Một số mẹo nhỏ giúp bạn đóng gói đồ điện tử nhanh nhất

Kiến Vàng Chính hãng

Hiện nay dịch vụ chuyển nhà đã phát triển rầm rộ ở các thành phố lớn, dịch vụ chuyển nhà đã giúp nhiều công ty, hộ gia đình vận chuyển được nhanh chóng, gọn gàng hơn. Nhất là đồ điện tử trong quá trình vận chuyển nếu không biết cách đóng gói cũng như bảo quản sẽ khiến chúng dễ bị hư hại và hỏng hóc.

giai-phap-đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà
giai-phap-đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Đóng gói trong bao bì gốc

Đối  những món đồ điện tử, cách đơn giản và tốt nhất để đóng gói và bảo đảm không bị hư hại trong quá trình vận chuyển, đó là sử dụng chính những bao bì gốc đựng sản phẩm đó. Cũng như loại bao bì khác, mỗi loại bao bì được làm ra đều có công dụng nhất định và được thiết kế phù hợp với từng loại sản phẩm điện tử riêng.

bao bì đóng gói đồ điện tử
đóng gói đồ điện từ

Đóng gói bằng các vật liệu khác

Nếu không còn giữ những bao bì gốc của đồ điện tử đó, bạn cũng đừng lo lắng, vẫn còn có phương án đóng gói khác để bạn có thể áp dụng. Bạn có thể sử dụng các loại giấy gói hàng chuyên dụng hoặc dùng giấy thông thường để lót cũng như chèn xung quanh các góc giúp đồ điện tử không bị móp hay lõm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các loại vật liệu như: túi nylon chống nước, mút hay xốp chịu lực để bao bọc đồ.

đóng gói đồ điện từ
đóng gói đồ điện từ

Một vài lưu ý trước khi đóng gói

  • Đối với  thiết bị điện tử thông minh như: máy tính để bàn, ổ cứng máy tính và laptop, bạn nên sao lưu  dữ liệu quan trọng để tránh trường hợp máy tính bị va đập, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.
  • Đối với laptop, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt máy mà không phải là để máy ở chế độ ngủ. Sau đó, bạn có thể tháo pin ra khỏi máy và cất vào vị trí an toàn để tránh tình trạng cháy nổ, gây nguy hiểm.
  • Với thiết bị điện khác như tivi, lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt,…bạn cần ngắt điện ít nhất nửa tiếng trước khi tiến hành đóng gói và di chuyển. Bạn nên dọn sạch tủ lạnh và không nên  đồ ở trong tủ để tránh đổ vỡ và khiến thực phẩm bị hỏng.
  • Sau khi di chuyển đồ đến nhà mới, bạn không nên vội vàng cắm điện ngay mà cần chờ khoảng nửa tiếng hoặc một tiếng. Như vậy, thiết bị điện  tránh được tình trạng chập điện, sốc ga và tránh những hỏng hóc không đáng có.

Hy vọng những kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử trên sẽ phần nào giúp quá trình đóng gói, vận chuyển đồ của gia đình bạn tiến hành một cách thuận lợi và dễ dàng hơn. Hiện nay dịch vụ chuyển nhà đã phát triển rầm rộ ở các thành phố lớn, dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng đã giúp nhiều công ty, hộ gia đình vận chuyển được nhanh chóng, gọn gàng hơn. Nhất là đồ điện tử trong quá trình vận chuyển nếu không biết cách đóng gói cũng như bảo quản sẽ khiến chúng dễ bị hư hại và hỏng hóc.

kienvangchuyennha