[Mách bạn] mẹo di chuyển vật nặng đúng cách và an toàn khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Công việc di chuyển vật nặng trong khi chuyển nhà luôn cần phải thực hiện đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cột sống. Để việc di chuyển vật nặng trở nên dễ dàng và an toàn bạn nên thực hiện theo các bước nhất định. Vậy để di chuyển vật nặng thế nào là đúng cách và an toàn khi chuyển nhà? Kiến Vàng sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Mẹo di chuyển vật nặng đúng cách và an toàn khi chuyển nhà

Đối với cách di chuyển tủ lạnh

Tủ lạnh là một vật dụng có nhiều kích thước và khối lượng khác nhau, khi chuyển nhà bạn dễ dàng bắt gặp. Việc di chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà là điều không phải dễ dàng để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn khi vận chuyển có thể tham 5 bước thực hiện sau:

Bước 1: Lấy hết tất cả thực phẩm trong tủ lạnh để bỏ ra ngoài

Cần lấy hết thực phẩm đang lưu trữ bên trong tủ lạnh và bỏ hết ra ngoài trước khi di chuyển tủ lạnh. Với việc này sẽ giúp giảm khối lượng của tủ lạnh và tránh tình trạng va đập và rơi các thực phẩm ra ngoài trong quá trình di chuyển.

Bước 2: Rút dây điện và rã đông tủ lạnh trước ngày chuyển

Rút dây điện là việc rất cần thiết để đảm bảo an toàn, bên cạnh đó giúp rã đông tủ lạnh nhanh chóng. Trước vài ngày chuyển nhà bạn nên rã đông tủ lạnh sạch sẽ để trong khi vận chuyển đảm bảo không có nước và mùi.

Bước 3: Lấy hết tất cả khay kệ trong tủ lạnh bỏ ra ngoài

Việc lấy tất cả khay kệ trong tủ lạnh ra ngoài giúp giảm trọng lượng tủ trong khi vận chuyển. Bên cạnh đó tránh được việc rơi ra ngoài đổ vỡ kệ.

Bước 4: Cố định dây thật chặt vào tủ lạnh

Sau khi đã thực hiện xong 3 bước trên, tiếp đến đó là cố định dây thật chặt vào tủ lạnh để giúp quá trình vận chuyển dễ dàng và an toàn.

Bước 5: Di chuyển tủ lạnh nhẹ nhàng và nâng chúng lên một cách an toàn trên xe đẩy

Hãy di chuyển tủ lạnh bằng các dụng cụ di chuyển vật nặng để dễ dàng nâng tủ lạnh lên xe đẩy một cách an toàn để vận chuyển tủ lạnh.

Đối với cách di chuyển tủ lạnh
Đối với cách di chuyển tủ lạnh

Đối với cách di chuyển máy giặt

Máy giặt là thiết bị được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, chúng có khối lượng rất nặng và cồng kềnh. Vì vậy nếu bạn muốn di chuyển máy lạnh đến nhà mới, hãy thực hiện theo các bước di chuyển sau đây để đảm bảo an toàn cho bạn và máy giặt sẽ được di chuyển nhanh chóng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để tủ lạnh di chuyển nhẹ nhàng bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như cờ lê, tua – vít để tháo rời các bộ phận trên máy giặt. Nếu bạn không chắc chắn tay nghề của mình, bạn có thể gọi thợ điện lạnh đến hỗ trợ tháo rời máy lạnh cho an toàn.

Bước 2: Xả và rút hết nước ra khỏi máy giặt

Hãy xả nước có toàn bộ trong máy giặt bằng đường ống thải ra ngoài, tránh để nước đọng lại đổ ra ngoài khi di chuyển. Nếu là loại máy giặt cửa trên thì máy bật chế độ xả – vắt để nước trong máy giặt ra ngoài, cần chú ý phải hạ thấp đường ống xuống thấp để nước chảy hết ra ngoài.

