Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư

Kiến Vàng Chính hãng

Hướng nhà là điều kiện tiên quyết và quan trọng hàng đầu trong phong thủy gia đình. Tuy nhiên, với một môn khoa học ứng dụng như phong thủy, thì nhiều yếu tố mới sẽ đồng thời xuất hiện cùng sự phát triển của xã hội. Ngày nay, khi hàng loạt các tòa nhà cao tầng, chung cư mọc lên đáp ứng nhu cầu chỗ ở của con người, thì việc xem hướng nhà khi mua chung cư trở thành vấn đề quan tâm của một bộ phận không nhỏ của người dân. Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà chung cư, đừng quên những lưu ý về cách xem hướng nhà mà Kiến Vàng gợi ý cho bạn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư
Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư

Sự khác biệt giữa xem hướng nhà khi mua chung cư với nhà mặt đất

Với nhà mặt đất, chúng ta dễ dàng xác định hướng chính của miếng đất, hướng chính của căn nhà. Các yếu tố ngoại vi như hướng gió, hướng mặt trời, hướng sông, núi, đường lộ,…cũng thể hiện cụ thể. Việc xem hướng nhà và các yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới ngôi nhà vì thế  trở nên rất rõ ràng và rất đơn giản.

Nhưng với nhà chung cư, mọi thứ sẽ có ít nhiều khác biệt. Hướng của căn hộ sẽ được tính như thế nào, khi có rất nhiều yếu tố cố định:

  • Hướng chung của tòa nhà là cố định
  • Hướng đặt cửa chính là cố định
  • Hướng kiến trúc phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ – phòng chức năng khác là cố định
  • Hướng thang máy chung của toà nhà
  • Hướng thang thoát hiểm

Do vậy, việc xác định hướng nhà khi mua chung cư khó hơn rất nhiều, buộc gia chủ phải tìm hiểu kỹ và căn cứ vào nhiều yếu tố.

Sự khác biệt giữa xem hướng nhà khi mua chung cư với nhà mặt đất
Sự khác biệt giữa xem hướng nhà khi mua chung cư với nhà mặt đất

Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư

Giữa nhà chung cư và mặt đất, dù có rất nhiều yếu tố khác biệt, nhưng về bản chất vẫn phải tuân theo nguyên tắc chung của việc chọn hướng nhà theo phong thủy nhà ở, đó là:

  • Chọn hướng nhà sao cho đón được các luồng khí, luồng năng lượng tốt từ các hướng hợp với gia chủ
  • Tránh các khu vực được cho là không tốt về phong thủy như: cầu thang, phòng rác, khu vệ sinh chung,…

Theo nguyên lý bất biến trên, có 2 cách để xem hướng khi mua nhà chung cư dành cho mọi người:

  • Đầu tiên, đó là chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ: Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí, năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.
  • Cách thứ hai, đó là chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất của căn hộ: nhiều phong thủy sư tin rằng, khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ, là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà. Trường hợp này áp dụng cho những căn chung cư có hướng cửa chính bí bách, ngột ngạt, không có nhiều ánh sáng và gió.

Tiếp đó, khi đã xác định được cách xem hướng nhà, thì bạn có thể xem hướng nhà chung cư hợp tuổi  để chọn hoặc điều chỉnh hướng nhà tốt nhất cho tuổi mệnh của mình. Trường hợp nhà chung cư không hợp hướng hoặc phạm phải những kiêng kỵ thì bạn cần tìm hiểu ngay các cách hóa giải phù hợp với điều kiện và tình trạng ngôi nhà nhằm giúp hóa giải điều không tốt trong phong thủy một cách an toàn nhất.

Nguyên tắc chung của việc chọn hướng nhà theo phong thủy nhà ở
Nguyên tắc chung của việc chọn hướng nhà theo phong thủy nhà ở

Cả hai phương án trên, tuy khác biệt nhưng không hề mâu thuẫn, đó đều dựa trên nguyên lý bất biến của phong thủy trong xem hướng nhà khi mua chung cư: chọn hướng tốt đón tài khí, tránh những hướng chung cư xấu. Hãy dựa trên tình hình thực tế của gia đình mình để có những phương án phù hợp nhất, và đừng quên lưu trữ bài viết này, cũng như theo dõi chuỗi bài viết về phong thủy của vận chuyển Kiến Vàng nhé.