Hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy an toàn, tiện lợi nhất

Kiến Vàng Chính hãng

Để tiết kiếm tối đa chi phí khi muốn vận chuyển nhiều người thường lựa chọn xe máy là phương tiện bởi sự thuận lợi và tiện dụng của nó. Tuy nhiên đây à dạng phương tiện thô sơ nên khi bạn sử dụng để chuyên chở hàng hóa thì cần phải nắm được những mẹo đóng gói và vận chuyển riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chở hàng bằng xe máy an toàn và nhanh gọn nhất.

Ưu điểm vận chuyển hàng bằng xe máy

Trước khi tìm hiểu về cách buộc dây chở hàng bằng xe máy hãy cũng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao mà nhiều người lại lựa chọn chở hàng bằng xe máy khi chuyển nhà

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là ưu điểm quan trọng đầu tiên khi vận chuyển bằng xe máy. So với những phương tiện vận chuyển khác như xe ba gác, xe lam, xe tải,… thì chi phí vận chuyển bằng xe máy chỉ tốn bằng 1/5 lần. Bạn sẽ không phải bỏ quá nhiều tiền để sử dụng dịch vụ vận chuyển mà chỉ cần tranh thủ tận dụng xe trong nhà, nhân lực trong nhà để vận chuyển. Tất nhiên bạn sẽ đổi lại bằng việc mất nhiều thời gian và công sức hơn cho việc vận chuyển.

Hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy an toàn nhất
Hướng dẫn cách chở hàng bằng xe máy an toàn nhất

Di chuyển linh hoạt

Xe máy có kích thước khá nhỏ gọn nên có thể dễ dàng di chuyển vào những ngõ ngách nhỏ mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào. Khi vận chuyển đồ đạc bạn cũng có thể di chuyển đồ dùng đến tận trong ngõ ngách nhỏ và khó đi. Đây cũng là ưu điểm khiến nhiều người quyết định lựa chọn vận chuyển bằng xe máy dù rất vất vả.

Cách buộc dây chở hàng bằng xe máy

Để việc di chuyển hàng hóa trở nên an toàn và dễ dàng hơn đòi hỏi bạn phải có cách buộc dây chở hàng xe máy sao cho gọn gàng và chắc chắn nhất. Bởi chỉ cần hàng hóa buộc không cẩn thận mà đi gặp đường có ổ gà hay va chạm thì sẽ rát dễ khiến hàng rơi vỡ, hỏng hóc lại mất an toàn đối với cả người vận chuyển.

Vật năng bên dưới nhẹ bên trên

Để chở hàng hóa một cách an toàn hãy nắm rõ quy tắc hàng nặng luôn để phía dưới và nhẹ thì đặt lên trên. Sắp xếp hàng hóa như này sẽ làm tăng độ gắn kết, sức chắc chắn và làm vững trọng tâm của hàng hóa. Lúc này bạn có thể an tâm vận chuyển trên đường một cách dễ dàng rồi đấy.

Vận chuyển bằng xe máy sẽ linh hoạt hơn
Vận chuyển bằng xe máy sẽ linh hoạt hơn

Xếp hàng như xếp gạch

Cách xếp hàng vừa được nhiều lại chắc chắn đó chính là xếp hàng hóa như xếp gạch. Nếu số hàng bạn muốn vận chuyển có kích thước và khối lượng như nhau thì việc sắp xếp như thế này cũng khá đơn giản, tuy nhiên nếu trường hợp hàng hóa không cùng kích thước thì khi xếp hàng hãy đảm bảo hàng không được xếp cùng chiều với nhau

Ví dụ, nếu lớp hàng dưới để ngang thì lớp hàng trên hãy để dọc. Mục đích như vậy là giúp tăng mức độ gắn kết, hạn chế khoảng trống ở bê trong và sẽ giúp an toàn hơn khi bạn vận chuyển bằng xe máy.

Buộc dây theo kiểu ép chặt

Khi hàng hóa được sắp xếp gọn gàng lên xe, bạn hãy lấy dây chun hoặc dây chuyên dụng để chở hàng hóa chằng theo hướng từ bên hông này xe sang bên hông kia xe và cố gắng ép chặt lại để tạo độ chắc chắn cho hàng hóa. Tuy nhiên, không nên dùng lực quá sức bởi nếu ép chặt quá sẽ dễ làm hỏng hàng hóa của bạn. Đây chính là cách buộc dây chở hàng bằng xe máy khá thông dụng.

Buộc dây vòng

Thêm một cách buộc dây chở hàng bằng xe máy nữa bạn có thể tham khảo đó là buộc theo chiều vòng tròn. Tức là buộc chặt một đầu dây cố định ở một vị trí thật chắc chắn, tiến đó kéo dây buộc một vòng tròn để cột chặt thành một khối thống nhất ở trên xe máy. Lúc này bạn đã có thể yên tâm chở hàng đi xa gần rồi nhé.

Buộc dây ràng hàng hóa chặt chẽ để vận chuyển an toàn hơn
Buộc dây ràng hàng hóa chặt chẽ để vận chuyển an toàn hơn

Việc chở hàng bằng xe máy sẽ gặp phải khó khăn nếu bạn không biết cách buộc hàng hóa cẩn thận và an toàn. Bởi trên đường đi sẽ dễ gặp phải những tình huống không may xảy ra khiến bạn mất tay lái làm rơi đồ hoặc thậm chí ảnh hưởng đến an toàn của bản thân, vì thế mà cố gắng chở hàng bằng xe máy đúng cách như hướng dẫn ở trên để vận chuyển an toàn hơn nhé.