Làm thế nào để sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà?

Kiến Vàng Chính hãng

Việc chuyển nhà thực sự là một công việc phức tạp, có thể khiến bạn đau đầu và lãng phí thời gian nếu không có một kế hoạch chi tiết. Sau khi một công ty chuyển nhà đã giúp bạn chuyển mọi thứ vào nhà mới, bạn bắt đầu sắp xếp đồ đạc của mình như thế nào?

Cách sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà

  1. Làm theo nguyên tắc từ lớn đến nhỏ

Ưu tiên những đồ vật lớn, sau đó di chuyển đồ đạc của những đồ dùng lớn về đúng vị trí. Sau khi kê bàn ghế sô pha, tủ lạnh, giường ngủ…

Về cơ bản là những đồ vừa và nhỏ, một số đồ nhỏ tuy không nặng nhưng do số lượng nhiều và phức tạp nên sẽ không tránh khỏi phiền phức. Để dễ sắp xếp, bạn có thể lập sơ đồ sắp xếp các vật dụng như đồ gia dụng, đồ nhà bếp, đồ phòng tắm, ngăn kéo phòng, tủ quần áo, v.v. Từ lớn đến nhỏ, dần dần đặt mọi thứ vào đúng vị trí.

  1. Đừng vội làm sạch

Sau khi chuyển nhà, một số bạn vừa dọn dẹp vừa đóng gói đồ đạc. Cuối cùng, việc dọn dẹp lại nhiều lần gây lãng phí thời gian và công sức, vì dù vệ sinh lần đầu nhưng căn phòng sẽ lại bị vấy bẩn trong quá trình di chuyển đồ đạc, vật dụng.

Để tránh công việc lặp đi lặp lại và vô ích, bạn nên ưu tiên dọn dẹp các khu vực sàn nhà, nơi cần đặt các vật dụng lớn, phân loại một số chỗ trống và phần cuối, và đặt chúng ở các góc. Phần còn lại sẽ được sắp xếp sau khi di chuyển. Làm sạch và tổ chức tập trung để tiết kiệm thời gian.

  1. Lưu trữ tập trung các công cụ đóng gói

Thông thường, sau khi một công ty chuyển nhà giúp chúng ta chuyển nhà, thường có rất nhiều túi, hộp đựng đồ và các dụng cụ bảo quản, đóng gói đồ đạc khác. Nếu những thứ này được đặt ngẫu nhiên ở đâu đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo của căn phòng. Vì vậy, những vật dụng này nên được đặt càng nhiều càng tốt ở một số nơi cố định, chẳng hạn như ban công, cửa ra vào,… và hãy lưu ý sau khi dọn dẹp phòng. Để lại những thứ bạn có thể sử dụng cho lần di chuyển tiếp theo và thu thập những thứ khác mà bạn không cần tái chế.

Tại sao chúng ta phải dọn dẹp nhà mới trước khi chuyển đến?

Ngày nay, ai cũng biết nhà mới sửa không thể dọn vào ở ngay mà cần phải khử trùng, diệt khuẩn một thời gian trước khi chuyển đến. Vậy tại sao không thể dọn vào nhà mới? Nguy hiểm là gì?

Có thể nhiều người chỉ nghe người khác nói nhưng không hiểu tại sao? Vì vật liệu trang trí nhà mới sửa nói chung có chứa một số chất độc hại như formaldehyde, chất này xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp và qua da, rất nguy hại. tới sức khỏe con người. Đó là lý do tại sao mọi người cần phải vệ sinh trước khi chuyển đến nhà mới.

Có nhiều cách để dọn dẹp một ngôi nhà mới, và sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến một cách trong số đó. Tường và sàn có thể được phun nước hoặc dung dịch axit peracetic 3%. Sau khi khử trùng xong cần mở hết cửa sổ cho thông gió, để không khí trong nhà được thoáng đãng, tránh bị chóng mặt sau khi dọn đến.

Ngay cả khi đã được vệ sinh, khử trùng và loại bỏ formaldehyde trong một thời gian, bạn có thể dọn đến ở và hãy mở hết cửa sổ để vệ sinh, thông gió giúp không khí trong nhà được lưu thông.