Có nên chuyển nhà trong mùa hè không? 5 Lời khuyên để phòng ngừa rủi ro

Kiến Vàng Chính hãng

Đối với những bạn trẻ thuê nhà ở các thành phố lớn đôi khi việc chuyển nhà là việc không tự nguyện, có thể vì công việc và gia đình nên rất khó để chọn được thời điểm chuyển nhà hoàn toàn phù hợp. Có rất nhiều người chuyển nhà vào mùa hè, nhưng mùa hè không phải là thời điểm thích hợp để chuyển nhà. Vậy chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì để không xảy ra những vấn đề không mong muốn?

Chúng ta đều biết rằng những cơn mưa mùa hạ đến bất chợt và gấp gáp, và những cơn mưa giông thường xảy ra hơn. Vậy bạn phải di chuyển như thế nào để phòng tránh mưa bão?

1. Xử lý chống ẩm vật dụng: Vật dụng nói chung không chịu được ngâm nước mưa, nhất là đồ gia dụng, đồ gỗ nên mọi người phải chú ý sử dụng vật liệu bao bì chống ẩm trước khi chuyển nhà, nhất là với những người cần di chuyển đường dài. Là những tình huống bất ngờ khác nhau, và tất cả chúng ta cần chuẩn bị trước cho chúng.

2. Thùng kín: Vì có nhiều đồ di chuyển nên nhiều người chọn xe thùng mui bạt, điều này sẽ khiến độ an toàn của đồ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, cố gắng chọn loại thùng kín, có mái che trong những ngày mưa gió. an toàn hơn cho hàng hóa.

3. Che mui bằng vải mưa chống thấm: Che mui bằng vải mưa chống thấm để ngăn nước mưa thấm vào xe và giữ cho xe luôn khô ráo.

2. Phòng chống mưa đá

Nhiều người cho rằng mưa đá hiếm khi xảy ra, nhưng thời tiết mưa đá thường có thể đến bất chợt và phổ biến vào các mùa xuân, hạ, hè, khi không khí lạnh ập đến cộng với nhiệt độ mặt đất quá cao, hơi nước sẽ nhanh chóng ngưng tụ thành mưa đá nên cần chú ý phòng tránh mưa đá. khi di chuyển.

1. Sử dụng vật liệu đóng gói chống va đập, giảm áp lực: Khi mưa đá rơi từ trên cao xuống, lực đủ để đập vỡ tủ lạnh, vì vậy khi di chuyển cần sử dụng vật liệu chống va đập như màng bong bóng để bảo vệ nhiều lớp. để tránh tai nạn.

2. Luôn chú ý đến điều kiện thời tiết: Nếu bạn đang ở ngoài trời, hãy cố gắng thích nghi với hoàn cảnh, khi gặp thời tiết mưa đá cần chú ý tránh.

3. Đề phòng sét

Mùa hè là mùa có tỷ lệ sét cao, bạn cũng nên chú ý chống sét trong quá trình di chuyển.

1. Không ở bên ngoài: Không ở bên ngoài khi có giông bão ngay cả khi bạn đang di chuyển, hãy dừng lại và đợi cho đến khi cơn giông qua đi.

2. Tốt nhất không nên lái xe: Nếu đang lái xe trên đường mà gặp phải sấm sét thì nên để xe ở nơi có mái che và trú ẩn tạm thời.

4. Ngăn ngừa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Mùa hè có tốt cho việc chuyển nhà không

Nắng mùa hè rất gay gắt từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, vậy làm sao để tránh nắng?

1. Đóng gói vật phẩm: đóng gói vật phẩm thành nhiều lớp, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời;

2. Ngăn kín: Ngăn kín cũng có lợi để tránh ánh nắng trực tiếp và duy trì bóng râm bên trong ngăn.

5. Ngăn ngừa sốc vì nhiệt độ thay đổi đột ngột

Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, ngoài việc chú ý đến độ an toàn của các vật dụng, chúng ta cũng phải chú ý đến an toàn cá nhân.

Di chuyển là một công việc khá vất vả, đối với người vận chuyển chuyên nghiệp, mặc dù đây là công việc hàng ngày của họ nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi ro khác nhau khi di chuyển trong thời tiết nắng nóng.

1. Chuẩn bị vật liệu giảm nhiệt: chuẩn bị trước các vật dụng để giảm nhiệt như nước đá, khăn ướt, quần áo chống nắng, mũ chống nắng, thuốc chống say nắng, v.v.

2. Cố gắng di chuyển vào sáng sớm: Buổi sáng và buổi tối là thời điểm nhiệt độ thấp nhất trong ngày, ban đêm không thích hợp để di chuyển, vì việc di chuyển thường mất cả tiếng thậm chí vài tiếng, hơn nữa việc di chuyển vào ban đêm thường ảnh hưởng đến giấc ngủ của người di chuyển. Di chuyển vào buổi sáng có thể tránh giờ cao điểm buổi sáng và giúp nhiệt độ dễ chịu hơn.

Về việc chuyển nhà vào mùa hè, điều bạn cần phòng tránh là 5 điểm trên, mong mọi người chuyển nhà thuận lợi!