Kinh nghiệm chuyển nhà không phải ai cũng biết 

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà là một công việc lớn đòi hỏi sự tỉ mỉ, tốn thời gian công sức nếu không biết cách cũng như quy trình chuyển nhà sẽ rất mất thời gian. Để chia sẻ cùng bạn những nỗi lo đó bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chuyển nhà quan trọng mà không phải ai cũng biết. Theo đó quá trình chuyển dọn nhà sẽ tiết kiệm được chi phí và diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Lên kế hoạch chuyển đến nhà mới 

Để công việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ, thuận lợi bạn nên cho mình một kế hoạch chuyển nhà khoa học, hợp lý. Các bước kế hoạch chuyển nhà mà bạn không thể bỏ qua đó chính là:

Lên kế hoạch chi tiết việc chuyển nhà
Lên kế hoạch chi tiết việc chuyển nhà

Khảo sát địa hình vận chuyển

Đầu tiên bạn cần nắm được địa hình vận chuyển có gặp khó khăn nào không, nếu có hãy lên phương án khắc phục để tránh mất thời gian trong quá trình chuyển về nhà mới. 

Thời gian vận chuyển

Đối với thời gian vận chuyển bạn nên chọn ngày giờ đẹp để chuyển nhà để gia đình có khởi đầu may mắn, thuận lợi khi chuyển về nhà mới. Ngoài ra, bạn cũng nên xem dự báo thời tiết từ trước để tránh chuyển nhà vào ngày mưa bão ảnh hưởng đến vật dụng trong nhà nhé!

Phương án vận chuyển

Để có thể đóng gói đồ đạc, sắp xếp và lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp bạn nên cân nhắc các phương án vận chuyển: tự vận chuyển hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nếu gia đình bạn có ít đồ đạc và quãng đường di chuyển ngắn thì bạn có thể tự vận chuyển và lựa chọn chở đồ bằng xe ba gác. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có nhiều đồ đạc và quãng đường di chuyển khá xa thì bạn hãy lựa chọn xe tải để chở đồ nhé vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí. 

Lên danh mục công việc cần làm khi chuyển nhà

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và kiểm soát công việc dễ dàng thì bạn hãy lên danh mục công việc cần làm khi chuyển nhà. Bạn nên cần lên kế hoạch cụ thể từ việc đóng gói cụ thể, phân loại đồ dùng, dọn nhà mới, chuẩn bị những vật dụng cần thiết,…

Dự trù kinh phí khi chuyển nhà

Khi đã lên được danh mục chuyển đồ đạc và lựa chọn phương tiện vận chuyển thì bạn có thể ước chừng kinh phí để chuyển nhà. Đồng thời, bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà giá rẻ để được biết chính xác mức kinh phí mà mình phải bỏ ra nhé!

Tiến hành đóng gói đồ đạc

Sau khi đã lên kế hoạch các bước cần thực hiện thì bạn cùng các thành viên trong gia đình hãy bắt tay vào đóng gói đồ đạc. Có một lời khuyên dành cho bạn là hãy gom những vật dụng nhỏ lẻ thành một thùng lớn vừa tiết kiệm được không gian vừa tránh tình trạng lạc mất đồ. Đối với những vật dụng to, có giá trị và đồ dễ vỡ thì bạn nên đóng gói cẩn thận. Hãy sử dụng các thùng carton và màng xốp để bảo đảm đồ đạc của gia đình bạn được an toàn, không bị va chạm trong quá trình di chuyển.

Tiến hành tháo dỡ và đóng gói đồ đạc
Tiến hành tháo dỡ và đóng gói đồ đạc

Những vật dụng cồng kềnh, chiếm diện tích lớn như: giường, tủ, kệ,…thì bạn có thể tháo rời ra và quấn lại bằng bìa nilon cẩn thận. Bạn nhớ là đánh dấu các thùng đồ để không tốn quá nhiều thời gian khi tìm chúng sắp xếp tại nhà mới nhé!

Đánh dấu các thùng đồ để tránh mất thời gian tìm kiếm
Đánh dấu các thùng đồ để tránh mất thời gian tìm kiếm

Vận chuyển đồ đạc đến nhà mới 

Nếu việc tháo dỡ và đóng gói đồ đạc đã hoàn tất, bạn hãy liên hệ với các đơn vị vận chuyển để yêu cầu tiến hành công việc đúng như kế hoạch. Bạn nên liên hệ với các đơn vị trước 1 – 2 ngày để thỏa thuận chi phí  vận chuyển để các đơn vị đó sắp xếp, bố trí xe phù hợp và đúng hẹn.

Vận chuyển đồ đạc đến nhà mới
Vận chuyển đồ đạc đến nhà mới

Sắp xếp, lắp đặt lại đồ dùng tại căn nhà mới

Sau khi đã vận chuyển được đồ đạc đến nơi ở mới bạn hãy bắt tay vào việc sắp xếp và lắp đặt đồ dùng nhé. Để việc sắp xếp diễn ra nhanh chóng bạn nên tiến hành theo các bước sau: 

-Ưu tiên lắp đặt những đồ dùng lớn như: giường, tủ,…vừa giúp định hình được đồ đạc trong gia đình vừa lấy được không gian lưu trữ cho các vật dụng nhỏ hơn. 

-Những vật dụng cá nhân sẽ được sắp xếp lại bởi các thành viên gia đình và có thể tiến hành sau, tuy theo nhu cầu sử dụng của từng loại đồ dùng và tùy thuộc vào từng thành viên gia đình.

-Với những đồ cần sử dụng trước như: quần áo, bếp, wifi,…bạn cũng nên ưu tiên sắp xếp đầu tiên nhé!

Khi sắp xếp đồ đạc tại nhà mới bạn cần chú ý những quy tắc an toàn điện, quy tắc mang vác vật nặng để tránh những sai sót không đáng có. Ngoài ra, để việc sắp xếp đồ đạc diễn ra nhanh chóng, ổn định đòi hỏi tất cả thành viên trong gia đình nên tham gia vào công việc này.

Tiến hành sắp xếp lại đồ đạc tại nhà mới
Tiến hành sắp xếp lại đồ đạc tại nhà mới

Với những kinh nghiệm “vàng” khi chuyển nhà ở trên hi vọng bạn đã nắm được quy trình chuyển nhà sao cho nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nhất. Nếu bạn là người bận rộn thì bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói thay vì tự chuyển. Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ hiện nay sở hữu mức giá hợp lý, tiết kiệm, nhanh chóng hơn so với bạn lựa chọn tự chuyển. Ngoài ra, bạn còn được đảm bảo an toàn đồ đạc vận chuyển và sắp xếp đồ đạc theo yêu cầu. So với tự vận chuyển, chuyển nhà trọn gói sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, Kiến Vàng luôn hân hạnh được giúp đỡ bạn. Chúc bạn và gia đình chuyển nhà an toàn, nhanh chóng và có một cuộc sống thật viên mãn, hạnh phúc tại căn nhà mới.