LÝ giải tại sao tuổi DẦN không được phụ dọn NHÀ

Kiến Vàng Chính hãng

Dọn nhà người ta thường kiêng kỵ nhờ những người có tuổi Dần dọn giúp. Vậy bạn có thắc mắc tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? Trường hợp chính gia chủ là người tuổi dần thì phải làm sao?

Tính cách của những người tuổi dần

Quan niệm người tuổi Dần không được phụ dọn nhà liên quan mật thiết đến tính cách của những người tuổi này. Người tuổi Dần thường mạnh mẽ, bộc trực. Tuy tính khí thất thường và có phần liệu lĩnh nhưng họ khá nhiệt tình và không chịu lùi bước trước những thử thách. 

Người tuổi dần có tính cách mạnh mẽ
Người tuổi dần có tính cách mạnh mẽ

Những người tuổi Dần cũng có tính cách chung là  không thích bản thân bị phớt lờ hay bị đánh giá thấp ở bất kỳ môi tường nào. Và cũng chính sự hiếu thắng và khát khao dẫn đầu mà người tuổi Dần sẽ dễ gặp thất bại trong cuộc sống.

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà?

Từ trước đến nay, hổ là chúa tể của muôn loài. Đối với chúng ta, hổ là một con vật rất hung dữ, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Bởi vậy nếu chuyển nhà mới nhờ những người tuổi Dần phụ giúp đồng nghĩa với bạn đang rước hổ vào nhà mới vậy. Nên cần kiêng kỵ để tránh điều xui.

Dọn nhà là việc nhỏ thôi nhưng đòi hỏi phải chịu khó, nhẫn nại, có tính tập thể, đoàn kết mới nhanh hoàn thành công việc. Tuy nhiên những người tuổi hổ tính mạnh mẽ, luôn muốn dẫn đầu, độc lập nên không phù hợp với công việc này.

Tuổi Dần tính cách mạnh nên không phù hợp phụ dọn nhà
Tuổi Dần tính cách mạnh nên không phù hợp phụ dọn nhà

 Những người tuổi Dần thường có tính cách bảo thủ, tự quyết định mọi việc bởi vậy nên khi làm việc sẽ dễ tự sắp xếp công việc theo ý thích của mình mà không tham khảo ý kiến chung của mọi người. Công việc vì vậy cũng không được suôn sẻ, nhanh chóng như kế hoạch ban đầu.

Những người tuổi Dần dễ gây nên sự khó chịu và những cãi vã, bất đồng của một tập thể hoặc một nhóm người trong quá trình chuyển nhà. Trong khi đó, việc cãi vã và bất hòa được coi là điều không nên trong thời gian chuyển nhà.

Vậy nếu chủ nhà là người tuổi Dần?

Theo các chuyên gia phong thuỷ việc chủ nhà là người tuổi Dần không đáng lo bằng việc nhờ người dọn nhà tuổi Dần. Nếu chủ nhà tuổi Dần muốn giảm đi tính cách mạnh mẽ của tuổi Dần, xoá giải những gì không may mắn có thể áp dụng những cách sau đây:

Hãy đặt một biểu tượng bằng gỗ hình con hổ trong nhà mới trước khi chuyển nhà. Như vậy sẽ át được phần nào tính cách ương ngạnh của tuổi Dần. Đây là cách thông dụng được các chuyên gia phong thuỷ khuyên nên áp dụng nếu gia chủ tuổi Dần.

Nhờ người khác chuyển nhà giúp nếu chủ nhà tuổi Dần
Nhờ người khác chuyển nhà giúp nếu chủ nhà tuổi Dần

Nhờ người chuyển nhà giúp, nếu gia chủ tuổi Dần và muốn kiêng kỵ tuyệt đối có thể nhờ những người khác chuyển nhà giúp. Nên chọn những người có tuổi đẹp, sởi lởi, tính cách thoải mái, hoà đồng. Gia chủ ngày hôm đó hãy tạm tránh mặt.

Không treo chuông gió trước cửa ra vào. Nhất là những chuông gió làm bằng kim loại. Nếu có treo hãy sử dụng những chiếc chuông gió có chất liệu bằng gỗ.

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà vẫn chưa đạt được câu trả lời thỏa đáng. Những nguyên nhân được nêu ra trên đây phần lớn chỉ dựa vào cảm tính mà không có bằng chứng xác thực về yếu tố phong thủy hay những yếu tố khác. Nhưng “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”, mặc dù tuổi dần không được phụ dọn nhà không có sự xác thực, nhưng mọi người vẫn tránh việc này để có thể mang tới một khởi đầu mới thật thuận lợi ở ngôi nhà mới.