Chia sẻ cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn, nhanh chóng 

Kiến Vàng Chính hãng

Cây cảnh sẽ mất giá trị khi cành cây bị gãy hay dập, biện pháp bảo quản cây cảnh trong quá trình vận chuyển là vấn đề cấp thiết của rất nhiều người. Vậy các cách vận chuyển cây cảnh đi xa mà vẫn đảm bảo giữ được an toàn, nguyên vẹn và không bị hỏng hoặc dập nát trên đường đi là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Cây cảnh bao gồm nhiều loại chính vì thế trong quá trình vận chuyển bạn cũng cần linh hoạt cách chuyển sao cho phù hợp nhất. 

Cách vận chuyển cây cảnh nhỏ, để bàn 

Đối với những cây cảnh nhỏ thì việc vận chuyển loại cây cảnh này khá đơn giản. Bạn có thể tự bóc cây cùng bầu rễ cây ra khỏi chậu sau đó sử dụng giấy báo để gói phần rễ, thân lại. Nên bọc phần rễ của cây lại trước rồi mới thực hiện với các phần còn lại.

Sử dụng giấy báo để gói phần rễ, thân cây lại
Sử dụng giấy báo để gói phần rễ, thân cây lại

Tiếp đó bạn cần chuẩn bị một thùng carton với kích thước vừa phải để đặt cây cảnh bên trong. Nếu bạn cần chuyển 3,4 cây cùng lúc thì hãy chuẩn bị thêm một thùng carton lớn hơn để chứa tránh tình trạng xếp cây cảnh quá chật hoặc rộng sẽ gây va đập trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn cho cây cảnh bạn nên trải lên bên trên mỗi lớp cây những miếng bông gòn dạy tạo độ xốp rồi mới xếp tiếp lớp cây khác lên trên. Cách vận chuyển cây cảnh đi xa này sẽ đảm bảo an toàn hơn giúp cây cảnh còn nguyên vẹn khi đến địa điểm mới.

Cách vận chuyển cây cảnh lớn 

Việc vận chuyển cây cảnh có kích thước lớn thì phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với loại cây cảnh nhỏ. Nếu khả thi, bạn  có thể chuyển cây cảnh từ chậu nặng như đất nung, sứ, đá, xi măng,…sang chậu nhựa để giảm kích thước và khối lượng khi vận chuyển. Trong trường hợp không thể thay đổi chậu thì bạn phải tiến hành đóng gói để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. 

Đóng gói cây cảnh cẩn thận tránh để tình trạng rơi, vỡ trong quá trình vận chuyển
Đóng gói cây cảnh cẩn thận tránh để tình trạng rơi, vỡ trong quá trình vận chuyển

Để tiến hành đóng gói cây cảnh lớn khi vận chuyển đúng kỹ thuật bạn cần chuẩn bị các bao tải để bọc xung quanh chậu cây và tiếp tục bọc tiếp xung quanh bằng giấy báo cũ xung quanh thân cây, cành cây, chậu cây và kết thúc bằng dây nilon nhựa cột vòng thân cây cho gọn gàng. Sau đó bạn kiếm một cái thùng bìa carton lớn hơn để đặt chậu cây cảnh vào.

Trong quá trình đóng gói cây bạn nên chú ý tạo nên các lỗ thoáng ở thùng carton để cây có thể trao đổi khí một cách tốt nhất. Việc làm này sẽ giúp các chất độc được bài tiết ra ngoài sẽ khiến cây không bị chết trong quá trình vận chuyển.

Cách vận chuyển cây cảnh có nhiều cành, gai và hoa

Một trong những kiến thức mà bạn cần nắm vững khi chuyển cây cảnh đi xa đó là việc di dời loại cây có nhiều cành, gai và hoa. Bảo quản và vận chuyển làm sao để cây còn nguyên vẹn và hoa vẫn tươi quả là điều không dễ dàng gì. Tuy nhiên, khó nhưng không phải không thể thực hiện được chỉ cần bạn cẩn thận và khéo léo là bạn có thể dùng dao cao bằng hoàn thành cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn, đúng kỹ thuật rồi. 

Đối với các loại cây nhiều cành chi chít, có gai và hoa lá xum xuê bạn cần hết sức cẩn trọng để tránh cây đâm vào những cây khác hoặc có thể va chạm với những người đi đường trong lúc vận chuyển cây cảnh đi xa. Trước khi đưa cây cảnh lên xe thì bạn nên có cách bảo quản cây thật tốt để hạn chế quá trình gãy cành, úng hoa trong khi vận chuyển.  Một số phương pháp bảo quản hoa cơ bản như là:

  • Bao bọc hoa kỹ càng, nhất là đối với cánh hoa thì phải có lưới bảo vệ riêng tránh bung nở hoặc va chạm.
  • Cây cảnh phải được sắp xếp gọn gàng, tránh dồn ép quá nhiều cây vào trong 1 thùng chứa khiến dễ bị gãy thân.
  • Bạn vẫn nên cho cây vào thùng bìa carton và nên chèn vào xung quanh xốp hoặc giấy giày để giữ cho cây không bị va chạm gây gãy cành và rụng hoa…
  • Khi chọn lựa thùng để đóng gói cây thì bạn cần chọn các loại thùng có độ chắc chắn và cứng cáp và quan trọng là chọn những thùng vừa vặn với cây để cây vừa có không gian “thở” vừa đảm bảo không bị va chạm, gãy khi vận chuyển.

Trong trường hợp bạn lo lắng cây sẽ bị hư hỏng trong quá vận chuyển xa hay gặp khó khăn trong việc đóng gói, di dời cây cảnh đến địa điểm mới bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của những đơn vị vận chuyển nhà trọn gói. Thực tế dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói sẽ giúp các khách hàng có thể yên tâm giao lại hàng hóa đồ dùng hay cây cảnh của mình cho bên vận chuyển, khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều bởi bên dịch vụ sẽ làm tốt mọi thứ, đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, đặc biệt với vận chuyển cây cảnh an toàn, nguyên vẹn.

Nếu bạn không tự vận chuyển cây cảnh được hãy nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị vận chuyển
Nếu bạn không tự vận chuyển cây cảnh được hãy nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị vận chuyển

Trên đó là những hướng dẫn các cách chuyển cây cảnh đi xa hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã biết cách vận chuyển cây cảnh lớn và bé đến nơi ở mới. Hy vọng với những chia sẻ trên, Kiến Vàng tin rằng bạn đã có những kiến thức nhất định trong việc vận chuyển cây cảnh. Chúc bạn sức khỏe và có hành trình vận chuyển như ý.

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe để chở cây cảnh hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói thì hãy liên hệ với Kiến Vàng chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.