Mẹo tiết kiệm pin lâu nhất cho những chuyến đi chơi xa

Kiến Vàng Chính hãng

Đối với những chuyến đi chơi xa hay công việc xuyên suốt một ngày trời thì việc xạc pin cho chiếc điện thoại của bạn là điều không hề dễ dàng, vì thế chúng ta thường chọn cách sử dụng sao cho kéo dài thời lượng pin một cách lâu nhất có thể. Nếu bạn đang rơi vào những trường hợp trên, đừng quên bỏ qua bài viết ngay hôm nay bởi chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin lâu nhất cho những chuyến đi chơi xa.

Giảm độ sáng của màn hình, giảm thời gian màn hình chờ

Hiện nay, hầu hết người dùng thường lựa chọn những chiếc smartphone với màn hình lớn bởi sự hữu ích khi trải nghiệm trên chúng đem lại cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng bởi ngoài việc dùng để liên lạc thì những chiếc điện thoại đời mới sau này được xem là vai trò rất lớn trong đời sống tinh thần và giải trí của con người như lướt web, xem phim, nghe nhạc hay thậm chí là chơi game. Tuy nhiên, việc sử dụng những chiếc điện thoại với màn hình lớn sẽ khiến cho điện thoại dễ hao pin hơn đồng nghĩa rằng thời gian hoạt động của máy sẽ bị giảm đi đáng kể

Một trong những mẹo giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả mà không làm giảm năng suất hoạt động của máy đó chính là giảm độ sáng màn hình. Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải tùy thuộc vào từng thời điểm hay ánh sáng trong ngày sao cho hợp lý để không gây ảnh hưởng đến thị lực của bạn mà vẫn có thể sử dụng những tính năng trên điện thoại một cách thoải mái. Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh thời gian chờ của màn hình từ 10-15 giây là hợp lý, điều này cũng giúp tiết kiệm pin cho bạn một cách đáng kể đấy.

Giảm độ sáng màn hình, giảm thời gian màn hình chờ
Giảm độ sáng màn hình, giảm thời gian màn hình chờ

Tắt các kết nối không cần thiết

Việc các kết nối chạy ngầm hay tự động kết nối cũng khiến cho điện thoại phải thất thoát một phần năng lượng pin đáng kể để duy trì chúng, vì thế một khi bạn không sử dụng đến các thiết bị kết nối như bluetooth, 3g hay wifi thì bạn nên tập thói quen tắt chúng đi và chỉ bật lại khi cần sử dụng

Với việc tắt các kết nối không cần thiết trên điện thoại sẽ giúp bạn tăng thêm thời gian sử dụng pin lâu hơn lên vài giờ đấy. Hiện nay, các mẫu smartphone đều được tích hợp thiết bị định vị GPS tự động, thiết bị này sẽ rất hữu ích giúp bạn xác định được  phương hướng trong những chuyến đi chơi xa, nhưng nếu bạn không cần sử dụng đến chúng thì cũng nên tắt để bảo toàn năng lượng pin tối đa nhé.

Nên tắt các kết nối như Bluetooth, 3G, GPS hay Wi-Fi khi không sử dụng đến
Nên tắt các kết nối như Bluetooth, 3G, GPS hay Wi-Fi khi không sử dụng đến

Tắt các ứng dụng không cần thiết, ứng dụng chạy ngầm

Rất nhiều người có thói quen chuyển tiếp các ứng dụng chạy cùng để có thể sử dụng nhiều tính năng trên điện thoại hơn mà không biết rằng nếu sử dụng như thế thì các ứng dụng có thể chạy ngầm trong máy bạn nếu bạn không tắt chúng đi hoàn toàn. Khi đó các ứng dụng chạy ngầm không chỉ tiêu tốn năng lượng pin nhiều hơn mà còn làm cho máy của bạn chạy chậm hơn nữa. Vậy nên, với những ứng dụng không cần thiết, bạn nên tắt chúng ngay khi không sử dụng để đỡ gây tốn tài nguyên của máy

Ngoài ra, việc tắt cài đặt đơn giản như chế độ rung, chế độ thông báo, nhạc chuông, các hiệu ứng âm thanh không cần thiết cũng là một trong những mẹo nhằm tiết kiệm pin nhất cho bạn khi đi chơi xa.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay thì nhà sản xuất có thiết kế tính năng siêu tiết kiệm pin để giảm thiểu tối đa lượng điện năng mà máy tiêu thụ. Với chế độ tiết kiệm pin này, bạn sẽ kéo dài được thời gian sử dụng lên thêm vài giờ nữa đấy.

Một số smartphone của Samsung có chế độ siêu tiết kiệm pin giúp tăng thời gian sử dụng
Một số smartphone của Samsung có chế độ siêu tiết kiệm pin giúp tăng thời gian sử dụng

Chuyển sang chế độ máy bay hoặc cúp nguồn

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả nhất khi đi chơi xa đó chính là sử dụng chế độ máy bay mà hầu như bất cứ điện thoại nào cũng được trang bị. Nếu điện thoại của bạn dưới 10% pin thì bạn nên sử dụng chế độ này hoặc tắt hẳn nguồn, khi cần sử dụng thì mới bật lên. Việc này cũng giúp bạn thoát khỏi được thế giới ảo hằng ngày, giúp chuyển đi chơi trở nên ý nghĩa hơn đấy.

Sử dụng chế độ máy bay hay tắt nguồn cũng là một trong những mẹo tiết kiệm pin hiệu quả
Sử dụng chế độ máy bay hay tắt nguồn cũng là một trong những mẹo tiết kiệm pin hiệu quả

Tuy nhiên, việc áp dụng những cách làm trên cũng chỉ xem là giải pháp tạm thời, nếu bạn muốn thoải mái sử dụng mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về dung lượng pin thì tốt hơn hết hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ như sạc dự phòng, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những chuyển đi xa đấy

Mong rằng với một số mẹo tiết kiệm pin ở trên sẽ giúp bạn phần nào trang bị cho mình những thông tin bổ ích để có một chuyến đi ý nghĩa bên bạn bè và người thân của mình.