Lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Kiến Vàng Chính hãng

Trong cuộc sống từ xưa, con người đã biết vận dụng thuật phong thủy với ước muốn có nhiều điều may mắn trong cuộc sống gia đình và sự nghiệp. Hiện nay không chỉ riêng trong giới kinh doanh mà càng ngày càng có nhiều người nghiên cứu về khoa học phong thủy. “Phong thủy” chúng ta có thể hiểu là “gió và nước” là nghệ thuật sắp đặt các đồ vật theo quy luật nhằm mục đích đem lại sự tốt lành trong cuộc sống và công việc.

Lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy
Lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Bài viết này chuyển nhà kiến vàng xin được chia sẻ một vài lưu ý và cách bố trí bàn làm việc của nhân viên sao cho hợp với quan điểm phong thủy văn phòng nhất hiện nay.
Cách bố trí bàn làm việc
– Bàn làm việc của nhân viên kế hoạch, nhân viên kinh doanh nên đặt phía trái vì bên trái tượng trưng cho thanh long một trong bốn thánh thú của phương Đông, có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc và phía sau bàn làm việc không nên có người thường xuyên qua lại.
– Bàn làm việc của kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhân viên văn phòng những công việc có thể theo nhu cầu mà điều chỉnh thay đổi thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng phía Đông (văn xương tinh) nếu muốn phát triển tài năng. Còn muốn sinh nhiều tài lộc đặt bàn làm việc góc chéo so với cửa chính (tài tinh) của công ty, và muốn theo đuổi và phát triển sự nghiệp thì đặt bàn ở vị trí phía bắc ( vũ khúc tinh)

phong thủy khi bố trí nơi làm việc
phong thủy khi bố trí nơi làm việc

Kết luận chung: Vị trí lý tưởng bố trí bàn làm việc là phía sau bàn làm việc nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ giúp thông gió tạo ánh sáng tốt. Khi làm việc môi trường này người làm việc sẽ cảm thấy thoải mái, nhanh nhẹn, nhiệt tình và đạt hiệu suất cao trong công việc.
Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc
– Không đặt bàn làm việc dưới xà nhà sẽ gây cảm giác áp lực; mặt bàn không hướng cùng chiều với rãnh nước, nên bố trí ngược hướng chảy của nước
– Các mặt bên bàn làm việc không hướng thẳng vào nhà vệ sinh

bố trí bàn làm việc tốt cho phong thủy
bố trí bàn làm việc tốt cho phong thủy

– Bàn làm việc không hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không để sát tường, ghế ngồi phải phù hợp với người dùng.
– Không đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ hành lang, khu vực nhiều người qua lại có thể có nhiều tạp khí không tốt.
Người làm việc còn có thể bị quấy nhiễu bởi nhiều tiếng bước chân, âm thanh hỗn tạp không thể tập trung trong khi làm việc. Người nắm giữ nhiều bí mật của công ty cơ quan sẽ luôn có tâm lý bất an lo lắng có người nhòm ngó.
Lời khuyên: Nếu không thể thay đổi vị trí làm bàn làm việc thì nên tận dụng các yếu tố bên ngoài như rèm cửa hoặc cây xanh… để ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ bên ngoài.

kienvangchuyennha