuận lợi khi khuân vác, di chuyển. Nếu tủ lạnh kích thước nhỏ và được cột chặt cửa bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách chở tủ lạnh bằng xe máy để tiết kiệm chi phí.

Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ. Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển. Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.

Di chuyển nhẹ nhàng an toàn
Di chuyển nhẹ nhàng an toàn

Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng

Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như cũ.  Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.

Hãy áp dụng theo cách di chuyển tủ lạnh an toàn ở trên các bạn nhé. Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn.