Chuyển nhà mang gì vào trước để tài lộc hanh thông?

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà được coi là một trong những bước khởi đầu mới đối với nhiều người vì vậy ai cũng mong những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với mình và gia đình. Tâm lí khi khởi đầu làm một công việc gì đó quan trọng luôn là vậy nên những vật mang may mắn luôn được nhiều người chú ý tới. Vậy khi chuyển nhà mang gì vào trước để tài lộc hanh thông? Đọc bài viết dưới đây, Công ty chuyển nhà kiến vàng bạn sẽ tìm được đáp án thích hợp cho mình.

  1. Những đồ vật ưu tiên mang vào trước khi chuyển nhà

Theo các chuyên gia phong thủy và những quan niệm dân gian từ xưa tới nay, một số đồ vật dưới đây được ưu tiên mang vào nhà trước tiên khi chuyển sang nhà mới để mang lại những điều may mắn đến cho gia đình.

Chuyển nhà mang gì vào trước
Chuyển nhà mang gì vào trước

– Chiếu

Chiếu là một trong những đồ vật được ưu tiên mang vào nhà mới trước. Bạn nên mang chiếc chiếu đang sử dụng vào nhà, hoặc nếu không có chiếu thì bạn có thể mang đệm vào.

– Bếp

Không được mang bếp điện mà nhất thiết phải là bếp lửa. Trong nhà, ánh lửa tượng trưng cho ông Táo cai quản việc bếp núc trong gia đình. Thêm nữa, lửa tượng trưng cho sự ấm áp, sinh sôi nảy nở, là cội nguồn của cuộc sống, xua đuổi được tà ma.

– Chổi mới

Khi đến nhà mới, chắc chắn bạn sẽ phải dọn dẹp thêm để nhà cửa sạch sẽ. Hãy mua một chiếc chổi hoàn toàn mới để quét nhà mới. Chổi cũ hay giẻ lau cũ đã bám bụi bẩn, những điều không may, không tốt ở nhà cũ thì không nên mang theo.

– Chuông gió

Bạn mua chiếc chuông gió treo cửa sổ hoặc cửa ra vào để luân chuyển khí tốt trong nhà. Người xưa quan niệm, âm thanh kim khí sẽ xua đuổi được tà khí, ma quỷ, đem tới dương khí cho khu vực này.  

  1. Một số điều khác cần chú ý khi chuyển nhà

Ngoài việc chú ý tới vấn đề chuyển nhà mang gì vào trước thì dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý tới:

Theo các chuyên gia phong thủy, để nhiều may mắn đến với gia đình khi chuyển sang nhà mới thì một trong những việc quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Việc chọn ngày giờ đẹp sẽ được chiếu theo ngày tháng năm sinh của gia chủ. Sau khi chọn được ngày dở tốt, hãy cố gắng hoàn thành mọi công việc dọn dẹp, đóng gói đồ đạc để không bị muộn giờ lành, làm ảnh hưởng tới sự may mắn trong ngày đầu tiên về nhà mới.

Việc thứ hai là làm lễ cúng thổ địa và thần linh ở nhà cũ và nhà mới để báo cáo việc chuyển nhà cũng như mong gia đình được phù hộ, gặp nhiều may mắn khi chuyển sang nhà mới. Mỗi một ngôi nhà đều có thổ địa và thần linh cai quản riêng, vì vậy, bạn phải làm lễ thắp hương để báo cáo mọi việc, tránh gặp những chuyện không hay sau này vì gia đình không có người bảo vệ.

Theo quan niệm dân gian, mọi việc chuyển sang nhà mới nên được hoàn thành trước 3h chiều vì chuyển nhà vào tối, đêm sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia chủ. Hãy lên kế hoạch chi tiết mọi việc trong quá trình vận chuyển để không bị lỡ dở giờ giấc.

Khi chuyển nhà, kiêng kị việc cãi nhau to tiếng hoặc đánh mắng trẻ con. Trong ngày này, mọi người nên nói những chuyện vui vẻ, tâm trạng tích cực vì xảy ra cãi vã ngày đầu tiên chuyển nhà là dấu hiệu báo gia đình sẽ bất hòa.

Khi chuyển nhà cần lựa chọn một đơn vị cung cấp gói dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Tránh hư hỏng đồ đạc ngay những ngày đầu về nhà, thể hiện một sự đen đủi theo đuổi gia chủ.

Bạn chuẩn bị một hỗn hợp hương để xông nhà. Nguyên liệu gồm có các loại rễ cây, nhang thơm, hương liệu, bột trầm hương, đốt trong một cái ấm. Sau đó, bạn cầm ấm có chứa thuốc xông đó xông từ trên nhà xuống dưới nhà, từ trong ra ngoài. Trong lúc xông nhà, bạn nên mở cửa sổ lẫn cửa chính để những khí bám lâu ngày trong nhà thoát ra ngoài. Đặc biệt, bạn nên để ý những vị trí dễ dột hoặc có khả năng bị ẩm mốc cao để xông kĩ hơn.

Trên đây là thông tin Kiến Vàng cung cấp về những đồ vật được ưu tiên mang vào nhà trước khi chuyển sang nhà mới để bạn tham khảo. Hi vọng bài viết này giải đáp được thắc mắc cho bạn biết chuyển nhà mang gì vào trước. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn hãy liên hệ tới hotline: 0986.20.23.24 – 0916.20.23.24 để biết thêm các thông tin chi tiết.

Kienvangchuyennha.com