Bước 3: Rút dây điện của máy giặt

Hãy rút dây điện máy giặt ra khỏi ổ cắm điện trước khi di chuyển,  tránh để dây điện chạm nước và quất đứt hay vào nước trong khi vận chuyển.

Bước 4: Đóng gói máy giặt

Để tránh tình trạng máy giặt bị trầy xước khi di chuyển đến nhà mới, hãy nên đóng gói máy giặt bằng thùng carton hoặc dùng bao bọc chúng bằng màng co, nhựa PF. Sau đó sử dụng vải hay chăn che và cố định máy giặt là bằng dây để tránh quá trình va đập và xóc máy giặt đổ vỡ.

Bước 5: Di chuyển máy giặt lên xe tải để vận chuyển

Bạn sẽ sử dụng xe đẩy hàng vận chuyển, sau đó nhấc chúng lên xe bằng cách 2 đến 3 người khiêng chúng lên và chất lên xe an toàn để vận chuyển đến nhà mới.

Đối với cách di chuyển máy giặt
Đối với cách di chuyển máy giặt

Đối với cách di chuyển tủ két sắt

Két sắt là một vật đảm bảo an toàn được rất nhiều gia đình sử dụng nhờ tính bảo mật. Tuy nhiên cũng là khó khăn khi bạn có ý định chuyển nhà khi trọng lượng của két sắt không hề nhẹ, nên khi di chuyển là một điều không phải dễ dàng. Để đảm bảo sự chắc chắn cho an toàn của két sắt bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để di chuyển két sắt là một phương pháp rất tuyệt vời. Nếu bạn có người hỗ trợ di chuyển két sắt hãy tham khảo cách sau đây

Bước 1: Dọn hết tất cả mọi thứ có trong két sắt ra ngoài

Trọng lượng của két sắt khá nặng, thường trên dưới tối thiểu là 100kg. Đây là sức nặng mà một hai người không thể khiêng đi trong một quãng đường ngắn. Vì thế mà làm cách giảm bớt sức nặng này bằng cách dọn hết mọi đồ dùng trong két ra.

Bước 2: Tháo rời két sắt nếu có thể

Có một vài két sắt có thể tháo rời được. Vì thế, nếu có thể thì chúng ta nên nhờ thợ lành nghề tới hỗ trợ tháo két sắt để dễ vận chuyển hơn. An toàn cũng được đảm bảo ở mức cao nhất.

Bước 3: Phối hợp để khiêng két sắt

Để có thể khiêng két sắt ra khỏi chỗ ở trước đó thì cần phải có sự hỗ trợ của ba hoặc bốn người khỏe mạnh. Và yếu tố quan trọng nhất chính là sự phối hợp nhịp nhàng của những người cùng rinh két sắt, phải cùng đưa lên và cùng đưa xuống. Như vậy thì két sắt mới thật sự an toàn và hạn chế tối đa sự lắc lư khi di chuyển.

Bước 4: Đặt két sắt lên xe tải để vận chuyển

Di chuyển két sắt lên xe tải vận chuyển, cần phải đặt két sắt yên vị tại một vị trí cố định. Và vị trí này phải giúp két sắt đứng vững, không rung lắc. Như vậy mới đảm bảo được két sắt có thể hoạt động bình thường khi sang nơi ở mới.

Đối với cách di chuyển tủ két sắt
Đối với cách di chuyển tủ két sắt

Trên đây là các mẹo di chuyển vật nặng đúng cách và an toàn khi chuyển nhà mà Kiến Vàng muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ làm nguồn tham khảo có giá trị cho mọi người. Nếu bạn cảm thấy công việc khá khó khăn, cần sử dụng nhiều sức cũng như không thời gian di chuyển vật nặng khi chuyển nhà hãy liên hệ với Kiến Vàng để sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói có thực hiện di chuyển vật nặng thay bạn với mức giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các mẹo chuyển nhà trọn gói nhanh chóng từ A đến Z của chúng tôi nhé!