Có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không ?

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà cũng được xem là công việc quan trọng trong gia đình bởi việc chuyển qua nơi ở mới đánh dấu cột mốc quan trọng, ảnh hưởng đến môi trường cũng như vận khí sau này của cả gia đình. Vì thế, việc lựa chọn thời gian, thời điểm chuyển nhà được các gia chủ tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra thời gian phù hợp nhất, giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ sau này. Có rất nhiều gia đình thắc mắc rằng “có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không?”. Chính vì thế, hôm nay, chuyển nhà Kiến Vàng sẽ dành riêng một bài viết giải đáp thắc mắc cho bạn giúp bạn và gia đình có được câu trả lời hợp lý nhất.

Có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không
Có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không

Quan niệm chuyển nhà vào mùng 1 trong nhân gian

Theo quan niệm dân gian truyền lại từ ông bà tới nay, mùng 1 được xem là ngày khởi đầu cho một tháng vì thế nó vô cùng quan trọng nhằm quyết định may rủi của tháng đấy. Trong ngày này, thường những điều được cho là xấu, nên kiêng kị đều cần phải tránh để có một ngày đầu tháng mưa thuận gió hòa, may mắn, tài lộc

Trong ngày đầu tháng, các gia đình thường kiêng cữ như kiêng đánh vỡ đồ đạc, kiêng cãi vã, kiêng nhắc tới những điều không may mắn, kiêng xuất tiền,….những hành động làm tiêu hao của cải, may mắn, đều được hạn chế triệt để

Chuyển nhà vào mùng 1 đồng nghĩa với việc cả gia đình sẽ bắt đầu một khởi đầu mới. Nếu như khởi đầu trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió thì cuộc sống sau này ở ngôi nhà mới sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc, còn nếu ngược lại thì cuộc sống sẽ không mấy thuận lợi. Vì thế nếu bạn quyết định chuyển nhà vào ngày này thì không nên để xảy ra những tranh chấp, cãi vã hay gây gổ với bất kỳ ai

Thuận lợi: Ngày mùng 1 được xem là ngày quan trọng vì sẽ mở đầu và đại diện cho suốt cả tháng đó. Đây cũng được coi là một ngày linh thiêng có sự kết nối với tổ tiên nên nhiều lộc tài. Bởi vậy nên nhiều người đã vận chuyển nhà vào mùng 1 để tận dụng nguồn linh khí đất trời. Mang lại cuộc sống thuận lợi xui chèo mát mái.

Khó khăn: Như đã nói, nhiều người cho rằng ngày đầu tháng có thể ảnh hưởng tới suốt tháng đó. “Sức ảnh hưởng” của ngày mùng 1 là khá lớn. Vậy nên nhiều người sẽ gặp áp lực nếu chuyển dọn nhà ngày mùng 1. Tâm trạng lo lắng bất an càng dễ dần đến các sai sót không đáng có. 

Vì thế, nếu chuyển dọn nhà vào ngày mùng 1 bạn cần xem giờ cúng bái cẩn thận. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn.

Quan niệm chuyển nhà mùng 1 trong dân gian
Quan niệm chuyển nhà mùng 1 trong dân gian

Vậy có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không?

Nếu gia đình bạn buộc phải di dời nhà vào mùng 1 thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Việc chuyển nhà vào mùng 1 là hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần xem ngày giờ chuyển nhà tốt. Và thực hiện các nghi lễ cúng bái thì sẽ không ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Bên cạnh đó khi chuyển nhà mùng 1 không nên để xảy ra cãi vã hay làm vỡ đồ đạc. Vì sẽ làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của cả gia đình tại nơi ở mới theo phong thủy. Đồng thời, cần giữ tinh thần tích cực, thoải mái để quá trình chuyển dọn được diễn ra thuận lợi.  

Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi người thường làm việc và sống theo lịch dương. Bạn cũng không nên quá đặt nặng việc có nên chuyển nhà vào ngày mùng 1 hay không mà để mất đi thời điểm quan trọng. 

Nếu chuyển dọn nhà vào ngày mùng 1 bạn cần xem giờ cúng bái cẩn thận
Nếu chuyển dọn nhà vào ngày mùng 1 bạn cần xem giờ cúng bái cẩn thận

Với những thông tin mà Kiến Vàng chia sẻ. Gia đình bạn có thể thực hiện chuyển nhà vào mùng 1 mà không cần phải lo lắng nhé. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất đối với gia đình mình.