Kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Đồ điện tử rất dễ trục trặc, hỏng hóc khi di chuyển, va chạm mạnh bởi vậy khi chuyển nhà thì vận chuyển đồ điện tử phải hết sức cẩn thận. Kiến Vàng Chuyển nhà sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà an toàn nhất qua các bước dưới đây.

Ngắt hết nguồn điện

ngat-het-nguon-dien

Kinh nghiệm đóng gói điện tử khi chuyển nhà đầu tiên là cần ngắt hết các thiết bị điện của đồ điện tử. Các đồ dùng bằng điện tử trong gia đình thường rất phong phú, từ các vật dụng nhỏ gọn như nồi cơm điện, bếp từ, quạt… đến các vật dụng có kích cỡ lớn như: tủ lạnh, tivi, máy giặt, điều hoà nhiệt độ…

Dù là đồ vật nào cũng phải ngắt hết điện trước khi vận chuyển. Bởi nếu lỡ quên để nguồn điện sẽ gây chập cháy, hỏng thiết bị điện tử, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến tính mạng con người nên phải hết sức lưu ý.

Tháo dỡ các bộ phận với các thiết bị lớn

thao-do-noi-com-dien-lo-vi-song

Sẽ có những thiết bị được thiết kế thành một khối thống nhất, không thể tháo rời như: nồi cơm điện, bếp từ, lò vi sóng… Tuy nhiên với những đồ điện tử lớn hơn thì bạn hoàn toàn có thể tháo dỡ các bộ phận của chúng ra. Đây là kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà được nhiều người chia sẻ.

Mục đích của việc tháo dỡ trước tiên là để quá trình vận chuyển được thuận lợi hơn. Mặt khác là tránh va đập gây hỏng hóc, hư hỏng các thiết bị. Sau khi vận chuyển về nơi ở mới bạn có thể dễ dàng lắp ráp chúng lại với nhau như ban đầu mà không mất quá nhiều thời gian. Lưu ý khi tháo hãy đánh dấu, đánh số các bộ phận để bạn dễ nhớ hơn nhé.

Cuộn gọn dây điện và vận chuyển đúng chiều của đồ điện

Đồ điện tử nào cũng có hệ thống dây để kết nối với nguồn điện trong gia đình. Sau khi ngắt điện, hãy cuốn dây thật gọn, buộc lại và lấy băng dính dán chúng vào thân đồ điện tử hoặc cố định ở một vị trí nào đó. Mục đích là không bị vướng víu khi di chuyển đồ và tránh làm hỏng, trục trặng dây sẽ phải mua mới hoặc sửa chữa rất mất thời gian.

Một kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà nữa là phải vận chuyển theo đúng chiều đứng của đồ vật. Tức tuỳ đặc điểm từng đồ vật thiết kế dạng đứng theo chiều nào thì khi vận chuyển bạn phải đảm bảo đúng chiều đó. Nếu vận chuyển sai chiểu trên đoạn đường dài rất có thể sẽ làm các bộ phận bên trong máy bị lỏng lẻo, gây trục trặc, hỏng hóc không thể hoạt động được.

Đóng gói theo từng nhóm

Đóng gói theo từng nhóm cũng là kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà rất hữu ích dành cho bạn. Thế nào là đóng gói theo nhóm? Rất đơn giản trước tiên cần phân loại đồ điện tử, với những đồ vật nhỏ gọn, không thể tháo rời có thể cố định bằng những tấm bìa carton hoặc lớp xốp, lớp màng bảo vệ trước khi đóng thùng gọn để di chuyển.

Sắp xếp thật gọn đồ điện tử vào những thùng carton lớn và với những khe hở giữa các đồ vật có thể chèn thêm giẻ hoặc giấy để tăng thêm độ chắc chắn. Lúc này bạn có thể yên tâm vận chuyển bằng xe máy hoặc xe ba gác.

Với các đồ điện tử kích thước lớn, có thể tháo rời thì bọc kỹ các bộ phận riêng lẻ và đánh dấu chúng lại theo số để dễ dàng hơn khi lắp ráp về sau. Tiếp đó cùng bọc các bộ phận của cùng một thiết bị điện tử vào trong từng hộp để vận chuyển. Đây là kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà bạn nên lưu ý.

Khi đóng gói cẩn thận theo từng nhóm vận chuyển sẽ đơn giản hơn và tránh cho đồ đạc không bị hỏng hóc. Nếu đồ đạc kích thước, trọng lượng lớn, khó di chuyển thì tốt hơn hết bạn nên thuê các xe tải nhỏ để vận chuyển cho an toàn.

Kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà đơn giản nhưng lại rất thiết thực và hữu ích phải không các bạn? Chúc các bạn sẽ chuyển nhà nhanh chóng, an toàn và có cuộc sống mới thật thuận lợi nhé!