Chuyển nhà vào cuối năm hay đầu năm thì tốt hơn?

Kiến Vàng Chính hãng

Nói chung, cuối năm là tháng 12 âm lịch, cái gọi là “mùa đông lạnh giá” là mùa lạnh nhất trong năm, cùng với câu nói của Phong thủy, tháng 12 âm lịch tương đối lạnh, vì vậy khi chuyển nhà, điều quan trọng nhất là Chính là “vượng khí”. Nếu chuyển ra ngoài vào thời điểm này sẽ phá tan không khí đón xuân và ảnh hưởng không tốt đến gia đình, nên chuyển nhà sau Tết sẽ càng là điềm lành.

Chuyển nhà vào cuối năm hay đầu năm cái nào tốt hơn.

1. Phong thủy: Không nên chuyển nhà vào tháng giêng đầu năm.

Tôi đã chuyển nhà cách đây một năm, vì vậy tôi có thể đón năm mới trong ngôi nhà mới của mình và tôi không phải lo lắng về mâu thuẫn giữa chuyển nhà và năm mới. Trong tháng đầu tiên, ít người chọn cách chuyển chỗ ở, vì họ không thể xây nhà, đào đất trong tháng giêng. Việc không dọn nhà đầu tháng là một phong tục dân gian. Trong tháng giêng đầu năm, điều chúng ta tìm kiếm là điềm lành và sự ổn định. Từ xa xưa đã có câu nói, tháng 12 âm lịch, tháng giêng âm lịch không được chuyển nhà, tất nhiên đây là chuyện cổ tích mà không phải ai cũng tin. Nếu phải chuyển nhà ngay trong tháng đầu tiên của năm lại là chuyện khác, nhưng có một điều là bạn cần tìm được ngày lành tháng tốt để chuyển nhà.

Danh sách ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2022
Danh sách ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2022

2. Từ thực tế khoa học phân tích những thuận lợi và khó khăn của việc chuyển nhà đầu năm và chuyển nhà cuối năm

Khí hậu: Cách đây vài năm, do bão và mưa lớn, nhiều khu vực đã tạm dừng giao thông, hoặc đợi đến khi thời tiết ấm lên. Nếu ở trong khu vực có thời tiết xấu, tốt nhất bạn không nên chuyển ra ngoài trước tết. Để được an toàn, bạn cũng nên đợi cho đến khi trời ấm hơn sau năm mới.

Yếu tố giá cả: Nhiều bạn dự định chuyển nhà trước Tết, dự tính trước Tết Nguyên Đán cần chuẩn bị một số thứ nên công tác hậu cần lúc này rất bận rộn và cần nhiều nhân lực. Vì vậy, nếu không phải vì những lý do đặc biệt về thời tiết thì tốt nhất bạn nên chuyển nhà trước dịp tết vài tháng.

Sau Tết, đặc biệt là Tết Dương lịch nhiều người chuẩn bị chuyển nhà, lúc này việc chuyển nhà sẽ trở nên bận rộn, việc đặt dịch vụ chuyển nhà cũng không dễ dàng và chi phí chuyển nhà tương ứng có thể là cao hơn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên dọn đi trước đó vài tháng từ tháng 10 hoặc tháng 11.

Tóm lại, việc chuyển nhà vào cuối năm hay đầu năm mới, bạn có thể quyết định tùy theo tình hình thực tế của mình. Tốt nhất nên tránh cao điểm chuyển nhà trước cuối năm từ một đến hai tháng. Nếu bạn muốn thực sự chuyển ra ngoài sau mùa xuân, bạn có thể cân nhắc đợi năm sau chuyển đi. Có thể đã đặt trước từ nhiều tháng trước, nếu không vào Tết Nguyên Đán, công ty chuyển nhà sẽ không đặt được, và giá có thể cao hơn.

Cần lưu ý điều gì sau khi chuyển nhà

Chuyển nhà mới không nên đục phá, sửa chữa

Nhiều người sẽ dọn đến ngồi nhà mới sớm hơn trong ngày chuyển nhà, sau đó mới sửa chữa, trên thực tế, tục lệ này là kiêng kỵ nhất, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà và không tốt cho cả gia đình.

Tạo không khí đầm ấm, vui tươi cho ngôi nhà mới

Khi chuyển nhà, chúng ta nên mời người thân, bạn bè đến nhà làm khách, chủ yếu là để làm cho không khí trong nhà tốt hơn và dọn dẹp mọi thứ bẩn thỉu trong nhà còn xót lại.

Nói chung, khi dọn nhà, hãy mời mọi người đi ăn tối, và nếu một ngày quá bận rộn, bạn có thể mời mọi người sau khi kết thúc.