Làm thế nào để vận chuyển TV LCD khi chuyển nhà?

Kiến Vàng Chính hãng

Những người hay chuyển nhà đều biết rằng việc vận chuyển rất mệt mỏi và khó khăn. Đặc biệt với những người bạn có nhiều đồ dùng gia đình như tivi LCD, tủ lạnh, máy giặt,… ở nhà mặt đất thì việc di chuyển, đóng gói lại càng khó khăn hơn. Bài viết này Kiến Vàng sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo đóng gói và xử lý TV LCD khi chuyển nhà, dựa trên những kinh nghiệm khi chuyển nhà cho các hành khách của chúng tôi thời gian vừa qua.

Đóng gói TVS LCV đúng cách

TV LCD là một mặt hàng tương đối đắt tiền và có một số điều cần chú ý khi đóng gói, trong ngày chuyển nhà, người di chuyển mang theo rất nhiều vật liệu và dụng cụ đóng gói đến cửa:

  1. Chuẩn bị

Đầu tiên hãy xác định xem tivi LCD được gắn cố định vào tường hay đặt trực tiếp trên tủ tivi. TV LCD treo tường yêu cầu sự hợp tác của 2-3 người để tháo TV LCD ra và đặt nó lên tấm bìa cứng và bọc bong bóng đã đặt sẵn; bỏ phích cắm và dây điện có thể tháo rời vào túi đựng linh kiện và những thứ không thể tháo rời được tháo ra được gắn chặt vào mặt sau của TV LCD bằng băng.

Lưu ý: Khi di chuyển, hãy trải trước thảm hoặc bìa cứng cũ trên mặt đất, điều này không chỉ bảo vệ mặt đất mà còn bảo vệ các thiết bị điện khỏi bị hư hỏng.

  1. Đóng gói cẩn thận

Đầu tiên, bọc màn hình TV LCD bằng màng bọc tránh màn hình bị xước; sau đó quấn 3-5 lớp bằng màng bọc bong bóng và cố định bằng băng keo; sau đó dùng dao tiện dụng để cắt bìa cứng theo kích thước của TV LCD, sau đó quấn nó bằng băng dính theo nhiều hướng để đảm bảo rằng thùng carton sẽ không bị lỏng ra; ở phần cuối, hãy gia cố bằng màng bọc bong bóng.

Sau khi đóng xong hộp, hãy nhớ đánh dấu rõ ràng dòng chữ “LCD TV, mặt trước” trên cạnh màn hình TV.

Lưu ý: Nếu bạn giữ nguyên bao bì ban đầu của TV LCD, bạn nên sử dụng bao bì gốc; nếu không, bạn cũng có thể tìm một thùng carton có cùng kích thước và lấp đầy đệm xung quanh để đảm bảo rằng các mặt sẽ không bị xê dịch bên trong hộp.

Lưu ý khi vận chuyển TVs LCD

Các thiết bị gia dụng cũng được coi là đồ dùng “dễ vỡ”, khi xử lý phải hết sức cẩn thận:

  1. Vận chuyển bằng thang máy

Dù là tự mình chuyển nhà hay công ty chuyển nhà thì việc di chuyển đồ đạc cũng tương đối dễ dàng khi sử dụng thang máy. Nếu có xe đẩy, các thùng giấy có thể được xếp gọn gàng và đẩy vào thang máy. Tuy nhiên, nó không phù hợp để vận chuyển TV LCD, TV LCD cần phải có hai người cùng hợp tác để vận chuyển lên thang máy, và TV không được phép chạm đất trong toàn bộ quá trình vận chuyển.

Lưu ý: Đối với các tòa chung cư, trước khi chuyển nhà, bạn nhớ báo cáo tình hình sử dụng thang máy với ban quản lý tòa nhà hoặc bảo vệ trước, để không làm ảnh hưởng hoặc gây phiền toái với cư dân của tòa nhà.

  1. Vận chuyển bằng cầu thang bộ

Đối với gia đình mặt đất hoặc chung cư mini do chiếc tivi LCD quá lớn, không thể đặt vừa trong thang máy theo chiều ngang, và lo ngại màn hình tivi sẽ bị hỏng khi đặt theo chiều dọc, bạn nên nhờ đội chuyển nhà chuyên nghiệp giúp vận chuyển lên trên bằng đường thang bộ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của chính bạn, và tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Qua những chia sẻ trên đây về kỹ năng đóng gói và xử lý tivi LCD khi chuyển nhà, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi có nhu cầu chuyển nhà!