Chuyển nhà mới cần mang những gì chuyện đâu phải ai cũng biết!

Kiến Vàng Chính hãng

Phong thủy là môn khoa học gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người Phương Đông. Theo quan niệm của người Việt “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chuyện cất nhà dựng cửa hay chuyển về nhà mới vô cùng quan trọng. Nó có sức ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của chủ nhà. Bởi thế, ngay cả việc chuyển nhà mới cần mang những gì là cho may mắn, hợp phong thủy là điều mà rất nhiều người quan tâm, nhưng đâu phải ai cũng biết. Hôm nay tập đoàn chuyển nhà giá rẻ kiến vàng chính hãng

  1. Chuyển nhà cần mang những gì tốt nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, âm dương cân bằng thì sẽ thuận để sinh tài lộc. Âm thịnh dương suy hay ngược lại đều không phải là điều tốt. Muốn may mắn mỉm cười, tài lộc thăng tiến, gia sự an vui thì khi chuyển về nhà mới bạn cần mang theo những món đồ này trước tiên.

Các món đồ cần mang trước vào nhà khi chuyển về nhà mới
Các món đồ cần mang trước vào nhà khi chuyển về nhà mới

Bếp

Để bổ sung cho phần âm của ngôi nhà mới chuyển đến, gia chủ cần mang theo bếp nấu khi đặt chân về nhà mới trong ngày đầu tiên. Theo quan niệm, bếp nấu tượng trưng cho tính âm của gia trạch, đồng thời tượng trưng cho táo quân trông coi việc bếp núc của gia đình, do đó muốn mọi sự thuận lợi thì đây là món đồ mà bạn cần mang theo khi chuyển nhà về nhà mới.

Lửa

Lửa là biểu tượng của sự may mắn, tượng trưng cho tính dương. Đốt lửa trong ngày nhập trạch về nhà mới để xua tan những điềm xấu, những điều không may mắn.

Bát hương

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tín ngưỡng đẹp của người Việt. Trong ngày về nhà mới, chủ nhà cần cầm bát hương vào nhà, thứ nhất là để báo cáo với Thổ Công – Thổ Địa xin thần linh phù hộ, thứ 2 là báo cáo gia tiên rước ông bà về hưởng hương hoa của con cháu dâng.

Nước sạch và hũ gạo

Nước sạch và hũ gạo tượng trưng cho sự dồi dào, no đủ. Chuyển về nhà mới thì trong ngày nhập trạch không thể thiếu 2 món đồ này. Nước đại diện cho hành Thủy, giúp cân bằng với lửa đại diện cho hành Hỏa. Đặc biệt, nước còn có tác dụng kích hoạt vận khí cho cả ngôi nhà, để tài lộc luôn đong đầy.

  1. Những kiêng kỵ khi chuyển đồ đạc về nhà mới

Để mọi sự luôn thuận lợi, việc mang những gì về nhà mới, mang gì trước mang gì sau vô cùng quan trọng. Hãy tránh những điều kiêng kị sau để không phạm phải phong thủy, rước điềm xấu về nhà.

  • Với bếp nấu nên chọn bếp củi, bếp than hoặc bếp ga thay cho bếp điện.
  • Khi vào nhà nên đốt lửa và đặt nấu 1 nồi nước sôi để ánh lửa mang đến may mắn xua hết những xui rủi.
  • Chọn ngày đẹp hợp với tuổi chủ nhà để chuyển nhà, tốt nhất nên chọn ngày thủy để chuyển nhà thì tài lộc sẽ tốt hơn là ngày hỏa.
  • Chuyển nhà vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để đón vượng khí tốt nhất.
  • Nếu bạn chưa làm lễ nhập trạch mà muốn chuyển đồ đến trước, nên nhớ không đem theo bát hương. Chỉ khi làm lễ nhập trạch lúc này mới mang bát hương vào nhà.
  • Không mang theo chổi cũ hay cây lau nhà cũ về nhà mới. Cách tốt nhất, hãy bỏ chúng đi và mua mới những món đồ này để làm sạch cho ngôi nhà của mình.
  • Người cầm đồ vào nhà không nên là người cầm tinh con Hổ (nếu là bát hương, gia chủ tuổi Hổ vẫn tự cầm vào nhà). Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng nên kiêng kị việc chuyển đồ về nhà mới.
Chuyển về nhà mới vào ngày đẹp, nói những điều hay để gặp tốt lành
Chuyển về nhà mới vào ngày đẹp, nói những điều hay để gặp tốt lành

Trên đây là những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà cần mang theo, hi vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Để việc chuyển nhà thuận lợi và suôn sẻ, ngoài việc lên danh sách và chuẩn bị chuyển nhà mới cần mang những gì thì việc lựa chọn một đơn vị chuyển nhà uy tín, giúp bạn vận chuyển đồ đạc an toàn cũng quan trọng không kém.

Đừng quên liên hệ với Kiến Vàng theo số hotline: 0986.20.23.24 để được hỗ trợ nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho đồ đạc, tiết kiệm tối đa chi phí chuyển nhà. Kienvangchuyennha.com – dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, uy tín nhất tại Hà Nội hân hạnh được phục vụ!

Kienvangchuyennha.com