CHỌN NHÀ HƯỚNG BẮC CÓ TỐT KHÔNG?

Kiến Vàng Chính hãng

Nhiều người mua nhà thường chỉ chú trọng đến thiết kế, cách bố trí bên trong của ngôi nhà mà quên đi hướng của cửa chính cũng rất quan trọng. Chọn hướng nhà phù hợp với mệnh thì gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, cuộc sống êm ấm, hoà thuận. Trong số các hướng thì hướng Bắc khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn nhà nhất. Vậy sự thật thì chọn nhà hướng Bắc có tốt không? Cách hoá giải sao cho hợp phong thuỷ? 

Nhà hướng Bắc theo phong thuỷ có tốt không?

Trong các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc thì hướng Bắc khiến nhiều người phân vân nhất khi chọn nhà. Bởi theo phong thuỷ hướng Bắc tượng trưng cho phần âm, ý nói đến sự lạnh lẽo không tốt cho âm khí của ngôi nhà về sau. 

Nhiều người kiêng kỵ mua nhà hướng Bắc
Nhiều người kiêng kỵ mua nhà hướng Bắc

Lựa chọn nhà hướng Bắc còn liên quan đến Bắc vượng hay Bắc suy. Nếu hướng Bắc nhưng là Bắc vượng thì gia chủ sẽ có cuộc sống đầm ấm, viên mãn, sức khoẻ, công việc ổn định, công danh thăng tiến.

Nếu là hướng Bắc suy thì sẽ không thuận lợi, gia đình dễ ly tan, cuộc sống nhiều biến cố, trắc trở, công việc không thuận lợi, làm ăn kinh doanh lận đận, nhiều gian nan. Bởi hướng Bắc tượng trưng cho Vũ Huyền Môn, ý nói đến sự thất bại, bại trận nên nhiều người mua nhà hay làm nhà hay tránh hướng Bắc là vì vậy.

Cách hoá giải cho nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc thường được nhiều người kiêng kỵ khi mua nhà tuy nhiên nếu vì trường hợp nào đấy bạn bắt buộc phải xây nhà hướng đó, hoặc ngôi nhà bạn lựa chọn quá đẹp bạn rất thích nhưng vướng mỗi cửa chính hướng Bắc thì cũng có cách hoá giải cho bạn:

Về ngoại thất của ngôi nhà

Nếu nhà có cửa chính hướng Bắc bạn có thể xây hệ thống tường kín bao quanh, nhất là ở vị trí các phòng lớn của ngôi nhà để hạn chế gió Bắc lạnh, vận khí không tốt, giúp ngôi nhà ấm áp hơn. Tường chú ý xây kín, cao, trồng thêm cây xanh leo ở cửa, bao quanh tường vừa là để trang trí vừa giúp ngôi nhà thêm xanh mát, thanh lọc không khí.

Nên xây tường bao quanh ngôi nhà
Nên xây tường bao quanh ngôi nhà

Đặc biệt khi nhà có hướng Bắc bạn không nên đặt các tượng đá linh thương, âm khí nặng như tượng quan âm bồ tát, tượng các con vật hay canh gác ở đình, chùa, miếu ngày xưa ở cửa hay khuôn viên bên ngoài, bên trong ngôi nhà để tránh tăng thêm vẻ lạnh lẽo, âm khí của ngôi nhà.

Trang trí nội thất của ngôi nhà

Nếu nhà có hướng Bắc để hoá giải những điều không may mắn có thể xảy ra bạn nên lưu ý cách bài trí nội thất bên trong ngôi nhà. Nên dùng các vật trang trí có mệnh Thổ như rèm cửa, tranh trang trí bằng gỗ ở gian chính giữa để ngôi nhà thông thoáng, an lành hơn. Trong phòng ngủ cũng nên sử dụng hết rèm cửa bằng gỗ.

Đặt nhiều chậu cây xanh trong nhà
Đặt nhiều chậu cây xanh trong nhà

Bạn nên đặt nhiều các chậu cây xanh nhỏ ở phòng khách, phòng ngủ để lọc không khí, giúp căn phòng trong lành, xanh mát hơn, tiết chế gió lạnh từ phía Bắc thổi vào nhà qua cửa chính. Cùng với đó có thể đặt đá phong thuỷ mệnh Thổ ở phòng khách, phòng làm việc cũng giúp không gian ngôi nhà thông thoáng, cân bằng.

Ở ngoài cửa chính bạn nên đặt một chiếc thảm màu đỏ lớn và rộng. Màu đỏ là màu của sự may mắn, tài lộc nên sẽ hoá giải được phần nào những gì không may mắn, mang lại sự phú quý, đầm ấm cho ngôi nhà.

Bạn nào đang thắc mắc chọn nhà hướng Bắc có tốt không đã có câu trả lời rồi phải không nào. Mua nhà, chọn nhà cần lưu ý đến hướng cửa chính của ngôi nhà các bạn nhé, rất quan trọng đó ạ. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được hướng nhà đẹp và hợp với mệnh của mình nhé!