Tránh tranh chấp với đơn vị vận chuyển nhà – Chọn công ty chuyển nhà chuyên nghiệp

Kiến Vàng Chính hãng

Dù là vấn đề lớn hay vấn đề nhỏ, chỉ cần là vấn đề thì sẽ có tranh cãi. Chuyển nhà cũng không ngoại lệ, khi chuyển nhà thường xảy ra tranh chấp Nguyên nhân sâu xa của những vấn đề này thường là do người tiêu dùng thuê phải các công ty chuyển nhà bất hợp pháp và không chính thức.

Môi trường mới mang lại cho chúng ta sự thích thú mới, và khi chuyển đến nơi ở mới, người tiêu dùng thường thuê một công ty chuyển nhà để cung cấp dịch vụ. Chủ yếu là để thuận tiện, để bản thân đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, một số công ty chuyển nhà bất hợp pháp lại lôi kéo người tiêu dùng bằng những chiêu trò lừa đảo giá rẻ, sau đó nâng giá cao lên, gây ra xung đột tài chính và tranh chấp chuyển nhà khiến tâm trạng vui vẻ ban đầu bị xáo trộn.

Làm thế nào để tránh tranh chấp một cách hiệu quả

Để tránh tranh chấp, chúng ta cần tìm câu trả lời tận gốc rễ. Thì ra nếu trong quá trình chuyển nhà mà giá chuyển nhà hay tăng lên sẽ khiến mọi người cảm thấy rất phiền phức. Ngoài ra, nếu thao tác bất cẩn của nhân viên khuân vác làm hư hỏng hàng hóa mà không được bồi thường cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tranh chấp.

Đối với hai vấn đề này, chúng ta sẽ thấy rõ ràng rằng các công ty chuyển nhà nhỏ hơn do người tiêu dùng thuê không có sự đảm bảo trước và sau khi bán hàng. Nếu thấy vướng mắc như vậy, các bạn có thể khiếu nại lên Bộ Công Thương. Nếu công ty chuyển nhà mà bạn đang tìm kiếm không có giấy phép kinh doanh, bạn chỉ có thể gọi cho công an!

Trước khi chuyển nhà hãy nhớ tìm công ty chuyển nhà uy tín và chuyên nghiệp, ký hợp đồng trước khi chuyển nhà và nhớ đừng tham giá rẻ. Ngành chuyển nhà là ngành sử dụng nhiều lao động với quy mô doanh nghiệp khác nhau, ngưỡng tuyển dụng thấp, chất lượng lao động không đồng đều. Để tránh hiện tượng nhân viên chăn cừu trong quá trình phục vụ, chúng ta nên tự cất giữ những đồ đạc có giá trị khi xử lý, đồng thời liệt kê những đồ dùng khác vào danh sách chi tiết, sau khi hết dịch vụ mới thanh toán.

Tránh chọn công ty chuyển nhà một cách mù quáng

Kết quả của việc lựa chọn đơn vị chuyển nhà một cách mù quáng là chi phí di chuyển tăng cao, nếu không có sự đảm bảo sau bán hàng đáng tin cậy thì có thể không có khoản bồi thường tương ứng cho những thiệt hại của hàng hóa.

Trước khi lựa chọn một công ty chuyển nhà, điều quan trọng nhất là chi phí chuyển nhà, vì điều này sẽ rơi vào bẫy của các công ty chuyển nhà đen. Lúc đầu, họ dụ khách hàng với giá rẻ, nhưng cuối cùng họ đã bị lừa.

Vì vậy khi chuyển nhà chúng ta phải có trách nhiệm giám sát tại chỗ một cách chuyên nghiệp, vì cách tính phí của công ty chuyển nhà là tính theo số lượng xe, đồ lớn, số km, và mức phí sàn, sử dụng hợp lý không gian di chuyển đỡ phải khuân vác. từ việc kiếm nhiều tiền hơn với các chiêu trò, cố tình chở tải lỏng lẻo…