Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi và những điều bạn nên biết

Kiến Vàng Chính hãng

Chọn ngày lành, tháng tốt là một trong những chuyện quan trọng nhất khi chuyển nhà bởi trong văn hóa của người Việt việc chuyển nhà không đơn giản chỉ là thay đổi chỗ ở mà nó làm thay đổi vận khí, số phận, cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, trước khi chuyển nhà mọi người thường chọn ngày chuyển nhà theo tuổi của người trụ cột trong gia đình. Hôm nay Chuyển nhà kiến vàng trọn gói hà nội  sẽ chia sẻ cho các bạn bộ thông tin hữu ích bên dưới

1. Vì sao phải chọn ngày chuyển nhà theo tuổi?

Giống như việc xây nhà phải xem ngày lành tháng tốt để tiến hành khởi công xây dựng, khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới (đó có thể là ngôi nhà được mua lại và sang tên, hoặc bạn chỉ thuê ngôi nhà đó để ở trong một khoảng thời gian) có rất nhiều thứ bị xáo trộn và thay đổi, từ việc sắp xếp, vận chuyển đồ từ nhà cũ đến nhà mới đến việc mọi người chuyển đến ở một nơi xa lạ, tất cả đều gây ra những biến động.

Để những thay đổi, những biến động đó không gây ra trở ngại cho gia đình, để cuộc sống trong ngôi nhà mới được yên ổn, hạnh phúc, người ta cho rằng chúng nên được diễn ra vào một ngày đẹp, hợp với tuổi của người trụ cột trong gia đình.

2. Cách chọn ngày chuyển nhà theo tuổi

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi
Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi

Theo quan niệm của người phương Đông và quy luật phong thủy thì trong thế giới có Ngũ hành, ngũ hành gồm 5 cung hành: Kim, Thủy, Thổ, Mộc, Hỏa và bản mệnh của con người tương ứng với các cung hành này. Mỗi tuổi sẽ được xếp vào các cung hành để hình thành lên bản mệnh.

Các chuyên gia phong thủy luôn đưa ra lời khuyên rằng khi chuyển nhà nên chọn ngày chuyển nhà thuộc hành tương sinh, tránh tương khắc với bản mệnh của người đứng đầu trong gia đình. Ví dụ: gia chủ sinh năm 1988, 1989 mang mệnh Mộc nên chọn ngày thuộc Thủy, gia chủ sinh năm 1990, 1991 mang mệnh Thổ nên chọn ngày thuộc Kim để chuyển nhà.

Ngoài ra, để chọn được ngày tốt chính xác nhất bạn nên đến nhờ thầy phong thủy, người có kinh nghiệm xem ngày chọn giờ để xem giúp.

3. Những lưu ý khi chuyển nhà

Ngoài việc chọn ngày cần phải chú ý đến giờ chuyển nhà, thông thường chuyển nhà nên chuyển từ buổi sáng và kết thúc trước lúc mặt trời lặn. Hãy cố gắng hoàn thành việc chuyển nhà trước khi trời tối, bởi trời tối với ý nghĩa tối tăm, không lối thoát sẽ đem lại những điều xui xẻo cho gia đình bạn trong tương lai.

Vì tháng 3 và tháng 7 là tháng của tết thanh minh, tảo mộ và tháng cô hồn nên lời khuyên dành cho mọi người chính là không nên chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7.

Những người mang tuổi Hổ là những người nên tránh tham gia các sự kiện chuyển nhà hoặc đến thăm nhà mới. Vì trong văn hóa của người Việt hổ là con vật hung dữ đến nhà có thể mang lại điềm gở cho gia chủ.

Những người phụ nữ mang thai cũng không nên động tay chân vào việc dọn nhà, điều này không chỉ bởi người mang thai nên hoạt động nhẹ nhàng để giữ thai mà còn bởi khi dọn nhà sẽ ảnh hưởng đến “thần thai”. Vì vậy, người mang thai không nên tham gia vào việc chuyển nhà.

Nếu gia đình có đầy đủ vợ, chồng và con cái thì người vợ sẽ phải cầm một chiếc gương tròn vào trong nhà trước, sau đó người chồng (trụ cột trong gia đình) sẽ mang bát hương tổ tiên vào, cuối cùng đến con cái sẽ mang các đồ đạc khác tiến vào nhà.

Cũng lễ khi chuyển nhà

Cùng với việc chọn ngày chuyển nhà theo tuổi thì một nghi thức tâm linh nữa cần phải thực hiện đó chính làm lễ cúng tổ tiên và thần thổ địa mới.

Lễ cúng tổ tiên cần chuẩn bị một số thứ như mâm ngũ quả (có thể chọn 5 loại quả bất kỳ), một con gà với phần cánh đan chéo, xôi, thịt luộc, hoa, vàng hương, muối, gạo, nước, rượu và trầu têm sẵn.

Cách khấn bái bạn có thể khấn theo thành tâm của mình hoặc làm đúng cách theo hướng dẫn ghi trong sách văn khấn.

Một số điều liên quan đến việc chọn ngày chuyển nhà theo tuổi và lưu ý cần biết để việc chuyển nhà được thuận lợi và cuộc sống của cả gia đình được hạnh phúc trên đây là những điều rất cần thiết đối với những người chuẩn bị chuyển nhà. Hi vọng điều này có thể giúp bạn cùng gia đình có cuộc sống thuận lợi và hạnh phúc nhất.

Nếu bạn muốn chuyển nhà nhanh chóng, gọn gàng, đảm bảo chất lượng đồ đạc với mức giá hợp lý nhất hãy liên hệ với công ty Kiến Vàng. Chúng tôi cùng với châm ngôn “chăm như kiến – chất lượng như vàng” chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng. Hãy gọi tới hotline: 0986.20.23.24 để được tư vấn và hỗ trợ.

Kienvangchuyennha.com