Hướng dẫn cách đóng tủ gỗ đơn giản tại nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Tủ gỗ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn đang muốn tự tay đóng một chiếc tủ quần áo gỗ. Hướng dẫn tường tận cho bạn cách đóng tủ gỗ trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo nhé.

Xác định kích thước tủ và nguyên liệu cần chuẩn bị

Xác định kích thước tủ

Để hoàn thành được một chiếc tủ quần áo gỗ trước tiên bạn cần xác định được kích thước của chiếc tủ bạn sẽ đóng. Xác định chiều cao, chiều rộng, chiều dài của chiếc tủ là bao nhiêu? Không nên bắt tay vào làm khi chưa có những số liệu. Việc xác định chính xác kích thước tủ rất quan trọng, giúp quá trình chuẩn bị và đóng tủ diễn ra nhanh và đúng tiến đồ đặt ra.

Nguyên liệu

  • Chuẩn bị 2 mảnh gỗ có chiều dài, rộng, cao tương ứng 2+50+180cm (dùng để đóng 2 cạnh bên của chiếc tủ)
  • 3 mảnh gỗ có chiều dài, rộng, cao tương ứng 2+50+90cm (dùng để đóng mặt trên, mặt dưới và ngăn tủ chính)
  • 1 mảnh gỗ ép dài, rộng, cao tương ứng 2+30+180cm (dùng để đóng phần lưng của tủ)
  • Một chiếc ống  bằng đồng hoặc vật liệu khác
  • Ốc vít
  • Mũi khoan
  • Gương
  • Cưa, khoan, tua vít, thước dây hoặc thước chuyên dụng đo gỗ
Chuẩn bị nguyên liệu đóng tủ quần áo
Chuẩn bị nguyên liệu đóng tủ quần áo

Hướng dẫn đóng tủ quần áo gỗ đơn giản tại nhà

Bước 1: Chà mịn các mảnh gỗ

Với những mảnh gỗ đã chuẩn bị trước đó hãy dùng giấy ráp để đánh nhẵn các mặt gỗ. Công đoạn đánh nhẵn là để tăng tính thẩm mỹ, giúp tủ quần áo gỗ sau khi hoàn thành được đẹp. Hãy chà mịn và kỹ với những mảnh gỗ chính và đóng ở vị trí phía trước tủ.

Công đoạn này đơn giản nên bạn có thể nhờ các thành viên trong gia đình giúp đỡ để nhanh chóng hoàn thành và bước vào công đoạn chính là đóng tủ.

Bước 2: Khoan vít ở các vị trí đã đánh dấu trước đó

Dùng máy khoan để khoan vít chặt ở các vị trí đã được bạn đánh dấu trước đó. Là những điểm tiếp giáp giữa các mảnh gỗ ở các mặt của chiếc tủ. Khoan vít đúng vị trí sao cho trùng khớp vào nhau. Trong quá trình khoan vít hãy kiểm tra lại đảm bảo độ chắc chắn của chiếc tủ.

Khoan vít chặt các vị trí
Khoan vít chặt các vị trí

Cắt ống đồng có kích thước tương ứng với tủ để làm cây móc quần áo. Cần chú ý là phải để hai đầu của ống nhựa ra khỏi tủ để tạo sự chắc chắn và thuận tiện hơn khi móc quần áo. Có thể thay ống đồng bằng ống nhựa cũng không sao. Lưu ý là chiếc ống phải chịu được trọng lượng của số quần áo bạn dự kiến sẽ treo.

Bước 3: Trang trí thêm cho tủ quần áo

Sau khi hoàn thành chiếc tủ của mình. Bạn có thể trang trí thêm tùy theo sở thích. Có thể lắp thêm chiếc gương ở mặt trước của tủ vừa để soi gương vừa giúp cho chiếc tủ thêm xinh xắn, đáng yêu. Hoặc có thể dán thêm tranh ảnh tùy thích.

Trang trí để chiếc tủ thêm xinh
Trang trí để chiếc tủ thêm xinh

Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong một chiếc tủ móc quần áo vừa gọn gàng lại tiện lợi rồi đấy. Ngăn dưới của chiếc tủ có thể tận dụng để cất giày dép. Chiếc tủ handmade này phù hợp với các bạn sinh viên, bởi kích thước tủ nhỏ gọn.

Bạn đã vừa được hướng dẫn đóng tủ quần áo gỗ rồi đấy. Không quá phức tạp như suy nghĩ ban đầu phải không nào. Giờ thì hãy bắt tay vào chuẩn bị và đóng cho mình một chiếc tủ thật xinh đi nào. Chúc các bạn thành công.