Chuyển nhà và những thủ tục hành chính không thể bỏ qua

Kiến Vàng Chính hãng

Thủ tục hành chính là một trong những vấn đề quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải quan tâm khi có nhu cầu chuyển nhà đến địa điểm mới. Để hiểu rõ hơn về các thủ tục hành chính cũng như cách thực hiện đầy đủ bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

thu-tuc-hanh-chinh-khi-chuyen-nha
tủ tục chuyển nhà không phải lo lắng đã có kiến vàng

Thủ tục thay đổi chỗ ở

Trường hợp bạn chuẩn bị thay đổi chỗ ở hoặc thay cấu hình trong hộ gia đình đã đăng ký trước đó cần đến ủy ban hành chính địa phương làm thủ tục. Theo quy định đã cụ thể về thời gian khai báo nên bạn cần thực hiện sớm, không nên để chậm trễ. Bên cạnh đó, dựa theo nguyên tắc, đương sự hoặc chủ hộ sẽ cần phải đến trực tiếp mà không được nhờ người khác khai báo thay. Với đối tượng lưu trú dài hạn khi thay đổi địa điểm cần đến khai báo nơi chuyển nhà đi – đến.

Khai báo khi chuyển đi

Trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới, chủ hộ phải nộp khai báo tại ủy ban hành chính địa phương nơi mình sinh sống từ trước đến tới nay để được cấp giấy chứng minh đã chuyển đi.

Khai báo khi chuyển tới

Chuyển nhà đến nơi ở mới trong vòng 14 ngày bạn cũng cần phải làm giấy khai báo chuyển đến hoặc thay đổi chỗ ở tại ủy ban hành chính địa phương mới dọn tới. Trường hợp mất thẻ lưu trú cần đến cục nhập cảnh địa phương xin cấp lại.

chuyen-nha-va-nhung-thu-tuc-hanh-chinh-khong-the-bo-qua

Khai báo thay đổi chỗ ở

Nếu bạn chuyển nhà đến chỗ ở mới song vẫn nằm trong phạm vi hành chính cũ chỉ cần khai báo thay đổi chỗ ở tại ủy ban hành chính địa phương mà mình đang sinh sống.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển đổi nơi ở mới. Mọi sự hỗ trợ cũng như cần giải đáp thêm bạn hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội theo đường dây nóng 0986 20 23 24 để được tư vấn theo yêu cầu. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tận tình và chu đáo khiến bạn an tâm hơn cho công việc chuyển nhà trọng đại.

kienvangchuyennha