Hướng dẫn cách buộc dây chở hàng xe máy

Kiến Vàng Chính hãng

Chằng buộc hàng hóa trong quá trình vận chuyển bằng xe máy là rất quan trọng, cần lưu ý thật kỹ phòng trường hợp không mong muốn xảy ra đặc biệt các mặt hàng quá khổ quá tải. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách buộc dây chở hàng xe máy chính xác nhất!

Tại sao phải chằng buộc dây hàng hóa trong quá trình vận chuyển bằng xe máy?

Nhu cầu vận tải lưu thông hàng hóa là rất lớn, hiện nay có rất nhiều các loại hình vận chuyển, phương thức vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển nhà, chuyển hàng hóa rất nhiều người đã lựa chọn xe máy để vận chuyển bởi lẽ: 

Tính phổ biến

Xe máy là phương tiện di chuyển rất phổ biến hiện nay, vì vậy việc đi lại từ gần đến xa trong khu vực nội thành, ngoại thành và thậm chí liên tỉnh lân cận cũng vẫn có thể thực hiện được bằng loại phương tiện này. Do đó việc vận chuyển hàng hóa bằng xe máy cũng trở nên rất phổ biến.

Việc chằng buộc hàng hóa khi vận chuyển xe máy là rất cần thiết
Việc chằng buộc hàng hóa khi vận chuyển xe máy là rất cần thiết

Tính hữu dụng của xe máy

So với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay của trước ta, thì xe máy sẽ là phương tiện tối ưu để di chuyển một cách dễ dàng. Những vị trí có địa hình chật chội như: Hẻm, đường nhỏ,… mà xe tải, ô tô không thể di chuyển được những xe máy hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu xử lý tình huống một cách phù hợp nhất.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí vận chuyển hàng hóa bằng hình thức sử dụng phương tiện xe máy được đánh giá là sẽ ít tốn kém hơn khi sử dụng xe tải chở hàng cỡ nhỏ, cỡ vừa. Việc đầu tư chi phí ban đầu cũng nhẹ nhàng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị thùng carton, dây buộc,…là hoàn toàn có thể tiến hành việc vận chuyển rồi. 

Nhu cầu vận tải lưu thông hàng hóa là rất lớn, trước cả những yêu cầu về tiến độ, chi phí vận chuyển, chủ hàng luôn yêu cầu hàng hóa của mình được đảm bảo an toàn và nguyên vẹn sau quá trình vận chuyển đặc biệt cho các mặt hàng nặng, quá khổ quá tải. Vì vậy khi vận chuyển hàng hóa việc sử dụng dây chằng buộc hàng hóa là rất cần thiết. 

Hướng dẫn cách buộc dây chở hàng xe máy

Để việc buộc hàng hóa trở lên dễ dàng, trước tiên bạn phải nắm rõ được đặc tính của hàng hóa để từ đó lựa chọn các công cụ và quy cách chằng buộc hàng sao cho phù hợp:

+ Kích thước hàng hóa.

+ Tính ổn định của hàng hóa khi đặt lên xe máy.

+ Tính chất về bao bì, vỏ ngoài hàng hóa liệu có dễ trầy xước, biến dạng, bong tróc gây ảnh hưởng đến giá trị hàng hóa hay không.

Hiện nay có rất nhiều loại dây chẳng được sử dụng trong khi  buộc dây chở hàng xe máy. Tùy vào tính chất hàng hóa mà bạn lựa chọn loại dây chằng cho phù hợp. 

àng nặng xếp trước. Để đảm bảo hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển bạn có thể tham khảo những cách buộc dây chở hàng xe máy sau: 

Xếp hàng nặng lên trước

Khi quyết định sắp xếp hàng hóa lên xe máy hãy nhớ rằng những vật nặng phải được đặt ở lớp dưới cùng. Điều này giúp tạo ra sự ổn định với trọng tâm thấp, đồng thời tránh cho những loại hàng hóa nhẹ không bị đè bẹp bên dưới. Ngoài ra, khi di chuyển bằng xe máy, khi đi phải những đoạn đường xóc thì hàng hóa không bị rơi, vỡ

Hãy ưu tiên xếp hàng hóa nặng lên trước
Hãy ưu tiên xếp hàng hóa nặng lên trước

Đặt hàng hóa như bạn đặt gạch

Nếu có thể, hãy xếp đồ đạc trên xe máy như đang xếp gạch chồng lên nhau. Điều này dễ thực hiện nếu tất cả các loại hàng hóa có cùng kích thước. Nếu các đồ đạc không đồng nhất kích thước thì cũng nên đảm bảo rằng cứ mỗi lớp xếp trên sẽ không nằm cùng hướng với lớp phía dưới. Điều này sẽ giúp cho việc chằng buộc được chắc chắn và đều hơn, hạn chế tối đa các đồ đạc bị đổ ngã trong quá trình vận chuyển.

Chằng buộc hàng hóa ép xuống 

Phương pháp buộc dây chở hàng xe máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ thao tác nhanh và dễ thực hiện làm hàng hóa được ép xuống và giữ hàng nhờ vào lực ma sát. Sử dụng cách làm này không tốn nhiêu vật tư.

Bạn cần chèn lót bằng các miếng xốp, bìa carton để hàng không bị dịch chuyển theo các phương hướng khác. Tuy nhiên, không nên nén hàng với lực ép quá chặt có thể làm vỡ thùng hàng và gây hư hỏng cho sản phẩm.

Chằng buộc vòng 

Cách buộc dây chở hàng xe máy vòng giúp cho hàng hóa không bị dịch chuyển theo phương ngang. Sử dụng dây đai composite, dây cao su để chằng hàng chịu được lực cao, xuất phát từ một điểm bên hông. Sau đó, đi vòng qua đỉnh rồi kết thúc tại điểm xuất phát ban đầu. Cách làm này áp dụng cho mọi loại hàng hóa được vận chuyển bằng xe máy. Giúp cho hàng hóa không bị dịch chuyển và tạo sức ép làm tăng ma sát.

Trên đây là những chia sẻ về cách chằng buộc dây chở hàng xe máy mà Kiến Vàng giới thiệu. Bạn nếu có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa…. có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Sẽ nhận được sự tư vấn nhanh chóng, dịch vụ chất lượng và sản phẩm đẳng cấp.

Kiến Vàng là đơn vị chuyên nghiệp trong vận tải hàng hóa thường xuyên sử dụng các loại công cụ chằng buộc hàng hóa để đảm bảo an toàn suốt chuyến đi, luôn ưu tiên sử dụng các loại công cụ có độ bền cao, an toàn cho hàng hóa và phương tiện.