Làm thế nào để chuyển nhà một mình?

Kiến Vàng Chính hãng

Làm thế nào để chuyển nhà một mình? Làm thế nào để đối phó với việc chuyển nhà nhiều đồ?

Chỉ những người đã từng chuyển nhà mới biết việc chuyển nhà vất vả như thế nào, mỗi khi chuyển nhà vào chắc ai cũng không tránh khỏi cảm giác bất lực khi nhìn thấy đống đồ đạc này. Làm thế nào để bạn giải quyết với nhiều đồ đạc khi bạn chuyển nhà? Làm thế nào một người có thể chuyển nhà dễ dàng? Kiến Vàng ở đây để chia sẻ với bạn một vài thủ thuật!

1. Chia tay đồ cũ

 • Vứt bỏ: tất không có độ co giãn; quần lót cũ và đồ lót cũ, mỹ phẩm và sơn móng tay đã hết hạn sử dụng; quần áo lâu ngày không mặc …
 • Đem đi bán lại: cây xương rồng trên ban công; giá treo quần áo cao bằng một người; thảm tập yoga và dây dù; bàn làm việc trên giường… Hãy vứt bỏ nó với giá rẻ trên sàn giao dịch đồ cũ.

2. Tìm một công ty chuyển nhà đáng tin cậy

Nếu bạn đang bận nhiều việc mà gặp phải một công ty chuyển nhà không uy tín, đừng nói đến việc khó chịu như thế nào. Làm thế nào để tìm được một công ty chuyển nhà đáng tin cậy?

Lúc này, điều quan trọng là bạn phải nhận biết được công ty chuyển nhà và các tiêu chuẩn của một công ty chuyển nhà cơ bản trên thị trường, đồng thời nắm được một số điểm chính để tránh bị lừa đảo.

 1. Làm rõ các nhu cầu xử lý và lựa chọn loại hình công ty chuyển nhà,
 2. Dựa trên kinh nghiệm bạn bè, đưa ra những kỳ vọng về tâm lý trước.
 3. Chú ý đến việc trình bày chi tiết phí trong hóa đơn, và tránh hứa hẹn hoặc giao dịch bằng lời nói.
 4. Trước khi chuyển nhà, hãy làm rõ nhu cầu với người chủ công ty chuyển nhà để tránh chi phí bổ sung phí tạm thời.
 5. Sau khi chuyển nhà, xác nhận rằng không có thiếu sót và không có thiệt hại đối với các mặt hàng, cũng như các chi tiết của danh sách thanh toán.

3. Đóng gói có kỹ năng

Nếu bạn muốn tự mình đóng gói, trước số lượng lớn các mặt hàng này, bạn phải nắm vững một số kỹ năng đóng gói trước, để không lãng phí sức lực và thời gian của bạn.

 1. Trước khi đóng thùng nên dùng băng keo để gia cố đáy thùng, nên dùng băng keo cố định hình dạng “cánh đồng” trên bề mặt mở của thùng để tránh nứt đáy thùng trong quá trình xếp dỡ. .
 2. Đóng gói những quần áo không cần dùng đến, đừng vội vứt đi, một số có thể dùng để bọc những đồ dễ vỡ, hoặc trải trực tiếp xuống đáy hộp để đệm áp lực trong quá trình xử lý.
 3. Các dụng cụ sẽ sử dụng khi chuyển nhà như tua vít, kéo, băng dính, … được đặt ở những nơi sáng sủa để tìm được nhanh khi sử dụng.
 4. Nếu có đồ đạc cần vận chuyển, trước tiên phải xác định đồ đạc cần phải tháo rời và lắp ráp, nếu có thể tháo rời và lắp ráp trước khi chuyển nhà, các bộ phận được bảo quản trong các túi đặc biệt để tránh thất thoát. Đối với những đồ đạc không tiện tháo rời, hãy dọn dẹp bên trong hoặc cố định phần có thể chuyển nhà để tránh đồ đạc bị dơi vãi trong quá trình vận chuyển.
 5. Thông báo cho chủ nhà kế hoạch chuyển nhà trước ít nhất một tuần trước khi chuyển nhà và thống nhất thời gian đóng cửa, sau khi chuyển đi, phòng ban đầu nên được dọn dẹp đơn giản để giữ gìn vệ sinh trong nhà.

Trên đây là chia sẻ về việc xử lý khi chuyển nhà nhiều đồ, mong rằng có thể giúp ích được cho các bạn. Chuyển nhà không hề dễ dàng, đừng coi thường chuyện này! Tôi hy vọng mọi người có thể chuyển nhà thuận lợi và sống hạnh phúc mỗi ngày.