Mách bạn mẹo vận chuyển đồ gốm an toàn khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Đồ đạc cần mang theo khi chuyển nhà rất nhiều và đa dạng. Để bảo đảm an toàn tài sản, chủ nhà cần có cách bao bọc tỉ mỉ và cẩn thận đối với từng món đồ khác nhau, nhất là những món đồ gốm, sành sứ. Đây là công việc mất rất nhiều thời gian và công sức khi chuyển nhà.

chuyển nhà nhanh chóng giá rẻ - Kiến Vàng
chuyển nhà nhanh chóng giá rẻ – Kiến Vàng

Những vật dụng bằng sành, sứ, gốm, bát đĩa…là không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt nên bạn buộc phải mang theo, nhất là với những đồ vật bằng gốm đắt tiền. Vì thế bạn phải thực hiện công việc bao bọc và đóng gói chúng theo một quy trình khoa học và chuyên nghiệp.  Để làm công việc này đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Những người này chính là nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội.

Để hạn chế tối đa việc hư hại tài sản khi bê vác và di chuyển đồ đạc, bạn cần thực hiện công việc đóng gói cẩn thận và lưu ý một số vấn đề sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ bao bọc và đóng gói đồ gốm cần thiết

Để bao bọc đồ vật một cách khoa học và chắc chắn, trước hết bạn cần chuẩn bị những thiết bị và dụng cụ đóng gói cần thiết. Hãy chuẩn bị những thùng catton phù hợp với kích thước, khối lượng đồ vật bằng gốm mà bạn sẽ mang đến nhà mới. Bạn nên xếp những vật dụng bằng gốm, dễ vỡ vào một không gian riêng để tránh va chạm dẫn đến tình trạng hỏng hóc trong quá trình di chuyển thực hiện công việc. Bạn hãy lưu ý, không nên gói chung đồ gốm với những vật dụng khác.

chuyển nhà trọn gói hà nội
chuyển nhà trọn gói hà nội

Ngoài việc chuẩn bị thùng catton để đóng gói, bạn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ bọc lót như: nilon, giấy mềm, vải mềm….Những vật dụng, trang thiết bị này sẽ được chuẩn bị đầy đủ nếu như bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng của một đơn vị uy tín.

Những bước đóng gói đồ gốm đúng tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật

Trước khi cho đồ đạc có chất liệu gốm vào thùng, bạn hãy lót một lớp vải mềm hay bọt khí xuống dưới đáy thùng để không bị hư hại khi va đập. Hãy đặt đò vật cách vách thùng khoảng 5cm, khoảng trống đó bạn hay lấp kín bằng giấy mềm hoặc vải mềm. Làm như vậy nếu như có tác động mạnh từ bên ngoài thì  đồ đạc cũng không bị hư hạị.

Một nguyên tắc quan trọng bạn không thể bỏ qua khi bao bọc đồ gốm chuyển nhà đó là không nên đóng gói đồ quá chặt. Vì việc đóng gói quá chặt sẽ làm tăng áp suất và tăng nguy cơ đổ vỡ hơn.

Sắp xếp đồ lên xe và vận chuyển đến nơi ở mới

Hãy xếp những thùng đựng đồ gốm vào một góc riêng lên xe tải chở hàng. Hãy lựa chọn một loại xe tải chở hàng có kích thước phù hợp với khối lượng hàng hóa chuyển nhà, không nên lựa chọn xe quá nhỏ hay quá to. Xe tải chở hàng có ảnh hưởng rất lớn đến an toàn hàng hóa,vì thế hãy tính toán cẩn thận trước khi đưa ra lựa chọn: xe tải chở hàng 9 tạ, xe tải chở hàng 1,25 tấn

Khi cho đồ nên xe bạn tuyệt đối không được xếp những đồ vật nặng lên thùng đựng đồ gỗ. Vì trong quá trình có thể gặp phải những đoạn đường gấp khúc, xóc sẽ khiến các thùng bị va đập vào nhau và gây đổ vỡ. Một vấn đề bạn nên chú ý đó là bê đồ lên xe nhẹ nhàng và cẩn thận.

Tóm lại, để bảo đảm an toàn những món đồ có giá trị cao bạn nên sử dụng dịch vụ trọn gói của một đơn vị uy tín. Một trong những đơn vị đó là Kiến Vàng, Kiến Vàng là đơn vị đã có rất nhiều năm hoạt động trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, trung thực và trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy mà hàng hóa của bạn sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối khi vận chuyển đến nơi ở mới.

kienvangchuyennha