Hướng dẫn cách tháo máy giặt đúng kỹ thuật 

Kiến Vàng Chính hãng

Việc tháo lắp máy giặt tưởng chừng đơn giản ai cũng có thể làm được tuy nhiên nếu không sở hữu được cách tháo máy giặt giặt chuyên nghiệp thì sẽ làm cho thiết bị dân dụng này rất dễ bị hỏng hóc. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tháo máy giặt tại nhà đúng kỹ thuật, đơn giản nhất nhé!

Hướng dẫn cách tháo máy giặt tại nhà  

Để tháo máy giặt tại nhà an toàn, nhanh gọn đòi hỏi bạn phải biết từng bước cũng như quy trình tháo lắp và những quy trình này không phải ai cũng nắm được. Nếu bạn đang loay hoay không biết tháo lắp máy giặt sao cho đúng kỹ thuật thì hãy tham khảo quy trình tháo máy giặt chuyên nghiệp dưới dây của Kiến Vàng nhé! 

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ

Trước khi tiến hành tháo thiết bị máy giặt bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết phục vụ cho tiến trình tháo máy giặt như:  kìm, mỏ lết, tua vít, bút thử điện, lục giác,….

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tháo máy giặt
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tháo máy giặt

Bước 2: Bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị dụng cụ, bạn hãy rút dây cắm của máy giặt nếu như bạn cần tiến hành chuyển máy giặt đến một vị trí mới thì hãy buộc tất cả các sợi dây vào với nhau để việc di chuyển máy giặt dễ dàng hơn. 

Nên cuộn gọn gàng dây dẫn vào sau lưng máy giặt. Bạn cần lưu ý rằng không được bỏ dây kẹp vào trong máy giặt vì như vậy sẽ làm hỏng nắp máy giặt.

Bước 3:  Tháo vỏ máy giặt 

Trước tiên bạn cần thực hiện tháo vỏ máy giặt trước. Hãy dùng tua vít tháo các ốc ở 4 góc và mặt sau của máy giặt. Đồng thời, mở nắp máy giặt, tháo ốc viền máy và nhấc các lẫy dưới vành ra.

Bước 4: Tiến hành tháo mâm máy giặt

Khi đã hoàn thành công đoạn tháo lắp máy giặt bạn chuyển sang tháo mâm máy giặt. Sử dụng tua vít 2 cạnh để tháo ốc chính của mâm máy giặt và để tránh trơn trượt trong quá trình nhấc lồng giặt bạn hãy dùng 2 con ốc bắt vào 2 lỗ nhỏ xung quanh mâm giặt.

Đặt tay vào 2 con ốc vừa bắt vào và dùng sức vừa phải lay nhẹ hai bên mâm giặt. Rồi sau đó, nhẹ nhàng nhấc mâm máy giặt lên.

Tiến hành tháo máy giặt theo đúng quy trình
Tiến hành tháo máy giặt theo đúng quy trình

Bước 4: Tháo 4 ốc cuối của lồng máy giặt.

Để có thể tháo được những con ốc cuối của lồng máy giặt thì bạn phải sử dụng tua vít T10. Lưu ý, giữ lại “long đen” ở giữa lồng máy giặt sau đó bạn nhấc lồng máy giặt ra, cẩn thận nhẹ nhàng tránh rơi vỡ lồng máy.

Ở trên là 4 bước rất đơn giản để bạn có thể tự tháo máy giặt ngay tại nhà. Các bạn cần chú ý các con ốc của máy giặt. Khi tháo máy giặt, cần cất ốc máy vào hộp hoặc túi cẩn thận, tránh rơi mất ốc. Nếu thiếu ốc, khi vận hành có thể làm máy giặt bị rung lắc mạnh dẫn tới hỏng máy.

Những lưu ý quan trọng khi tiến hành tháo máy giặt tại nhà 

Trong quá trình thực hiện việc tháo lắp máy giặt bạn nên lưu ý những điều sau:

– Khi tiến hành tháo máy giặt để vệ sinh hay kiểm tra thiết bị thì bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết bị đã dừng hoạt động và ngắt nguồn điện rồi mới bắt đầu kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra – thử máy giặt, hãy đảm bảo nguồn điện luôn ổn định để tránh tình trạng chập nguồn điện dẫn đến những tai nạn không đáng có.

– Nhớ rõ quy trình tháo lắp máy giặt bởi lẽ trên thực tế rất nhiều trường hợp khách hàng tháo ra được nhưng lắp lại không được. Nếu cần, bạn nên để thêm một quyển hướng dẫn sử dụng và cấu tạo máy giặt của nhà sản xuất ở cạnh bên để dễ dàng xem xét và thực hiện.

Nhớ ngắt nguồn điện trước khi tháo máy giặt nhé
Nhớ ngắt nguồn điện trước khi tháo máy giặt nhé

– Nên đeo bao tay cách điện khi sửa máy giặt. Bao tay hoặc tay trần phải khô, không được dính nước khi chạm vào thiết bị

– Để đảm bảo an toàn bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện, điện trong máy giặt, không chạm tay trần vào máy khi đang có điện.

– Trước khi tiến hành tháo máy giặt, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ khu vực xung quanh, đặc biệt không nên để sàn, thân máy, nắp máy dính nước.

– Xả hết nước trong thùng giặt trước khi tháo lắp.

– Lấy hết đồ giặt ra khỏi máy trước khi tiến hành tháo lắp, kiểm tra máy giặt. Dù quá trình giặt có đang dang dở thì cũng không nên cố gắng tiếp tục khi máy hoạt động không hiệu quả hoặc không thể hoạt động được nữa.

– Trong quá trình tháo lắp máy giặt các công đoạn cần phải được tiến hành nhẹ nhàng. Nếu phát hiện ra bộ phận hư hỏng bạn nên thay mới không nên cố chắp nối để cứu vãn, vì máy có thể tạm thời hoạt động lại nhưng hiệu suất không cao, đồng thời cũng dễ bị hư hại nặng hơn trong thời gian tiếp theo.

– Tuyệt đối không cho trẻ em và động vật lại gần máy giặt trong thời gian bạn tháo lắp, sửa chữa hay vệ sinh máy giặt tại nhà. Nếu chưa hoàn thành quá trình sửa, hãy bọc máy cẩn thận, tránh bụi bẩn bám vào bên trong máy.

Trên đây là cách tháo máy giặt để vệ sinh, di dời thiết bị đến địa điểm mới mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện tại nhà. Nếu bạn vẫn còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin hoặc không muốn phải mất nhiều thời gian, công sức cho việc tháo máy giặt hãy liên hệ với Kiến Vàng. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ, giúp đỡ cho bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!