Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ

Kiến Vàng Chính hãng

Trong phong thủy học, tủ lạnh còn có một tên gọi khác là “tài khố”, nghĩa là kho của trong nhà. Vậy nên không khó để nhận ra, tủ lạnh có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà cửa, nhất là khi đa phần mọi người đều đặt tủ lạnh ở phòng bếp – nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy để có thể thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ
Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy rước tài lộc cho gia chủ

Không như những thiết bị điện tử khác, tủ lạnh có những ảnh hưởng nhất định đến phong thủy chung của ngôi nhà, vì vậy cần phải chú ý trong việc chọn hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy sao cho có thể mang lại nguồn tài lộc lớn nhất.

Theo quan niệm của phong thủy học, tủ lạnh thuộc mệnh Kim, vì vậy phòng bếp là khu vực hoàn hảo để đặt tủ lạnh vì theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, phòng bếp thuộc Hỏa, tủ lạnh thuộc Kim, từ đó át chế được lẫn nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý một số vấn đề khi đặt tủ lạnh trong bếp, bởi vì nếu đặt không đúng cách sẽ khiến cho nguồn vượng khí trong căn nhà bị nhiễu động, va chạm lẫn nhau, từ đó gây ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Một trong những đại kỵ trong việc kê tủ lạnh theo phong thủy chính là không được để tủ lạnh quá gần bếp nấu. Nếu không, khí nóng của bếp nấu và khí lạnh của tủ lạnh sẽ va chạm lẫn nhau, tạo sự xung khắc. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình mà còn khiến cho các thành viên thường xuyên xảy ra những tranh chấp không đáng có, không thuận hòa.

Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, phòng bếp là khu vực hoàn hảo để đặt tủ lạnh
Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, phòng bếp là khu vực hoàn hảo để đặt tủ lạnh

Với tên gọi “tài khố”, tuyệt đối không được kê tủ lạnh chéo góc hoặc đối diện với cửa, vì theo quan niệm phong thủy, vị trí như vậy sẽ khiến của cải, tài lộc của gia chủ không ổn định, dễ bị tiêu hao, thất thoát, thậm chí còn khiến cho công danh sự nghiệp đi xuống.

Sau khi tổng hợp nhiều nguồn thông tin, cách đặt tủ lạnh theo phong thủy phù hợp nhất là tại các hướng Bắc và Đông Nam (phù hợp với những thiết bị điện tử hoạt động liên tục như tủ lạnh), không nên đặt tại hướng Tây và các vị trí mà ánh mặt trời có thể chiếu trực tiếp vào tủ lạnh.

Một số lưu ý về cách đặt tủ lạnh theo phong thủy

– Tủ lạnh không nên bị bỏ trống: Tủ lạnh không có thực phẩm, nước uống gì đặt bên trong nghĩa là tình hình kinh tế hiện tại trong gia đình không khả quan, kinh tế xuống dốc, gặp nhiều khó khăn.

– Không đặt các thiết bị điện tử lên nóc tủ lạnh: Không tính đến yếu tố an toàn, việc đặt các thiết bị điện tử như lò vi sóng, lò nướng, máy ép, máy xay sinh tố… trên nóc tủ lạnh cũng khiến cho tủ lạnh bị quá tải, đặc biệt khi các luồng khí từ các thiết bị điện tử va chạm lẫn nhau, xảy ra xung đột không cần thiết, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người.

– Không đặt, để các đồ vật linh tinh trên nóc tủ lạnh. Mặc dù tất cả mọi người đều nghĩ đây là hành động nhỏ nhặt không đáng kể, không gây ảnh hưởng gì nhiều đến phong thủy, nhưng các vật “tưởng chừng như linh tinh, nhỏ nhặt ấy” sẽ ảnh hưởng đến sự tụ khí của cả căn nhà, gây tổn hại đến nguyên khí chung.

Nên đặt tủ lạnh theo hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam
Nên đặt tủ lạnh theo hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam

– Thường xuyên lau dọn tủ lạnh: Không khó để nhận ra tủ lạnh có mỗi liên hệ mật thiết với tài vận của gia chủ, vì thế bạn cần phải thường xuyên lau chùi, làm sạch tủ lạnh để có thể đảm bảo vận khí, tài lộc sinh sôi, nảy nở, từ đó đem đến nguồn vượng khí tới cho cả gia đình.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết cách đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình mình.