Mẹo đóng gói khi chuyển nhà: Làm thế nào để đóng gói khi chuyển nhà? Hãy thu thập 7 mẹo đóng gói tiết kiệm sức lao động này!

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà chúng ta phải đối mặt với vấn đề đóng gói hành lý, nếu tự mình giải quyết được những vấn đề này thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, có hai điểm cần chú ý khi đóng gói hành lý, thứ nhất bạn cần chọn thùng carton đóng gói phù hợp, thứ hai là cách đóng gói để giảm hư hỏng đồ.

Đừng lo lắng, Kiến Vàng ở đây để chia sẻ cho bạn những kỹ năng đóng gói hành lý khi di chuyển để giúp bạn giải quyết những rắc rối của mình một cách nhanh chóng!

1. Chuẩn bị là rất quan trọng

  1. Chuẩn bị vật liệu đóng gói

Mua trước các thùng carton, các cuộn màng bọc bong bóng (chống va đập và chống va chạm), bút lông, băng keo rộng, túi nén chân không, túi dệt cỡ trung bình và hộp đựng đồ có trục lăn.

  1. Chia tay các đồ vật cũ

Mỗi lần dọn nhà hoặc chuyển nhà là một thời điểm tuyệt vời để chia tay các đồ vật cũ! Nếu bạn muốn vứt bỏ, tặng hay bán đồ cũ, hãy tận dụng cơ hội tốt này để nhanh chóng bắt tay vào công việc, cũng có thể giảm bớt áp lực khi chuyển nhà.

2. Kỹ năng đóng gói hành lý

Trước khi học kỹ năng đóng gói, chúng ta nên làm rõ hai nguyên tắc đóng gói:

Thứ nhất, những vật dụng ít được sử dụng nên đóng gói sớm hơn, chẳng hạn như quần áo, chăn và mền;

Thứ hai, những vật dụng dùng để trang trí nên được đóng gói trước, chẳng hạn như tranh tường, cây cối,… Bằng cách này, khi đến thời điểm chuyển nhà, chúng ta chỉ cần sắp xếp các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mình. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các kỹ thuật đóng gói.

  1. Đóng gói theo khu vực

Sau khi đóng gói các vật dụng trong mỗi phòng, hãy lập danh sách và dán nhãn cho mỗi thùng bằng số sê-ri, chẳng hạn như: phòng ngủ 1-10; nhà bếp 11-13, v.v.

Điều này thuận tiện cho chúng ta để đếm số lượng vật phẩm trước và sau khi chuyển đi, và ngay cả khi đồ vật bị thất lạc, chúng có thể nhanh chóng được tìm thấy theo dấu. Thứ hai, khi chuyển đến nhà mới, việc sắp xếp đồ đạc theo danh mục và số thứ tự sẽ thuận tiện và tiết kiệm hơn, điều này có thể nâng cao hiệu quả của việc đóng gói đồ đạc đến nhà mới.

  1. Nên để hành lý trong phòng khách

Cố gắng tìm một căn phòng có không gian rộng hơn, tầm nhìn rộng hơn, vừa tiện cho việc phân loại, đóng gói đồ, vừa có thể nhìn thấy những đồ nhỏ ở các ngóc ngách, không dễ bỏ sót.

  1. Chú ý đến bụi khi đóng gói quần áo

Khi đóng gói quần áo hoặc mền, nên lót một lớp màng ni lông vào trong túi đóng gói, đặt quần áo và mền ngay ngắn bên trong để chống ẩm và bám bụi.

  1. Cẩn thận khi cầm các vật sắc nhọn

Việc va chạm với một số vật sắc nhọn khi di chuyển là điều không thể tránh khỏi, để không gây thương tích cho bản thân hoặc chủ nhân khi di chuyển, bạn có thể dùng bìa cứng làm vỏ bọc và dùng băng dính quấn lại. Việc làm này cũng giúp dao sắc không làm hỏng và trầy xước các đồ vật khác.

  1. Đóng gói các vật dụng nặng trong hộp bảo quản có trục lăn

Ví dụ: sách, các khối xây dựng, … Ngay cả khi bạn đóng gói nhiều thứ cùng một lúc, việc đẩy và kéo sẽ ít tốn sức hơn nhiều so với việc mang vác.

Trọng lượng sách thường rất nặng nếu số lượng từ 20 cuốn trở lên, không có hộp đựng con lăn, cũng nên sử dụng một số loại hộp có kích thước vừa và nhỏ để đóng gói, thuận tiện cho việc di chuyển theo từng đợt.

  1. Đảm bảo không có khoảng trống trong hộp

Khi đóng gói đồ đạc, nếu trong thùng còn chỗ trống, bạn cần cho vào thùng một số chất đệm như báo, quần áo cũ không mong muốn,… để đóng vai trò hấp thụ sóc.

  1. Dán bên ngoài thùng carton

Sau khi đóng gói đồ, đừng quên đánh dấu tên đồ ở bên ngoài thùng carton, việc này cũng để tiện cho chúng ta đếm đồ và sắp xếp đồ sau khi đến nhà mới.

3. Trực tiếp tìm công ty chuyển nhà để đóng gói

Dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng
Dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng

Sau khi đọc xong bài viết này, nếu cảm thấy không còn thời gian và sức lực thì bạn có thể giao công việc đóng gói đồ đạc cho công ty chuyển nhà vừa tránh lãng phí thời gian lại tiết kiệm chi phí hiệu quả. Ngoài ra, việc giao cho thợ chuyên nghiệp đóng gói sẽ đỡ lo hơn và sẽ hiếm khi xảy ra hư hỏng cho những món đồ.

Trên đây là những nội dung liên quan về “kỹ năng đóng gói hành lý khi chuyển nhà”, mong rằng có thể giúp ích được cho các bạn.