Dù nhà nghèo đến đâu cũng không nên mang theo 4 món đồ cũ này khi chuyển nhà, cùng tham khảo nhé

Kiến Vàng Chính hãng

Sau khi nhà được sửa sang, chúng ta đều vui vẻ dọn về nhà mới, nhưng trong quá trình này, nhiều người ngại vứt bỏ nhiều vật dụng trong nhà để tiết kiệm.

Một số đồ vật không được dọn vào nhà mới là gì ? Vì chúng không những sẽ phá hỏng phong thủy ở nhà mới mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn, vì vậy, mọi người hãy chú ý hơn nữa, dù nhà mình có nghèo đến đâu thì bốn điều này cũng đều cũ. mọi thứ sẽ bị ảnh hưởng khi bạn di chuyển. Không phải là mê tín nên không được mang đồ mà là có cơ sở khoa học!

1. Đồ chơi nhồi bông

Khi chuyển nhà, đừng mang những đồ chơi nhồi bông không dùng đến ở nhà cũ và đã bẩn đến nhà mới. Nhiều bạn giữ những món đồ chơi  này chỉ với mục đích trang trí chứ không có mục đích sử dụng thực tế.

Hơn nữa, đồ chơi nhồi bông cũng là nơi dễ tích tụ bụi bẩn và sinh sôi vi khuẩn, nhất là đồ chơi mà trẻ sử dụng ở nhà, nếu không được vệ sinh và tiệt trùng thường xuyên, vi khuẩn mang trong đồ chơi cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, vì vậy chúng ta không nên mang những đồ chơi này đi.

2. Rèm cửa cũ

Người ta nói rằng môi trường mới và bầu không khí mới, chuyển đến một ngôi nhà mới nên bắt đầu một cuộc sống mới. Rèm cửa sau khi treo lâu ngày sẽ bám nhiều bụi bẩn và có nhiều kiểu dáng rèm khác nhau, nếu bạn chuyển đến nhà mới thì rèm cửa cũ có thể không còn phù hợp nữa, chúng có thể không phù hợp với toàn bộ môi trường của ngôi nhà mới.

3. Bát đũa bị vỡ

Thông thường, trong quá trình nấu nướng và sử dụng bộ đồ ăn chắc chắn sẽ xảy ra một số sự cố va đập, nhiều bộ đồ ăn sẽ có vết nứt và hở, không nên mang những bộ đồ ăn đã mòn và hư hỏng này đến nhà mới.

Ngay cả khi bạn đến nhà mới cũng sẽ cảm thấy nhàn chán và ảnh hưởng đến tâm trạng ăn uống, tốt hơn hết bạn nên thay một số bộ đồ ăn mới sau khi chuyển đến nhà mới, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

4. Thớt bị mốc

Khi nấu ăn, bạn không thể thiếu một chiếc thớt, và hiện nay rất nhiều người phát ốm vì chiếc thớt ở nhà. Có người vừa ốm dậy đã sốt nhưng cũng có người mắc bệnh hiểm nghèo vì trên thớt có quá nhiều vi khuẩn, cơ thể con người cũng bị tổn thương. Đặc biệt là thớt gỗ sử dụng tại nhà càng dễ có vi khuẩn bám vào.

Các rãnh và hố trên thớt khi sử dụng lâu ngày tập trung rất nhiều vi khuẩn, kích hoạt sự xuất hiện của độc tố aflatoxin, có thể khiến con người bị ung thư trong trường hợp nặng.

Đó là do trước đây mọi người thường sử dụng thớt quá cũ, thớt gỗ không đảm bảo chất lượng dẫn đến nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi rất nhiều. Ngay cả khi bạn rửa nó hàng ngày, nó sẽ không thay đổi hiện trạng mà nó có thể sinh sản vi khuẩn. Sử dụng trong thời gian dài chắc chắn sẽ gây hại cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, hãy chuyển sang một loại thớt mới.

Không bao giờ sử dụng thớt gỗ nữa. Mọi người có thể lựa chọn thớt inox, những vật dụng nhà bếp bằng inox có tính năng sử dụng tốt và không dễ gây ra sự cố. Là loại thớt inox cực tốt, dùng càng không lo bị ẩm mốc. Khi mọi người sử dụng cũng thuận tiện hơn cho những lần vệ sinh sau.