Dọn về nhà mới mang gì vào trước – Ít người biết đến

Kiến Vàng Chính hãng

Ngày nay, giá nhà đất tăng cao và thật sự rất khó để mua được căn nhà bạn muốn, vì vậy, thật vui khi có thể sở hữu một căn nhà mới. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về việc chuyển nhà, vì bây giờ chuyển nhà thực sự được rất nhiều người quan tâm, ngoài những nét văn hóa truyền thống cần được chú ý thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề phong thủy, vì vậy hôm nay công ty chuyển nhà Kiến Vàng Chuyển Nhà ở đây để cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Điều gì cần chú trọng và vật dụng đầu tiên khi dọn đến nhà mới là gì ?

Việc chọn ngày chuyển nhà phải là ngày lành, sau khi dọn đến nhà mới không được phép vào nhà trước, kể cả bố mẹ đẻ của mình cũng không được vào nhà cùng với gia chủ trước, thời gian tốt để vào nhà mới nên là khoảng từ 9 : 00 giờ sáng đến 10 giờ, thời gian này sẽ tốt lành hơn nếu bạn không biết xem giờ.

  1. Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Việc chọn ngày lành tháng tốt đều có cơ sở khoa học nhất định, cũng giống như việc cưới xin, ma chay thông thường của chúng ta, người Việt Nam rất coi trọng và dành tình cảm sâu sắc cho ngày đó. Chọn ngày chuyển nhà phải chọn đúng ngày lành để chuyển nhà, đồng thời cũng cần chú ý đến sự hợp âm dương, cũng như ngày tháng năm sinh của gia chủ, như vậy để tránh sự mâu thuẫn giữa âm và dương.

  1. Lập kế hoạch trước và lập kế hoạch di chuyển

Có rất nhiều điều mà người Việt Nam cần lưu ý khi chuyển nhà. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể mang lại cho mình sự thoải mái ít nhiều.

Bạn phải lập kế hoạch trước khi chuyển nhà, đồng thời có lộ trình hợp lý để tránh tắc đường và việc vận chuyển không làm ảnh hưởng đến hàng xóm. Dù nhờ công ty chuyển nhà hay tự mình chuyển nhà thì chúng ta cũng phải chọn được một lộ trình chuyển nhà tốt. Và phải chú ý đến khái niệm thời gian khi chuyển nhà.

  1. Phật nên chuyển trước

Nếu trong nhà có Phật thì phải dời trước các vị thần, tượng Phật, không thể đợi đến ngày chuyển nhà, khi dọn vào nhà mới phải thờ cúng, điều này cũng rất quan trọng, ở đây không có bất kỳ điều cấm kỵ nào. Vì chuyển nhà cần có điềm lành nên phải mời Thần, Phật vào nhà mới trước.

  1. Mang theo củi, gạo, dầu, muối và lửa khi bạn chuyển đến nhà mới

Khi dọn nhà phải mang theo gạo, dầu, muối để nhóm lửa, nhiều người chỉ mang theo một ít hành lý sau khi dọn về nhà mới, nhưng mang theo một số hành lý thường dùng thì không đủ, chúng ta cũng cần mang theo củi, gạo, dầu, muối và lửa, có nghĩa là mang hơi ấm vào trong ngôi nhà mới của bạn.

Tóm lại, khi chuyển nhà bạn càng phải chú ý những điều trên, đồng thời lựa chọn Công ty chuyển nhà chuyên nghiệp, để công việc chuyển nhà được diễn ra suôn sẻ hơn.