Mẹo tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng, an toàn

Kiến Vàng Chính hãng

Chắc hẳn trong chúng ta không ai là không biết đến loại keo 502 hay thường được gọi là keo dán sắt là một loại keo được sử dụng nhiều trong các gia đình Việt Nam. Loại keo này có thể dính hầu hết các vật dụng bị vỡ một cách nhanh chóng, tuy nhiên nếu chẳng may bạn bị dính keo 502 lên da thì nó lại làm bạn cảm thấy khó chịu đấy. Kiến Vàng sẽ gợi ý cho bạn những cách tẩy keo 502 đơn giản, nhanh chóng mà dễ dàng thực hiện để bạn không còn cảm giác khó chịu nữa nhé.

Khi bị dung dịch keo 502 dổ lên da thì lớp keo sẽ khô lại hình thành lớp mảng mỏng màu trắng trong gắn chặt vào bề mặt da. Nếu không cẩn thận bạn sẽ bị dính ngón tay lại với nhau hoặc thậm chí là dính vào các vật dụng nào khác. Điều này làm cho vấn để trở nên nghiêm trọng hơn đúng không nào. Hãy bình tĩnh và thực hiện các bước như sau nhé:

Ngâm nước ấm và dùng nước tẩy sơn móng tay

Bước 1: Nhúng tay hoặc chỗ dính keo vào nước xà phòng ấm và ngâm trong vòng 10 phút, khi đấy nước ấm và xà phòng sẽ giúp cho lớp keo dính dược mềm ra sau đó bạn có thể dễ dàng gỡ từ từ lớp keo dính ở ngón tay ra

Bước 2: Rửa và lau tay thật khô, sau đó kiểm tra xem tay bạn còn dính phần keo nào chưa được gỡ ra nữa hay không. Nếu vẫn còn, bạn có thể sử dụng nước tẩy móng tay chấm vào phần da bị dính keo sau đó chà nhẹ, bạn sẽ thấy lớp keo trắng sẽ được lấy đi triệt để , hoàn toàn biến mất trên bề mặt da.

Ngâm nước ấm và dùng nước tẩy sơn móng tay
Ngâm nước ấm và dùng nước tẩy sơn móng tay

Bơ thực vật làm mềm keo

Nếu da bạn thuộc da nhạy cảm thì bạn có thể sử dụng bơ để phết lên phần da bị dính keo. Thoa bơ liên tục sẽ giúp phần keo dính trên da mềm đi nhẹ nhàng và bạn có thể gỡ chúng hoặc rửa sạch dưới nước.

Bơ thực vật làm mềm keo
Bơ thực vật làm mềm keo

Dùng giấy nhám và dầu máy để tẩy keo

Bước 1: Sử dụng giấy nhám hoặc đầu giũa móng tay cọ sát với phần keo màu trắng dính trên da, lưu ý không được dùng lực quá mạnh bởi chúng dễ khiến da bị trầy xước

Bước 2: Sau khi dũa mỏng phần keo bằng giấy nhám, bạn dùng dầu máy thoa lên bề mặt và nhẹ nhàng chà phần da bị dính keo. Sau đó bạn rửa lại thật sạch bằng dầu rửa và nước sạch, phần keo và dầu sẽ được cuốn đi một cách sạch sẽ. Bạn cũng có thể thay thế dầu máy bằng xăng, dầu lửa hoặc rượu trắng.

Dùng giấy nhám và dầu máy để tẩy keo
Dùng giấy nhám và dầu máy để tẩy keo

Dùng dầu gió

Sử dụng dầu gió cũng là một cách để bạn đánh bay lớp keo 502 dính chặt trên da bạn đấy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dầu gió bôi trực tiếp lên phần da bị dính keo, sau đó để dầu thấm làm mềm phần keo  dính và cà nhẹ nhàng để lấy đi phần keo một cách hiệu quả.

Dùng dầu gió
Dùng dầu gió

Dùng nước tẩy keo chuyên dụng

Nếu chẳng may da bạn bị dính keo diện rộng thành từng mảng lớn hoặc một phần bộ phận thì bạn nên tìm mua ngay dung dịch tẩy keo 502 chuyên dụng để loại bỏ ngay lớp keo một cách nhanh chóng, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân

Bạn có thể tìm mua dung dịch tẩy keo 502 chuyên dụng tại các cửa hàng bán vật tư, vật liệu xây dựng, cửa hàng kính hay các cửa hiệu đồ điện tử.

Dùng nước tẩy keo chuyên dụng
Dùng nước tẩy keo chuyên dụng

Hãy lưu lại những mẹo tẩy keo 502 hiệu quả này để dùng cho khi cần hoặc thậm chí mách cho bạn bè và người thân của bạn để mọi người biết cách tẩy keo 502 một cánh nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu bạn có cách nào tốt hơn, đừng quên chia sẻ cho chúng tớ ở dưới phần bình luận nhé.