Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn ít rủi ro, giá cả hợp lý

Kiến Vàng Chính hãng

Ngày nay, việc thuê nhà nguyên căn ngày càng được yêu thích hơn do đảm bảo được các yếu tố liên quan đến sự tự do, riêng tư cũng như tiện nghi đầy đủ. Tuy nhiên, thuê nhà nguyên căn lại đòi hỏi ở người thuê phải tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng hơn rất nhiều so với thuê phòng trọ thông thường bởi yếu tố đặc thù của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn dưới đây để hạn chế tối đa rủi ro gặp phải khi thuê nhà.

Nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng thực tế căn hộ dự định thuê
Nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng thực tế căn hộ dự định thuê

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn dựa trên việc xác định rõ nhu cầu

Bất kỳ trước khi thuê hay mua sắm một sản phẩm/ dịch vụ gì thì bạn cũng sẽ cần phải xác định rõ nhu cầu của mình xem mục đích thuê nhà nguyên căn của mình để làm gì. Nó nhằm mục đích cho thuê lại kiếm lời? Hay nhằm đáp ứng nhu cầu thuê ở của cá nhân/ gia đình bạn?… Đối với mỗi mục đích khác nhau thì quy mô, vị trí, chi phí thuê nhà nguyên căn sẽ hoàn toàn khác nhau

Ví dụ, bạn thuê nhà nguyên căn nhằm phục vụ nhu cầu ở/ sinh hoạt cá nhân/ gia đình thì bạn nên chọn nhà nguyên căn sao cho gần với khu vực đi học/ đi làm của bạn và những người thân trong gia đình nhất. Quy mô số phòng vừa đủ cho các thành viên trong gia đình như gia đình gồm bố mẹ và 2 con thì cần tối thiểu 2 phòng ngủ + 1 khách/ bếp, chẳng hạn

Còn đối với trường hợp thuê nhà nguyên căn để kinh doanh cho thuê lại thì bạn nên cân nhắc nhu cầu thị trường thuê phòng tại khu vực mà bạn dự định thuê, mức giá cho thuê cũng như khoản chi phí đầu tư mà bạn có thể bỏ ra ban đầu. Kèm theo đó là những rủi ro có thể gặp phải khi cho thuê lại. Bạn nên chú ý điều này trước khi quyết định tìm kiếm và đặt thuê.

Xác định được rõ nhu cầu thuê nhà của mình
Xác định được rõ nhu cầu thuê nhà của mình

Xác định rõ nguồn tài chính dự trù cho việc thuê nhà

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn tiếp theo mà trước khi bạn tìm kiếm, lựa chọn căn hộ để thuê đó chính là đưa ra được khoản dự trù tài chính cho hạng mục thuê nhà. Sao cho nó cân bằng với mức thu nhập của bạn/ gia đình. Từ đó, đưa ra quyết định lựa chọn căn hộ phù hợp. Đồng thời, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm do đã có tiêu chí rõ ràng.

Nên đến xem thực tế và tìm hiểu thực trạng liên quan đến căn nhà 

Bạn sẽ rất dễ tìm kiếm được những thông tin liên quan đến căn hộ cho thuê phù hợp với nhu cầu của bạn trên các trang cho thuê, facebook, rao vặt… Tuy nhiên, tình trạng ảnh khác với thực tế là điều thường xuyên xảy ra khi xem nhà qua mạng

Điều tốt nhất khi đã có thông tin căn hộ cho thuê nguyên căn ưng ý thì bạn nên lưu danh sách lại. Sau đó, bạn tiến hành liên hệ và khảo sát thực tế căn hộ để đánh giá xem căn hộ có phù hợp với nhu cầu của mình cũng như mức giá cho thuê mà bên cung cấp đưa ra hay không? Cuối cùng, đưa ra quyết định lựa chọn thuê hay không thuê.

Lựa chọn nhà phù hợp với tài chính hàng tháng của bản thân, gia đình
Lựa chọn nhà phù hợp với tài chính hàng tháng của bản thân, gia đình

Đảm bảo chắc chắn giao dịch với đích thân chủ hộ

Việc lừa đảo khi cho thuê nhà nguyên căn khá là phổ biến hiện nay nên nếu bạn không có kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn thì rất dễ rơi vào bẫy, mất tiền oan mà vẫn không thuê được nhà. Do vậy, tốt nhất bạn nên đảm bảo giao dịch được với chính chủ hộ là tốt nhất. Tại đó, bạn cũng dễ dàng thỏa thuận giá để tìm kiếm mức giá tốt hơn so với việc giao dịch qua môi giới.

Thận trọng nếu giao dịch thông qua môi giới

Nhu cầu thuê nhà nguyên căn cao, nhiều người thuê nhà không muốn tốn kém thời gian để thuê nhà nên đã tìm đến các đơn vị môi giới. Tuy nhiên, một thực tế thường diễn ra đó chính là một số đơn vị môi giới “lừa đảo” đem đến cho khách hàng thuê nhà những “deal” khá là hời kèm theo đó là yêu cầu đặt cọc trước để giữ chỗ, xem nhà…

Tốt nhất với những trường hợp này, bạn nên từ chối giao dịch, chỉ chấp nhận chuyển tiền cọc khi đã có thông tin xác thực và hợp đồng thuê nhà nguyên căn rõ ràng. Bởi ngày nay không ít trường hợp mất tiền oan vì gặp môi giới “đểu” với phương thức giao dịch vô cùng tinh vi.

Nghiên cứu kỹ thông điều khoản trong hợp đồng
Nghiên cứu kỹ thông điều khoản trong hợp đồng

Nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi ký

Hợp đồng thuê nhà là giấy tờ pháp lý nhằm đảm bảo quyền lợi/ nghĩa vụ giữa bên cho thuê và đi thuê. Nên trước khi đặt bút ký vào hợp đồng, bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng để xem có điều khoản nào bất lợi nào cho mình hay không để tiến hành thỏa thuận lại. Đồng thời, dựa theo đó biết được nghĩa vụ mà mình cần tuân thủ khi thuê nhà.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn mà bất kỳ ai khi thuê nhà cũng cần phải đặc biệt lưu ý để đảm bảo quyền lợi cho mình khi thuê nhà. Bạn hãy trang bị cho mình để có thể thuê được căn nhà nguyên căn chất lượng, giá tốt ngay hôm nay.