Dọn dẹp nhà cửa chỉ trong 2 giờ

Kiến Vàng Chính hãng

Đối với nhân viên văn phòng, việc tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và dọn dẹp nhà cửa có thể là một thách thức rất lớn. Nhưng sẽ không dễ duy trì sự cân bằng hơn nếu bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn? Ví dụ, khi học cách dọn dẹp nhanh chóng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và năng lượng để dành cho công việc, học tập hoặc dành thời gian chất lượng cho bạn bè và gia đình.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn nhanh chóng học cách dọn dẹp nhà cửa một cách dễ dàng, đây là ba điều bạn cần biết:

1. Tìm hiểu về dọn dẹp và làm sạch nhanh

Dọn dẹp nhanh chóng không thể thay thế cho việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ sâu hoặc thậm chí thường xuyên. Thay vào đó, đó là một công việc bảo trì dọn dẹp để giữ cho ngôi nhà đủ ngăn nắp. Bạn có thể làm sạch bất cứ lúc nào, cho dù đó là thời gian nghỉ ngơi, đầu tiên vào buổi sáng, hoặc chỉ một vài phút. Khi bạn đã có thói quen dọn dẹp hàng ngày nhanh chóng, hãy luôn sẵn sàng thực hiện dọn dẹp ở chỗ này và chỗ khác!

2. Cất dụng cụ vệ sinh để dễ dàng sử dụng

Làm sạch nhanh chóng đòi hỏi các nguồn cung cấp làm sạch phải luôn sẵn sàng và có thể tiếp cận nhanh chóng. Nếu mất nhiều thời gian hơn để tìm đồ làm sạch so với thời gian hoàn thành việc dọn dẹp, thì việc dọn dẹp nhanh chóng chẳng ích gì, và bạn nên cất đồ dùng làm sạch trong túi.

Có thể đặt một hộp lau trong nhà bếp, một hộp khác trong phòng tắm, và một hộp lau thứ ba trong tủ hành lang. Bạn có thể tùy chỉnh hộp làm sạch để phù hợp với nhu cầu làm sạch cụ thể của ngôi nhà của mình, nhưng bạn sẽ cần những vật dụng làm sạch thiết yếu sau:

Nước lau cửa sổ, nước lau đa năng, sợi nhỏ, khăn giấy

3. Sắp xếp để giảm thời gian dọn dẹp

Càng nhiều đồ đạc xung quanh nhà, bụi bẩn càng dễ tích tụ ở nhiều nơi hơn. Bạn không chỉ cần dọn dẹp nhiều thứ hơn mà còn phải lau chùi thường xuyên hơn. Loại bỏ những thứ lộn xộn như tạp chí cũ, đồ bị hỏng và đồ bạn không còn sử dụng nữa. Nhà của bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp hơn, bạn sẽ không phải dọn dẹp thường xuyên, và môi trường ở nhà và nơi làm việc của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Làm thế nào để dọn dẹp một ngôi nhà trong hai giờ

Bạn thực sự có thể làm sạch một ngôi nhà cỡ trung bình trong hai giờ? Tất nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp dọn dẹp nhanh chóng, hãy chuẩn bị sẵn vật dụng và dọn dẹp nhà cửa một cách có kế hoạch!

Tiếp theo, lấy dụng cụ dọn dẹp của bạn và hẹn giờ cho hai giờ dọn dẹp nhà cửa. Có, một bộ đếm thời gian là cần thiết! Bộ đếm thời gian hoạt động kỳ diệu bằng cách giúp bạn tập trung và làm việc nhanh chóng. Nếu bạn muốn dọn dẹp dễ dàng hơn một chút, hãy bật một số bản nhạc yêu thích, và có thể bạn sẽ thấy mình thích thú với việc dọn dẹp một ngôi nhà nhanh chóng.

: 05 Bắt đầu giặt.

: 15 Lau kính trên cửa kính chắn gió và cửa sổ hướng ra đường.

: 20 Bỏ đồ vào sọt giặt nơi từng đồ thuộc và vứt vào thùng rác.

: 35 Đi vào bếp, tải máy rửa bát và lau bên ngoài của thiết bị.

: 50 Lấy đồ đã giặt sạch ra khỏi máy giặt và để khô.

1:00 Quét nhà hoặc quét sàn nhà bếp, lau mặt bàn và đổ rác.

1:20 Vào phòng tắm và lau khô bồn cầu, bồn rửa, sàn nhà, bồn tắm và vòi hoa sen. Thay khăn và lắp lại giấy vệ sinh. Làm sạch gương, bồn rửa mặt và bồn rửa mặt.

1:40 Lau sạch những căn phòng bừa bộn nhất trong nhà bạn như phòng khách, phòng làm việc và phòng ăn bằng vải sợi nhỏ.

2:00 Hút bụi các khu vực trải thảm có lưu lượng người qua lại cao và quét sàn.