Hướng dẫn cách đốt bồ kết xông nhà chuẩn nhất 

Kiến Vàng Chính hãng

Xông nhà bằng bồ kết là một trong những hình thức được người Việt sử dụng thanh tẩy môi trường, làm sạch không khí, đuổi tà khí,… Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa nắm được cách xông nhà bằng bồ kết sao cho hiệu quả nhất. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cách đốt bồ kết xông nhà đơn giản, dễ làm và hiệu quả nhất nhé!

Công dụng của việc xông nhà bằng bồ kết

Xông nhà là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều trong các trường hợp xông nhà đón đầu năm, xông phong thủy đuổi tà khí, xú ế, hoặc nhà đã lâu không có người ở….Xông nhà bằng bồ kết sẽ xua đuổi tà ma và các luồng khí không tốt, thanh tẩy không khí, thanh lọc môi trường sống để đem lại sự bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Xông nhà bằng bồ kết giúp xua đuổi tà ma, đem lại sự bình an cho các thành viên trong gia đình
Xông nhà bằng bồ kết giúp xua đuổi tà ma, đem lại sự bình an cho các thành viên trong gia đình

Xông nhà bằng bồ kết đón năm mới

Người Việt có truyền thống dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị sắm sửa đồ mới với hy vọng một năm mới tốt đẹp hơn. Trong đó, hình thức xông nhà bằng bồ kết thường được làm khi đã dọn xong nhà với mục đích xua đuổi khí uế, thanh lọc lại môi trường sống xung quanh nhà bằng hương thơm để chào đón năm mới. – Với mùi hương dịu nhẹ, bồ kết giúp đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn và dễ chịu hơn sau những giờ làm việc, chuẩn bị đón Tết căng thẳng mệt mỏi.

Xông nhà bằng bồ kết theo phong thủy

Người ta vẫn quan niệm rằng hương thơm nhẹ nhàng của bồ kết là sợi dây liên kết thế giới tâm linh. Chính vì thế hình thức xông nhà bằng bồ kết theo phong thủy sử dụng trong các trường hợp xông đất, xông nhà mới chuẩn bị cúng nhập trạch, hay trước khi cúng khai trương địa điểm kinh doanh như nhà hàng, quán ăn…Mặt khác trong trường hợp trong nhà mắc phong long, tà ma quỷ quái, nhà đất bán mãi không được,….việc áp dụng xông nhà bằng bồ kết cũng rất tốt. Hình thức xông nhà bằng bồ kết trong phong thủy có ý nghĩa tẩy uế ngôi nhà và xua đuổi cô hồn, các đản trú ngụ trong nhà mặt khác để đuổi tà khí, bệnh tật.

Cách đốt bồ kết xông nhà chuẩn nhất 

Không chỉ có tác dụng chiết xuất dầu gội hay các loại mỹ phẩm, bồ kết với mùi hương dễ chịu còn thường được dùng để xông nhà. Bạn có thể mua bồ kết tại các chợ hay tiệm tạp hóa để tiến hành xông nhà. Dù bạn có chủ định xông nhà theo cách nào thì cũng tham khảo hướng dẫn cách đốt bồ kết xông nhà sau đây: 

Bước 1: Chuẩn bị đủ các vật dụng: lò than, bồ kết, muối, 1 bó nhang, quạt giấy.

Bước 2: Tiến hành nướng bồ kết trong lò than nóng, vừa nướng vừa bê đi quanh nhà để mùi hương của bồ kết có thể tỏa khắp không gian sống của gia đình bạn. Khi đi, phải dùng quạt quạt cho than nóng rực đỏ hồng, không được để than tắt. Đi 5-7 bước ném vài hạt muối quanh nhà.

Vừa xông vừa mang bồ kết đi quanh nhà để các khu vực trong nhà đều được xua đuổi được luồng khí không tốt
Vừa xông vừa mang bồ kết đi quanh nhà để các khu vực trong nhà đều được xua đuổi được luồng khí không tốt

Bước 3: Sau khi đốt bồ kết xông quanh nhà như trên, gia chủ đốt bó nhang và cầm đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ. Từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Ngoài ra, khi xông bạn cũng đảm bảo tất cả các cửa đều đóng kín.

Những lưu ý về cách đốt bồ kết xông nhà 

Nếu trong nhà có trẻ con thì bạn không nên thực hiện đốt phòng trường hợp trẻ bị ngạt. Ngoài ra cũng nên đốt bồ kết số lượng vừa phải, bạn chỉ nên xông với số lượng vừa đủ với không gian để tạo ra một làn khói thoang thoảng.

Ba cách xông nhà bằng trầm hương nêu trên đều đơn giản. Tùy nguồn nguyên liệu bạn tìm được mà lựa chọn các xông nhà phù hợp nhất.

Gia chủ nên đốt bồ kết xông nhà vào thời điểm trong khoảng 18h00-19h00 hoặc trước 23h00 của ngày Trực Trừ sẽ rất tốt cho phong thủy. Điều này sẽ mang lại sự may mắn, suôn sẻ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Khi thực hiện cách đốt bồ kết xông nhà gia chủ nên bật hết đèn lên, hãy bật hết đèn lên để tăng nhiệt khí và dương khí.

Bồ kết có tác dụng tẩy uế, xả xui rất tốt
Bồ kết có tác dụng tẩy uế, xả xui rất tốt

Trên đây là những chia sẻ về công dụng, cách đốt bồ kết xông nhà đơn giản, dễ làm và hiệu quả nhất. Việc làm này không những đem lại sức khỏe tốt mà còn chiêu tài lộc khi mua nhà mới, đón may mắn về cho gia chủ. Hãy lưu ý những thông tin trên để việc xông nhà mới bằng bồ kết phát huy tác dụng của mình nhé!

Hãy tham khảo dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng sẽ giúp bạn vận chuyển từ nhà cũ đến nhà mới nhanh chóng hơn bạn nhé!