Công dụng của phấn thơm trẻ em mà không phải ai cũng biết

Kiến Vàng Chính hãng

Phấn thơm hay phấn rôm đối với những gia đình có trẻ nhỏ là vật không thể thiếu, không chỉ có tác dụng ngăn ngừa rôm sẩy cho trẻ em mà bên cạnh đó nó còn có công dụng vô cùng bất ngờ và hiệu quả đối với người lớn trong cuộc sống. Hãy cũng nhau điểm qua một vài công dụng của phấn thơm mà bạn không thể ngờ tới nhé!

Đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu

Với công dụng hút ẩm rất tốt, phấn thơm có thể hấp thụ hết các chất lỏng trên bề mặt kể cả đối với những chất lỏng khó xử lý như dầu mỡ cứng đầu. Nếu chẳng may bạn vô tình làm rơi rớt dầu mỡ lên áo hay ga trải giường bạn có thể dùng phấn thơm để làm sạch chúng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc một ít phấn thơm lên chỗ dầu mỡ, phấn thơm sẽ làm nhiệm vụ hút hết phần chất lỏng bám dính trên đồ vật, sau đó bạn chỉ cần hút sạch chúng đi là phần mảng bám dầu mỡ sẽ được biến mất nhanh chóng.

Phấn thơm sẽ đánh bay vết dầu mỡ
Phấn thơm sẽ đánh bay vết dầu mỡ

Khử mùi giày

Hầu hết trong chúng ta khi mang giày lâu ngày thì sẽ khiến đôi giày bốc lên mùi khó chịu, điều đó rất ảnh hưởng tới sự tự tin của chính bản thân người sử dụng. Đừng quá lo lắng, nếu bạn thường xuyên bốc mùi hôi chân khó chịu do mang giày trong thời gian dài thì phấn thơm sẽ là vị cứu tinh của bạn. Chỉ cần rắc ít phấm thơm vào trong giày và để qua đêm, phấn thơm sẽ hút hết ẩm mốc cũng như mùi hôi khó chịu trong đôi giày của bạn vì thế mà sáng hôm sau bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch phấn thơm đi là đôi giày sẽ không còn bốc mùi nữa.

Rắc ít phấn thơm để qua đêm giúp trị hôi giày
Rắc ít phấn thơm để qua đêm giúp trị hôi giày

Bảo quản sách

Những quyển sách để lâu ngày không sử dụng rất dễ bị mối mọt tấn công. Để bảo quản những quyển sách một cách tốt hơn bạn chỉ cần rắc phấn thơm lên các trang sách, phấn thơm sẽ hút hết ẩm mốc khiến quyển sách bao giờ cũng khô thoáng tránh được nấm mốc tấn công và không bị mối mọt để ý đến nữa.

Phấn thơm có khả năng hút ẩm, ngăn ngừa mọt mối rất tốt
Phấn thơm có khả năng hút ẩm, ngăn ngừa mọt mối rất tốt

Đuổi kiến

Có rất nhiều cách đuổi kiến bằng các nguyên liệu khác nhau và phấn thơm cũng có công dụng tương tự đấy nhé. Phấn thơm không chỉ có công dụng hút ẩm tuyệt vời mà nó còn để lại hương thơm dễ chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên lũ kiến lại không hề thích mùi phấn thơm một chút nào đâu nhé, vì vậy để tránh cho kiến không xâm nhập vào ngôi nhà của mình, bạn chỉ cần rắc phấn thơm ngay trước cửa, ngóc ngách hay trên cửa số là lũ kiến sẽ không dám bước chân vào nhà bạn nữa đâu.

Phấn thơm sẽ không cho kiến xâm nhập vào nhà bạn
Phấn thơm sẽ không cho kiến xâm nhập vào nhà bạn

Giữ cho nội thất không bị mốc

Giống với việc giữ cho sách không bị mối mọt, phấn thơm cũng có tác dụng giữ cho đồ nội thất trong nhà bạn không bị ẩm mốc nhờ khả năng hút ẩm tuyệt vời của nó. Bạn chỉ cần rắc phấn thơm vào ngăn kéo tủ hay bàn trang điểm thậm chí là các góc trong tủ quần áo thì đảm bảo sẽ yên tâm không bị nấm mốc xâm nhập.

Rắc ít phấn thơm vào mỗi ngăn tủ để khỏi bị mốc
Rắc ít phấn thơm vào mỗi ngăn tủ để khỏi bị mốc

Vệ sinh ga trải giường

Nếu bạn đang vất vả trong việc giặt giũ ga trải giường thì phấn thơm sẽ giúp bạn không cần khó nhọc nữa. Chỉ cần rắc ít phấn thơm lên ga trải giường nơi bạn thường ngủ, phấn thơm sẽ giúp hút ẩm mùi mồ hôi rất hiệu quả, khiến cho ga dường luôn khô thoáng, tránh ẩm mốc.

Dùng phấn thơm để vệ sinh drap trải giường vừa sạch vừa mát
Dùng phấn thơm để vệ sinh drap trải giường vừa sạch vừa mát

Giảm đau sau khi waxing

Sau mỗi lần tẩy lông bằng phương pháp waxing bạn thường cảm giác rát vùng da. Cách để loại bỏ sự khó chịu này là bạn nên thoa trước một lớp phấn thơm lên da sau đó mới tiến hành waxing.

Không chỉ giúp ích cho trẻ em, phấn thơm còn mang lại rất nhiều lợi ích cho người lớn nữa. Hãy liệt kê thêm những công dụng khác của phấn thơm mà bạn đã từng áp dụng thành công.