Kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà an toàn

Kiến Vàng Chính hãng

Khi chuyển nhà chúng ta thường phải chú ý cách vận chuyển mỗi loại đồ đạc, nội thất hay thiết bị đều cần được đóng gói bằng nhiều cách khác nhau, nhất là đối với những đồ dùng thiết bị điện tử bởi chúng dễ dàng bị hư hỏng và trầy xước. Công việc này không hề đơn giản mà đòi hỏi người vận chuyển phải có kinh nghiệm để có thể xử lý và đóng gói đồ đạc một cách an toàn nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử an toàn khi chuyển nhà mà không phải ai cũng biết nhé.

Những mặt hàng thuôc nhóm đồ điện tử

Trước khi bắt đầu công cuộc đóng gói đồ đạc chuyển nhà bạn cần tiến hành một công việc quan trọng đó chính là xác định và phân loại những món đồ điện tử riêng biệt như tivi, máy giặt, máy sấy, điều hòa, tủ lạnh,…

Đồ điện tử chính xác là những sản phẩm, thiết bị điện công nghệ cao vì thế nó đòi hỏi phải được bảo quản một cách kỹ càng để tránh trong quá trình vận chuyển bị hỏng hóc, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa chúng.

Những mặt hàng thuôc nhóm đồ điện tử
Những mặt hàng thuôc nhóm đồ điện tử

Cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Khi tiến hành đóng gói đồ đạc trong gia đình thì thùng carton là thứ không thể thiếu khi bạn chuyển nhà. Bạn có thể mua thùng carton ở các quán tạp hóa hay tận dụng những thùng hộp cũ của những đồ dùng trước đây. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chuẩn bị một số vật dụng giúp việc đóng gói trở nên dễ dàng hơn như túi nilong, băng dính, giấy lót, kéo, dây buộc, bóng xốp,….

Tiến hành ngắt hết nguồn điện của thiết bị điện

Khi bắt đầu việc đóng gói thiết bị điện tử, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là ngắt hết các thiết bị điện của đồ điện tử đó. Tuy các đồ dùng điện tử trong gia đình có rất nhiều loại với những kích thước và khối lượng khác nhau nhưng dù là đồ vật nào đi chăng nữa bạn cũng cần ngắt điện khỏi chúng trước khi vận chuyển. Bởi nếu như bạn quên tiến hành thao tác này mà đã ngồi đóng gói đồ đạc thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bạn khi thiết bị bị rò rỉ điên, bên cạnh đó nếu không cẩn thận có thể gây chập cháy, hỏng thiết bị.

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói
Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Tháo dỡ các bộ phận với các thiết bị điện lớn

Trong gia đình thì sẽ có rất nhiều thiết bị điện khác nhau, một vài thiết bị sẽ được thiết kế thành một thể thống nhất, không thể tháo rời như lò vi sóng, bếp từ hay nồi cơm điện,… Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những đồ điện tử với kích thước lớn được lắp ráp bởi nhiều bộ phận mà bạn có thể tháo rời, vì thế nếu bạn không muốn việc vận chuyển quá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích thì nên tháo dỡ các bộ phận của các thiết bị điện lớn

Mục đích của việc tháo dỡ này trước hết là chúng giúp cho quá trình bạn vận chuyển thuận lợi hơn bởi nếu vận chuyển một khối lượng quá lớn sẽ mất sức lực và thời gian hơn so với chia nhỏ từng bộ phận ra. Bên cạnh đó, việc chia nhỏ từng bộ phận cũng hạn chế tối đa tránh va đập và hỏng hóc đến thiết bị. Sau khi vận chuyển về nơi ở mới bạn có thể dễ dàng tiến hành lắp ráp thiết bị lại mà không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên khi tháo rời thiết bị ra bạn cần đánh số để có thể lắp ráp bộ phận một cách dễ dàng hơn.

Cuộc gọn dây điện và vận chuyển đúng chiều của đồ điện

Đồ điện tử nào cũng có hệ thống dây nối liên kết với nguồn điện trong gia đình, vì thế sau khi ngắt nguồn điện của thiết bị bạn nên cuốn gọn dây dẫn điện lại thật gọn gàng để tránh dây làm vướng hay va đập gây mất an toàn trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó việc cuốn dây gọn gàng còn giúp thiết bị tránh bị hỏng hóc, đứt dây nối mất thời gan sửa chữa

Một kinh nghiệm khi đóng gói đồ điện tử để chuyển nhà mà bạn cần phải ghi nhớ đó chính là vận chuyển, bê vác đồ điện tử theo đúng chiều đứng của đồ vật. Tùy từng thiết bị khác nhau mà nó sẽ được thiết kế dạng đứng theo chiều của chúng nên để đảm bảo thiết bị điện không bị hỏng hóc sau quá trình vận chuyển thì bạn nên vận chuyển chúng đúng theo chiều của nó. Nếu vận chuyển sai trên đoạn đường gồ gề, xấu thì rất dễ khiến cho đồ đạc bị hỏng hóc, các bộ phận bên trong bị rời rạc ra gây trục trặc khi sử dụng thiết bị sau này.

Đóng gói thiết bị điện theo từng nhóm
Đóng gói thiết bị điện theo từng nhóm

Đóng gói thiết bị điện theo từng nhóm

Việc phân loại và đóng gói đồ điện tử theo từng nhóm giúp bạn tiết kiệm thời gian và an toàn hơn rất nhiều. Bạn nên phân loại những thiết bị nhỏ gọn, không thể tháo rời riêng và bọc bằng bóng xốp hay bìa carton để bảo vệ trước khi đóng chúng thành thùng gọn để di chuyển

Với những đồ điện tử có kích thước lớn bạn cần một thùng carton đủ chứa và lấp đầy chúng bằng lớp xốp giúp trong quá trình di chuyển chúng không bị rời rạc hay va đập gây hỏng hóc. Lúc đấy bạn mới có thể yên tâm vận chuyển chúng một cách dễ dàng được.

Khi đóng gói theo từng nhóm việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn và an toàn với các đồ dùng hơn rất nhiều. Nếu đồ đạc quá lớn, khó di chuyển thì tốt hơn hết bạn nên thuê các xe tải nhỏ để vận chuyển cho an toàn.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể đóng gói đồ điện tử một cách an toàn khi tiến hành chuyển nhà. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích được cho bạn.