Kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn phổ biến trên thị trường

Kiến Vàng Chính hãng

Xe tải ngày càng thông dụng giúp chúng ta giảm đi rất nhiều sức lao động khi muốn vận chuyển những hàng hóa có trọng tải lớn. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, thị trường có rất nhiều dòng xe tải với kích thước khác nhau. Hôm nay Kiến Vàng Chuyển Nhà chia sẻ với các bạn về kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn để tham khảo.

Vì sao cần lựa chọn đúng kích thước xe tải

Chuyển đồ, vật liệu xây dựng…đều cần đến xe tải. Không thể phủ nhận sự cần thiết của xe tải trong cuộc sống. Tuy nhiên khi thuê xe tải, không mấy ai lựa chọn đúng kích thước xe tải với trọng lượng hàng hóa của mình. Xe quá nhỏ gây mất thời gian, xe to quá thì lại lãng phí. Bởi vậy cần lựa chọn đúng kích thước phù hợp.

Lựa chọn đúng kích xe tải sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí
Lựa chọn đúng kích xe tải sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí

Xác định lượng hàng cần chuyển, kích thước sẽ tính được xe tải phù hợp. Chiều dài, chiều rộng xe tải đủ dài thì hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, tránh được hỏng hóc nếu đoạn đường vận chuyển có xa.

Mối quan tâm nữa cần lưu ý khi thuê xe tải là thiết kế của thùng xe. Kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn đều có thùng xe phù hợp tương ứng. Thường xe tải sẽ có thiết kế thùng hở và thùng kín. Thùng kín có ưu điểm che mưa che nắng cho vật cần chuyển, tránh bụi. Còn với thùng thiết kế hở sẽ linh động hơn khi vận chuyển những vật cồng kềnh, tuy nhiên sẽ rất dễ làm hư hỏng đồ khi di chuyển trên những đoạn đường sốc hoặc đi xa.

Kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn

Kích thước xe tải 1 tấn

Chiều dài 3m, rộng 1.6m, cao 1.7m là kích thước tương ứng của những chiếc xe tải trọng tải 1 tấn. Ưu điểm là nhỏ gọn, vận chuyển linh hoạt, có thể di chuyển vào những ngõ nhỏ. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển lượng hàng hóa nhỏ thì xe tải 1 tấn là sự lựa chọn thông minh.

Xe tải 1 tấn có thiết kế thùng kín và thùng hở. Tùy vào mặt hàng cần vận chuyển mà bạn lựa chọn loại xe phù hợp.

Xe tải 1 tấn thiết kế thùng xe hở
Xe tải 1 tấn thiết kế thùng xe hở

Kích thước xe tải 1 tấn thường được người dân sử dụng để chuyển đồ đạc như bàn, ghế, tủ, giường khi muốn chuyển nhà, vật liệu xây dựng như cát, sỏi, xi măng…Xe tải 1 tấn chưa bị cấm ở hầu hết các tuyến phố nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Kích thước xe tải 2 tấn 

Chiều dài 4.2m, rộng 1.8m, cao 1.8m là kích thước tương ứng của xe tải có trọng tải 2 tấn. Ưu điểm của dòng xe này là gọn, kín, chở được cả những vật có trọng tải lớn. Xe tải 2 tấn sẽ đảm bảo số hàng bạn được vận chuyển được an toàn, không tổn thất, hỏng hóc.

Kích thước xe tải 2.5 tấn

Chiều dài 4.3m, rộng 1.8m, cao 2.0m là kích thước tương ứng của xe tải có trọng tải 2.5 tấn. Loại xe này thùng xe có 2 kiểu thiết kế là thùng kín và thùng hở. Không gian thùng rộng rãi, chở được số lượng hàng lớn, hàng được đảm bảo an toàn.

Kích thước xe tải 2.5 tấn thùng kín
Kích thước xe tải 2.5 tấn thùng kín

Kích thước xe tải 3.5 tấn

Chiều dài 4.3m, rộng 1.95m, cao 2.0m. Dòng xe này có thiết kế khá hiện đại, tiện lợi, thùng xe rộng, thoáng, chở được nhiều đồ cả những hàng hóa cồng kềnh khó di chuyển. Với một chiếc xe 3.5 tấn thì bạn yên tâm là hàng hóa sẽ được bảo đảm an toàn tới tận tay người nhận.

Kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn đều có những thông số kỹ thuật cụ thể tương ứng. Hãy tham khảo các nhân viên của công ty mà bạn dự định thuê xe hoặc mua xe để được tư vấn sát thực và hợp lý nhất.