Làm thế nào để đóng gói không gặp sự cố và hiệu quả khi di chuyển? Tìm hiểu các thủ thuật!

Kiến Vàng Chính hãng

Người ta nói rằng chuyển nhà rất mệt mỏi và rắc rối, và rắc rối đầu tiên chắc chắn là việc đóng gói. Miễn là bạn di chuyển, bạn phải liên tục phá vỡ và thu dọn. Nội thất, đồ dùng, quần áo, đồ lặt vặt …

Hôm nay Kiến Vàng đã tổng hợp cho các bạn một bộ “Mẹo đóng gói và dọn nhà”, các bạn nào chưa biết cách đóng gói khi chuyển nhà thì nhớ chia sẻ nhé!

1. Lập kế hoạch

Việc di chuyển và đóng gói không được thực hiện một cách mù quáng, trước khi đóng gói, bạn phải lập kế hoạch tương ứng, chẳng hạn như lập danh sách đồ và danh sách thời gian.

  1. Danh sách mặt hàng

Một tuần trước khi chuyển nhà, hãy sắp xếp tổng thể đồ đạc ở nhà và liệt kê những đồ dùng cần đóng gói tùy theo khu vực hoặc mục đích cá nhân. Định dạng chung là: danh mục mặt hàng – chi tiết mặt hàng – vị trí.

Bằng cách này, bạn có thể biết trước tình hình của các vật dụng ở nhà, đồng thời đưa ra những ý tưởng cho việc chuẩn bị dụng cụ đóng gói sau này. Tuy rắc rối hơn nhưng cũng có thể đỡ lo lắng hơn rất nhiều bằng cách so sánh danh sách để nhanh chóng đặt sau khi chuyển nhà.

  1. Loại bỏ

Trong quá trình kiểm kê, hãy nhớ loại bỏ những vật dụng không dùng đến trong nhà. Có thể cho đi hoặc bán lại đồ mới hơn. Lưu ý chu kỳ bán lại của đồ lớn tương đối dài nên nếu có nhu cầu xử lý đồ cũ thì phải lên sàn đồ cũ nửa tháng, thậm chí cả tháng trước.

  1. Lập kế hoạch thời gian

Khi bạn đã chuẩn bị xong hàng tồn kho, bạn không chỉ bắt đầu đóng gói. Theo khu vực mặt hàng và số lượng mặt hàng, dự kiến ​​thời gian đóng gói.

Ví dụ, những vật dụng không thường xuyên sử dụng có thể được đóng gói càng sớm càng tốt, dù sao cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng trong đời sau. Các mặt hàng nặng hơn cũng có thể được đóng gói sớm hơn để tránh mệt mỏi về thể chất sau này. Ngoài ra, nếu có nhiều đồ trong một khu vực nhất định, bạn có thể sử dụng cả khối thời gian để sắp xếp chúng một cách tập trung, nếu là những đồ vật phân tán, bạn có thể sử dụng thời gian phân mảnh sau khi tan sở để đóng gói chúng. Một số đồ đạc lớn hoặc những đồ đạc không thể tự đóng gói được giao trực tiếp cho nhân viên của công ty chuyển nhà đóng gói chuyên nghiệp.

Tóm lại, bạn chỉ cần làm một chút mỗi ngày, đặt lịch đóng gói trong đầu, tuân thủ đúng tiến độ và đảm bảo rằng việc đóng gói được hoàn thành vào ngày chuyển nhà.

2. Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Dụng cụ đóng gói không được mua ngẫu nhiên, bạn nên cân nhắc các dụng cụ đóng gói có thể cần theo danh sách đồ tốt của mình để tránh lãng phí không cần thiết.

Các công cụ đóng gói thường được sử dụng là: thùng carton, bút đánh dấu, túi đựng bụi, bọc bong bóng, túi, bọc nhựa, băng keo, kéo, giấy, v.v.

Trong số đó, kích thước của thùng carton tốt nhất là 40 × 50 × 60. Nếu hộp quá nhỏ thì số lượng đồ có thể chứa được hạn chế, nếu hộp quá lớn sẽ khó mang theo khi đầy, còn nếu quá nặng sẽ dễ bị hỏng.

3. Kỹ năng đóng gói

  1. Đóng gói theo khu vực

Đóng gói các hạng mục theo diện tích sử dụng như phòng khách, phòng ngủ chính, phòng ngủ phụ, phòng ăn, bếp.

  1. Đóng gói theo người sử dụng mặt hàng

Ví dụ, nếu bạn có em bé ở nhà, bạn có thể đóng gói đồ của bé vào một hộp riêng để tránh lẫn lộn với các đồ khác.

  1. Đánh dấu và đánh số

Để tiện cho việc sắp xếp đồ đạc nhanh chóng sau khi đến nhà mới, sau khi đóng gói theo khu vực, bạn nhớ đánh dấu vào ô, ví dụ như “Phòng ngủ chính – Quần áo”.

Ngoài ra, cũng cần đánh số thùng và lập danh sách cạnh nhau để tiện cho việc kiểm kê sau này.

  1. Tránh đóng gói quá mức

Để tiết kiệm, một số quần áo cũ, vv có thể được sử dụng làm vật liệu đóng gói. Ngoài ra, trừ khi là đồ đặc thù dễ vỡ, nếu không thì tốt nhất bạn không nên đóng gói quá nhiều, nếu không, chưa kể đến việc lãng phí vật liệu đóng gói, cũng sẽ khiến bạn phàn nàn rất nhiều khi dọn đồ ở nhà mới.

  1. Đóng gói theo “trọng lượng lớn và trọng lượng thấp hơn”

Khi đóng gói, bạn nhớ tuân thủ nguyên tắc “nhẹ trên, nặng dưới”, đặt vật nặng ở dưới cùng để tránh dập nát. Đồng thời, nếu cùng một thùng hàng là những món đồ tương đối nặng, hãy nhớ đừng chất đầy quá, nếu không sẽ không những khó mang mà còn dễ làm hỏng thùng.

  1. Niêm phong

Khi dán hộp bằng băng dính, hãy nhớ cố định tất cả các góc để tránh làm hỏng hộp trong quá trình xử lý.

Các hạng mục quan trọng đối với các công ty chuyển nhà chuyên nghiệp

Đối với một số vật dụng đòi hỏi kỹ thuật như tháo lắp, nếu bạn không chuyên nghiệp thì tốt nhất không nên tự làm để tránh hư hỏng vật dụng. Nó có thể được giao cho thợ chuyển nhà chuyên nghiệp vào ngày chuyển nhà. Nói chung, các công ty chuyển nhà chuyên nghiệp có hệ thống đào tạo cho thợ đóng gói. Họ có kinh nghiệm dày dặn và sẽ thu được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực!

Được rồi, trên đây là “Chiến lược di chuyển và đóng gói” do Kiến Vàng biên soạn, nó rất toàn diện phải không? Tôi hy vọng nó có thể mang lại một số giúp đỡ cho những người đang chuyển nhà và đóng gói!