Làm gì với đồ có giá trị khi chuyển nhà?

Kiến Vàng Chính hãng

Trong mắt người ngoài, chuyển nhà là một loại công việc lao động chân tay, nhưng những ai đã từng làm việc trong ngành dịch vụ chuyển nhà đều biết rằng chuyển nhà không chỉ là một loại công việc thể chất mà còn đòi hỏi phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn nhất định, đặc biệt là khi di chuyển một số mặt hàng có giá trị đòi hỏi chuyên môn và ý thức chung.

Hôm nay, biên tập viên sẽ dạy bạn cách mang theo những vật có giá trị: tranh và hội họa.

  1. Tranh và hội họa là những vật phẩm rất có giá trị. Thông thường, những bức tranh được lưu trữ trong viện bảo tàng đều có người trông coi đặc biệt và điều kiện bảo quản cũng đặc biệt tốt. Giữ tranh ở nhà, đặc biệt khi vận chuyển, tranh nên được gói trong giấy đặc biệt hoặc đóng gói trong hộp gỗ. Khi mang tranh, phải đeo găng tay, cầm nắm cẩn thận, tránh va chạm, chú ý điều khiển phương tiện an toàn khi lưu thông để tránh va chạm.
  2. Mở tủ và đặt tranh vào để cố định, tránh va chạm vào nhau. Khi công ty chuyển nhà đến địa điểm mới sẽ tiến hành niêm phong lại để bảo vệ.
  3. Khi mang đồ đạc có giá trị, vui lòng xử lý cẩn thận và không kéo mạnh để không làm hỏng cấu trúc mộng và lỗ mộng. Bàn và ghế không thể chỉ được chất lên hoặc chúng sẽ dễ dàng rơi ra. Đối với các công ty chuyển nhà, phương pháp đúng nên bắt đầu từ hai thành bàn và phần dưới của ghế, sau khi tháo cửa tủ quần áo, tủ sách,… nên nâng lên để giảm trọng lượng và bảo vệ cửa hiệu quả, khỏi bị hư hỏng.
  4. Nếu là tranh trị giá hàng chục nghìn USD, tốt nhất nên đóng gói trong hộp gỗ, sau đó vận chuyển bằng dụng cụ vận chuyển của công ty chuyển nhà, để tránh rung lắc, va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Cuối cùng, chúng tôi cần nhắc nhở công ty chuyển nhà và khách hàng kiểm tra kỹ đồ đạc có bị hư hỏng, lỗi hay không trước khi chuyển nhà, tránh để xảy ra tranh chấp giữa hai bên sau khi chuyển nhà.

Nhiều người chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà trước, nếu chậm trễ chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu. Vì vậy, để chuyển nhà đúng ngày lành tháng tốt, người chuyển nhà phải liên hệ trước với công ty chuyển nhà và đặt trước thời gian chuyển nhà để đảm bảo không xảy ra tai nạn.

Nhiều khách hàng chỉ có thời gian vào cuối tuần, vì vậy nhiều khách hàng chuyển vào cuối tuần. Nếu bạn muốn chuyển vào cuối tuần thì tốt nhất nên đặt trước 3-5 ngày. Nếu bạn có thể chuyển nhà vào thời điểm khác, bạn có thể tránh chuyển nhà vào cuối tuần.

Nếu bạn không di chuyển vào cuối tuần, bạn có thể báo trước 1-2 ngày. Sau đó, khi bạn có đủ thời gian để chuyển nhà sau khi tan sở, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đặt lịch hẹn trước để sắp xếp thời gian chuyển nhà.

Nếu bạn muốn chuyển nhà vào cuối tháng, tốt nhất nên đưa ra quyết định trước 3-5 ngày, nếu bạn chuyển nhà vào cuối tháng, rất có thể bạn sẽ thay đổi công việc, lúc này, thời gian chuyển nhà sẽ nhiều hơn một chút, và cuối tháng công ty chuyển nhà sẽ bận rộn hơn.

Nội dung về chuyển nhà được chúng tôi giới thiệu tại đây, nếu có thắc mắc nào khác vui lòng để lại lời nhắn để được các chuyên gia tư vấn.