Chia sẻ cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông đúng cách, hiệu quả

Kiến Vàng Chính hãng

Sử dụng đèn sưởi vào mùa đông là xu hướng chung hiện nay để giúp cơ thể luôn đủ ấm chống chọi với sự khắc nghiệt của thời tiết. Tuy nhiên, cách dùng đèn sưởi đúng cách và an toàn chưa chắc ai cũng nắm rõ. Để đèn sưởi có thể hoạt động an toàn và hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông chi tiết và đầy đủ nhất.

Vai trò của đèn sưởi vào mùa đông 

Mùa đông với nền nhiệt từ 10- 12 có khi giảm sâu xuống 6-7 độ là nỗi kinh hoàng của nhiều người không chịu được lạnh. Để đối phó với những đợt lạnh kéo dài thì việc sử dụng đèn sưởi là rất cần thiết đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ hay người cao tuổi. Những lợi ích mà đèn sưởi mang lại bao gồm:

– Tính năng quan trọng nhất mà đàn sưởi mang lại đó chính là khả năng sưởi ấm tức thì mà khó có sản phẩm nào có được, chỉ mất khoảng 15 giây để không khí ấm lan đều ra khắp căn phòng, tạo cho căn phòng một không gian ấm áp như mùa hè, xóa đi cảm giác của một mùa đông lạnh lẽo bên ngoài.

Đèn sưởi giúp căn phòng thêm ấm áp
Đèn sưởi giúp căn phòng thêm ấm áp

-Sử dụng đèn sưởi góp phần tiết kiệm điện, dễ sử dụng: So với những thiết bị sưởi ấm khác như; máy sưởi, lò sưởi,…thì đèn sưởi tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ nhiều hơn cả.  Đèn sưởi ấm bằng tia hồng ngoại nên không bị chói sáng như bóng thắp sáng và làm ấm cơ thể tức thì bạn có thể vừa bật đèn vừa tắm, không cần phải đợi chờ không khí ấm mới vào tắm. 

– Mặt khác, đèn sưởi còn có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp, trị bệnh: Đèn sưởi là đèn hồng ngoại có tác dụng tích cực làm đẹp da, làm mềm da. Thiết bị này còn có khả năng giúp những mạch máu liti được lưu thông tốt, kích thích sinh trưởng tế bào da mới, mất đi tế bào da chết … Mặt khác, đèn sưởi còn có tác dụng làm đẹp tóc giúp chân tóc được kích thích hoặc khi nhuộm tóc sẽ giữ màu tốt hơn.

Cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông hiệu quả

Nơi lắp đặt đèn sưởi

Không phải nơi nào cũng phù hợp để đặt đèn sưởi. Muốn sử dụng đèn sưởi an toàn bạn nên biết đèn sưởi là thiết bị điện nên đặt ở góc phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm. Thông thường, đèn sưởi được lắp đặt tại phòng tắm. Vị trí lắp đặt cần cách xa người sử dụng ít nhất 1,5m đây là khoảng cách thích hợp để thiết bị được hoạt động tốt mà không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Lắp đặt đèn sưởi tại vị trí hợp lý
Lắp đặt đèn sưởi tại vị trí hợp lý

Bạn có thể lắp đặt đèn sưởi ở trên tường hay trần nhà tuy nhiên cần đảm bảo chắc chắn, tránh tình trạng bị rơi, bị long gây nguy hiểm cho người dùng.

Chú ý rằng hệ thống dây điện, mạch điện của thiết bị đèn sưởi cần được thiết lập và bảo vệ 1 cách an toàn, tránh tiếp xúc với nước gây ra chập hay rò rỉ điện nguy hiểm cho các thành viên khi sử dụng. 

Sử dụng đèn sưởi đúng cách

Cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông hiệu quả, phát huy hết công dụng của đèn, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

  • Khi sử dụng thì bạn bật công tắc nguồn nằm trên thân của đèn sưởi. Lúc này bóng đèn sẽ lập tức sáng và làm nóng không khí trong phòng nhà bạn.
  • Bạn lưu ý nếu như nhiệt độ không lạnh quá, bạn có thể chỉ cần sử dụng 1 bóng để đảm bảo tiết kiệm điện.
  • Chờ khoảng 2 phút cho không khí trong phòng được ấm lên hoặc bạn có thể bật trước khi vào phòng để không phải chờ đợi.
  • Các nhà khoa học khuyến cáo rằng chỉ nên sử dụng đèn sưởi dưới 45 phút vì đây là khoảng thời gian tối ưu cho bóng đèn sưởi hoạt động. Nếu muốn sử dụng tiếp, bạn nên tắt đi khoảng 30 phút sau đó bật lại.
  • Sau khi đã sử dụng xong, bạn nhớ bấm nút nguồn để tắt đèn sưởi và rút phích cắm ra khỏi tường.

Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi vào mùa đông 

– Bạn hãy lựa chọn loại đèn sưởi có công suất thích hợp cho không gian phòng, tránh dùng loại đèn có công suất quá lớn cho phòng nhỏ có thể gây ra bỏng hơi hoặc khiến thiết bị làm việc không phù hợp.

Để tiết kiệm điện hãy lựa chọn loại đèn sưởi với công suất vừa đủ
Để tiết kiệm điện hãy lựa chọn loại đèn sưởi với công suất vừa đủ

– Một trong những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi vào mùa đông đó là chỉ sử dụng đèn sưởi khi có nhu cầu, những ngày thời tiết lạnh, tránh bật 24/24 giờ vừa gây lãng phí điện năng vừa dẫn đến giảm tuổi thọ của thiết bị.

– Không nên sử dụng đèn sưởi quá lâu vì nó có thể gây khô da, và hãy đảm bảo điều chỉnh nhiệt độ của thiết bị cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

– Bạn cũng nên bảo trì thiết bị đèn sưởi định kỳ tránh những hỏng hóc và giúp kéo dài tuổi thọ của đèn sưởi.

Việc nắm chắc cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông cũng như các lưu ý khi sử sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe và an toàn trong mùa đông lạnh. Chúc bạn thành công!