Cách xem ngày đẹp chuyển nhà năm 2019 chính xác nhất 

Kiến Vàng Chính hãng

Việc chuyển nhà rất quan trọng nó đánh dấu cột mốc đánh dấu việc bắt đầu cuộc sống mới của các thành viên trong gia đình chính vì thế xem ngày đẹp chuyển nhà là bước mà gia chủ không thể bỏ qua. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày đẹp chuyển nhà năm 2019 chính xác nhất!

Ý nghĩa quan trọng của việc xem ngày đẹp chuyển nhà 

Việc xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch đến nơi ở mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo quan niệm phong thủy ngày đẹp chuyển nhà sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ bởi ngày đó sẽ hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợ nhân hòa”. Chính vì thế khi đã chọn được ngày tốt để chuyển đến nơi ở mới bạn không nên chậm trễ và hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Nếu việc chuyển nhà xảy ra những sai sót sẽ làm “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác.

Theo phong thủy việc xem ngày chuyển nhà rất quan trọng
Theo phong thủy việc xem ngày chuyển nhà rất quan trọng

Ngoài ra, việc chọn được giờ tốt,ngày tốt sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, sự an lành, niềm vui đến cho cả gia đình. Đồng thời, nếu bạn tuân theo đúng quy định phong thủy từ thủ tục nhập trạch đến việc thờ cúng thì các vị thần linh sẽ luôn che chở, bảo vệ gia đình bạn, giúp gia chủ tránh được điều xấu trong cuộc sống. 

Mặt khác, việc chuyển đến nơi ở mới vào ngày giờ tốt sẽ cho bạn cảm giác yên tâm,  thoải mái hơn bạn sẽ cảm thấy phấn khởi, tự tin hơn để sinh sống và làm việc. 

Hướng dẫn cách xem ngày đẹp chuyển nhà chuẩn nhất 

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi 

Một trong những lưu ý khi chọn ngày để dọn về nơi ở mới là ngày đó phải hợp với tuổi của chủ nhà. Thông thường, mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau ứng với những mệnh tương thích. 

Để xác định được ngày hợp tuổi nhập trạch của gia chủ đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện, bạn có thể nhờ đến các chuyên gia phong thủy để xem ngày giờ nhập trạch tốt và hợp với mình nhất nhé! 

Ngoài việc chọn ngày tốt ra bạn cũng lưu ý đến việc chọn giờ đẹp để chuyển đến nhà mới thích hợp. Gia chủ cần chọn được khung giờ tốt để tiến hành cúng nhập trạch hoàn thiện các bước khi về nhà mới. Để mọi việc được suôn sẻ, may mắn mang lại đại cát đại lợi cho ngôi nhà.

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà 

Đây cũng là một trong những cách xem ngày chuyển nhà được rất nhiều gia đình lựa chọn. Ngày giờ hoàng đạo được đánh giá là những khung giờ trời đất giao hòa thích hợp cho việc chuyển dọn. Lựa chọn những khung giờ hoàng đạo hay ngày hoàng đạo để chuyển đến nơi ở mới và tiến hành nghi lễ nhập trạch sẽ góp phần mang lại sự suôn sẻ, may mắn mang lại đại cát đại lợi cho ngôi nhà.

Chọn ngày, giờ hoàng đạo để làm thủ tục nhập trạch
Chọn ngày, giờ hoàng đạo để làm thủ tục nhập trạch

Vì thế không chỉ chuyển nhà mới cần xem ngày hoàng đạo, mà những công việc quan trọng khác như cưới hỏi, làm nhà,….thì gia chủ cũng nên chọn ngày hoàng đạo để thực hiện sẽ góp phần mang lại may mắn cho gia đình nhé!

Và để biết chính xác được giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo để chuyển nhà thì gia chủ nên nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy, họ sẽ tư vấn giúp bạn ngày đẹp nhất để dọn về nhà mới. 

Chọn ngày chuyển nhà theo hướng nhà

Theo quan niệm phong thủy, mọi thứ đều có tương sinh, tương khắc và việc chọn ngày chuyển nhà cũng vậy gia chủ nên chọn ngày có hành tương sinh. Gia chủ hãy căn cứ vào hướng nhà của bạn mà chọn những ngày phù hợp và tránh chọ  những ngày khắc với hành của hướng nhà.

Chọn ngày chuyển nhà phù hợp với hướng nhà
Chọn ngày chuyển nhà phù hợp với hướng nhà

 

+ Với những ngôi nhà hướng Đông, thuộc hệ Mộc cần tránh hệ Kim khi chọn ngày chuyển nhà gia chủ nên tránh các ngày: Tí , Dậu, Sửu. 

+ Với những ngôi nhà  hướng Tây, thuộc hệ Kim tương khắc với những ngày thuộc hệ Mộc: Mùi, Hợi, Mão.

+ Với những ngôi nhà hướng Nam, thuộc hệ Hỏa gia chủ nên tránh ngày thuộc hệ Thủy: Tí , Thân, Thìn.

+ Với những ngôi nhà hướng Bắc, thuộc hệ Thủy bạn cần tránh ngày Hỏa: Dần, Ngọ, Tuất khi chuyển nhà.

Dù bạn lựa chọn ngày đẹp chuyển nhà theo cách nào thì khi dọn về nơi ở mới gia chủ thì bạn cũng cần tránh các ngày hắc đạo, tam nương, nguyệt kỵ, bách kỵ, các sao xấu chiếu mệnh,….để việc tiến hành nghi thức về nhà mới được thuận lợi, suôn sẻ. 

Gia chủ cũng lưu ý cũng không nên di dời về nhà mới vào những ngày mà có thiên can địa chi xung khắc với tuổi chủ nhà. Trong trường hợp ngày hoàng đạo trùng với ngày tam nương thì bạn cũng không nên chọn vì ngày đó kiêng kỵ xuất hành. Để tránh gặp những điều không may đến cho gia chủ các bạn nên tránh các ngày xấu, kỵ với tuổi để gia đình luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn lựa chọn được ngày đẹp chuyển nhà hợp phong thủy để nhanh chóng ổn định cuộc sống cho mình. Chúc ngày chuyển nhà của bạn mọi điều suôn sẻ!