Hàng triệu tài xế đã thay đổi nghề nghiệp và tình trạng thu nhập của họ giảm xuống. Tôi khuyên bạn không nên lái xe tải

Kiến Vàng Chính hãng

Trong đợt dịch, nhìn thấy hoàn cảnh của bạn thẻ, thật là buồn. Họ vận chuyển vật liệu cho người khác và vật liệu sinh hoạt cho thành phố Họ bị hạn chế bởi các quy tắc và luật lệ của thành phố, và họ bị tra tấn bởi nhiều lớp cân nặng và không có bình tĩnh.

Họ chỉ là những người bình thường, và họ chỉ đang ăn, tại sao lại khó khăn như vậy? Vì vậy, tôi khuyên bạn không nên lái xe tải.

Những năm 1980 – 1990, tài xế xe tải trở thành một nghề được nhiều người ghen tị do tự do làm việc, thu nhập cao, cung cầu vận tải hàng hóa mất cân đối, thông tin không lưu thông khiến tài xế xe tải trở nên yêu thích, và nhu cầu vận chuyển hàng hóa là Cả hai đầu đều cần nhờ đến chiếc cầu của tài xế xe tải nên cũng có thể có được nhiều thu nhập. và họ cũng là một nhóm người trong làm giàu nhanh từ công việc này đầu tiên. Nhóm người đầu tiên xây dựng các công trình kiến ​​trúc.
 
Tuy nhiên, với sự đa dạng hóa của các phương tiện giao thông và phương thức vận chuyển, đặc biệt là năng lực vận tải tăng mạnh, cán cân cung cầu vận tải đã bắt đầu nghiêng về phía khác, ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho các chủ hàng, các tài xế xe tải. không quá phổ biến.
 
Tăng trưởng nhưng các chi phí khác nhau lại tăng nhanh, đồng nghĩa với việc thu nhập của tài xế xe tải không ngừng đang giảm dần. Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, quan hệ cung cầu trong ngành giao thông vận tải thay đổi kéo theo số lượng tài xế xe tải tăng lên đáng kể. Khi các thành phố và xã hội gặp thiên tai, dịch bệnh, họ liều mình lao ra ngoài không ngần ngại để duy trì nguồn cung cấp vật liệu cứu trợ thiên tai và vật liệu sinh hoạt, nhưng dù vậy, tầm quan trọng của người lái xe tải vẫn không tỷ lệ thuận với địa vị xã hội của họ.

Cuộc cách mạng 4.0 giúp tài xế xe tải làm việc chăm chỉ hơn

Trong những năm gần đây, thị trường vận tải hàng hóa đang trải qua sự chuyển đổi của Internet và vốn hóa nước ngoài, một số nền tảng vận tải hàng hóa lớn đã xuất hiện, rẻ hơn khi tìm phương tiện vận chuyển.

Nhưng đối với những người vận tải liên quan, đó là một đòn giáng nặng nề vào giá cước vận tải.

Trước đó, trên thị trường vận tải hàng hóa liên tỉnh truyền thống, người dân chủ yếu tìm hàng, thông tin chủ, lái, người nhận không minh bạch, nhiều trường hợp tài xế có thể bị đội giá khá cao, thậm chí có trường hợp chuyến trở về không có lợi nhuận.

Tuy nhiên, kể từ khi có nền tảng vận tải hàng hóa, mặc dù hiệu quả vận chuyển và tỷ lệ hoàn vốn trống đã được cải thiện rất nhiều, do thông tin của ba bên vận tải trở nên minh bạch nên giá vận tải ngày càng thấp, thậm chí cả chức năng đấu thầu. đã được giới thiệu để cước phí vận chuyển thấp, trong khi lợi ích của nền tảng là không bị tổn hại.

Trong thời gian có dịch bệnh

Vào các ngày trong tuần thời gian dịch bệnh, các tài xế làm việc chăm chỉ và vận chuyển vào những thời điểm quan trọng. Tôi tin rằng đó là chân dung của nhiều tài xế xe tải, để đảm bảo việc vận chuyển vật liệu sinh hoạt và vật liệu y tế, nhưng họ đã gặp phải hàng quá tải, mắc kẹt ở đường cao tốc, bị thuyết phục quay trở lại, v.v. và thậm chí được một số thành phố đối xử đặc biệt, nhưng họ vẫn không do dự
 
Tài xế xe tải không phải tự lái bằng sức mình, họ đều hoàn thành những hạng mục liên quan đảm bảo cho tính mạng của người khác và sản xuất của các công ty khác, nhưng trong những ngày khi dịch bệnh, họ đã phải gánh chịu quá nhiều áp lực về dịch bệnh và phải chịu đựng rất nhiều.
 
Trên thực tế, kinh nghiệm của các tài xế xe tải trong thời kỳ dịch bệnh chỉ là một khía cạnh nhỏ, ngoài kinh nghiệm của trận dịch, thu nhập và địa vị xã hội sụt giảm kép chính là nguồn gốc thuyết phục họ từ bỏ ý muốn làm tài xế xe tải vào năm 2021.
 
Đối với thế hệ tài xế xe tải tiếp theo, khi chúng tôi liên lạc với những người bạn, chúng tôi cũng đã hỏi họ có muốn cho con theo học nghề này không, và câu trả lời họ nhận được về cơ bản là không muốn. Tôi tin rằng họ rất ý thức những đau khổ và không muốn thế hệ sau phải trải qua.