Cách vệ sinh quạt hơi nước loại bỏ sạch vi khuẩn 

Kiến Vàng Chính hãng

Quạt hơi nước ngày càng thông dụng trong mỗi gia đình. Vào mùa Hè, quạt hơi nước trở thành vật dụng cứu cánh giúp hạ nhiệt không gian sống. Một vật dụng thân thuộc như vậy nhưng liệu bạn đã biết cách vệ sinh quạt hơi nước loại bỏ sạch vi khuẩn hay chưa? Nếu chưa hãy làm theo các bước dưới đây của Kiến Vàng Chuyển Nhà.

Vệ sinh bình chứa nước

Cách vệ sinh quạt hơi nước đúng cách là hãy vệ sinh bình chứa nước đầu tiên. Bởi bình chứa nước là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại nhất nếu không được vệ sinh thường xuyên. Nên ít nhất 3 ngày vệ sinh bình chứa nước một lần để đảm bảo độ bền.

Cần phải vệ sinh tất cả các bộ phận
Cần phải vệ sinh tất cả các bộ phận

Cách vệ sinh bình nước rất đơn giản chỉ cần rút phích điện, tháo hết nước trong bình và dùng một tấm giẻ thật mềm lau thật sạch bên trong, cho một chút nước vào để tráng bình và tiếp tục xả. Lúc này bạn có thể yên tâm là bình nước đã được vệ sinh sạch sẽ. Làm sạch khay chứa bằng nước sạch (có thể dùng vòi xịt với áp lực nước yếu) và bàn chải lông mềm, lưu ý không nên xịt rửa mạnh tránh rách lưới bên trong (lưới này có tác dụng lọc bụi).

Vệ sinh tấm làm mát

Vệ sinh quạt hơi nước không thể quên vệ sinh tấm làm mát. Tấm làm mát chính là bộ phận diễn ra quá trình trao đổi nhiệt nên cần được vệ sinh tối thiểu một tháng một lần. Đây cũng là bộ phận rất dễ bị ẩm mốc, trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. 

Cách vệ sinh tấm làm mát không quá phức tạp, quan trọng là phải đúng cách. Bạn hãy tháo rời tấm làm mát ra khỏi quạt hơi nước. Đặt tấm làm mát vào một thau nước đầy, dùng bàn chải lông mềm cọ để đảm bảo các góc cạnh đều được làm sạch. Tránh trường hợp dùng vòi xịt mạnh phun trực tiếp dễ làm rách lưới bên trong.

Vệ sinh bộ lọc

Tuỳ theo từng loại quạt hơi nước mà bộ lọc có thể được thiết kế ngang hoặc dọc và có thể nằm ở trên hoặc bên cạnh chiếc quạt. Vệ sinh bộ lọc cũng phải rất cẩn thận tránh làm hỏng hóc, trục trặc sẽ rất khó sửa chữa, khắc phục.

Vệ sinh bộ lọc máy lọc nước
Vệ sinh bộ lọc máy lọc nước

Cách vệ sinh bộ lọc thông thường là bạn chỉ cần  tháo rời chúng ra, lấy giẻ ướt lau sạch bụi bẩn bám trên bộ lọc lâu ngày. Để bộ lọc khô tự nhiên sau đó lắp ráp lại ở nguyên vị trí như ban đầu. Vệ sinh quạt hơi nước chớ quên vệ sinh bộ lọc để đảm bảo chiếc quạt được bền lâu theo thời gian các bạn nhé!

Vệ sinh thân quạt cùng cánh quạt hơi nước

Thân, cánh quạt là bộ phận không thể bỏ qua khi vệ sinh quạt điều hòa. Việc vệ sinh hai bộ phận thân và cánh quạt giúp loại bỏ các bụi bẩn trên đó sau thời gian dài sử dụng. Vì thân quạt có chứa bảng điều khiển và màn hình Led nên bạn phải hết sức chú ý khi vệ sinh bộ phận này. 

Vệ sinh thân quạt hơi nước sau cùng
Vệ sinh thân quạt hơi nước sau cùng

Bạn chỉ nên dùng khăn mềm ẩm để lau chúng. Đối với cánh quạt, bạn cũng dùng khăn ẩm để lau tránh để nước dính vào động cơ quạt gây chập điện cháy nổ. Sau khi vệ sinh xong, bạn để khoảng 5 phút cho quạt khô bình thường. Khi vệ sinh các bộ phận của quạt, bạn chú ý không dùng chất tẩy rửa quá mạnh.

Hoàn tất và kiểm tra lại quạt điều hoà

Sau khi hoàn thành xong các bước như trên. Bạn hãy kiểm tra lại các bộ phận một lần nữa để đảm bảo tất cả đều được lắp đúng vị trí như ban đầu. Tiếp đó hãy thử cắm điện và vận hành quạt chạy. Nếu quạt chạy tốt như bình thường là bạn đã vừa hoàn thành xong các công đoạn vệ sinh quạt hơi nước.

Cách vệ sinh quạt hơi nước không quá phức tạp phải không nào, quan trọng là bạn thực hiện đúng các bước. Của bền tại người nên các bạn hãy vệ sinh quạt hơi nước thường xuyên để hạn chế hỏng hóc, trục trặc nhé!