Kích thước của giường đôi là bao nhiêu? Làm thế nào để chọn một chiếc giường

Kiến Vàng Chính hãng

Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng quan tâm hơn đến việc mua sắm nội thất, nên đến các trung tâm, công ty, cửa hàng lớn về nội thất để lựa chọn, giường đôi tương đối phổ biến, khi mua bạn nên biết kích thước của giường, theo ý mình để chọn đúng kiểu dáng và kích thước. Vậy kích thước của giường đôi là bao nhiêu? Những cách để chọn một chiếc giường là gì? Loạt bài nhỏ sau đây sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn những kiến ​​thức liên quan.

Kích thước của giường đôi là bao nhiêu?

Có hai loại giường đôi, giường đôi tiêu chuẩn và giường cực lớn. Kích thước giường đôi tiêu chuẩn thường là 1,5 mét * 1,9 mét và 1,2 mét * 1,9 mét. Kích thước của giường đôi cỡ Queen thường là 1,8 mét * 2,0 mét. Chiều cao của giường tốt nhất là 45 cm, hoặc đo bằng đầu gối của bạn, chiều cao tương đương hoặc cao hơn 1 – 2 cm một chút. Quá cao hoặc quá thấp sẽ mang lại sự bất tiện cho việc ra vào giường, ngắn quá dễ ẩm ướt, dễ hít bụi đất khi ngủ, ảnh hưởng nhất định đến cơ thể con người.

Những cách để chọn một chiếc giường là gì?

1. Chọn chân giường

Chất lượng của giường như thế nào để có thể nhận biết được từ chân giường trước hết phụ thuộc vào chất lượng của ván giường, nếu ván giường là ván mỏng thay vì ván nhiều lớp thì chất lượng của giường không cao. Giường làm bằng các tấm chỉnh hình nhiều lớp và dây thép lò xo có kết cấu dày và không tạo ra tiếng ồn.

2. Mua nệm

(1) Độ cứng đàn hồi

Thói quen ngủ của mỗi người là khác nhau, yêu cầu về độ cứng của đệm cũng khác nhau, khi mua bạn nên chọn theo thói quen ngủ của bản thân.

(2) Kích thước

Để dành đủ phạm vi cho người nằm lật thoải mái khi ngủ, đệm phải có đủ chiều dài và chiều rộng, thường chiều dài tốt hơn chiều cao của người cộng thêm 15 cm, có thể điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế.

3. Đẹp và hài hòa

Về kiểu dáng và màu sắc của giường, giường ngủ cần phối hợp với trang trí của phòng ngủ để đảm bảo tính thống nhất và thẩm mỹ tổng thể.

Làm thế nào để chọn một chiếc giường đôi?

1. Lựa chọn đế giường của giường đôi điều đầu tiên cần chú ý đến chất lượng ván giường, khi mở tấm nệm ra ta sẽ thấy ván giường bằng gỗ, nếu ván giường là ván mỏng. Thay vì một tấm ván nhiều lớp , chất lượng của giường rõ ràng là không cao, giường làm bằng các lớp tấm chỉnh hình và lò xo dây thép có kết cấu nặng, không gây tiếng ồn và thuộc loại chân giường tốt nhất.

2. Lựa chọn nệm cho giường đôi Khi chọn nệm nên chú ý đến thói quen ngủ của mỗi người khác nhau nên yêu cầu về độ mềm và độ cứng của nệm cũng khác nhau, một chiếc giường tốt có thể tự động điều chỉnh độ đàn hồi với sự thay đổi tư thế ngủ, vì vậy khi chọn nệm Khi mua, bạn nên thử nằm ở nhiều tư thế khác nhau tùy theo thói quen ngủ của mình, nếu cảm thấy thoải mái thì có thể ngủ ngon.

3. Lựa chọn chất liệu của giường đôi, các loại giường đôi phổ biến trên thị trường là giường đôi gỗ nguyên tấm, giường đôi bọc da, giường đôi vải, giường đôi sắt rèn và các chất liệu khác.

4. Lựa chọn phong cách của giường đôi Giường đôi có thể được chia thành phong cách mục vụ , phong cách đơn giản , phong cách Địa Trung Hải , phong cách Mỹ , phong cách Nhật Bản, v.v. cùng một phong cách của ga và gối để đạt được kết quả tốt.

Sau khi đọc phần giới thiệu trên mọi người đã biết kích thước tiêu chuẩn của giường đôi, các thương hiệu khác nhau có thể có kích thước khác nhau, nhưng khi mua hàng mọi người cần đến cửa hàng thông thường, hoặc các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, vì vậy chất lượng của giường đôi mua thì bạn có thể yên tâm, còn cách chọn giường đôi thì tương đối đơn giản sau những điểm trên.