Mua nhà hướng tây nam có mát không?

Kiến Vàng Chính hãng

Khi mua nhà ngoài quan tâm đến giả cả, kiến trúc thì hướng nhà cũng là vấn đề cần phải lưu ý. Bởi sẽ tốt hơn nhiều nếu hướng nhà đẹp, đón ánh nắng tự nhiên và hợp với phong thuỷ. Nhiều người đang có chung thắc mắc không biết mua nhà hướng tây nam có mát không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc này.

Nhà hướng tây nam có mát không?

Một ngôi nhà có kiến trúc đẹp, nội thất đẹp thôi là chưa đủ mà sẽ hoàn hảo hơn nếu hướng nhà cũng đẹp và hợp phong thuỷ. Theo la bàn hướng tây nam chính là hướng giữa của phía tây và phía nam. Nhà hướng Tây Nam không ảnh hưởng đến tầm mắt hay không gian sống trong gia đình, mà còn giúp cho của bạn có một không gian thật thoáng đãng.

Nếu bạn muốn xây nhà hay bạn muốn mua nhà có hướng Tây Nam thì bạn sẽ nhận ra rằng hướng mặt trời chiếu sẽ luôn là chiếu chếch từ buổi trưa cho đến chiều, đặc biệt hơn là hướng này nó có luồng gió tự nhiên cũng đi theo vào căn nhà của bạn và nó làm cho ngôi của bạn sẽ không bị nóng hầm, thậm chí bạn sẽ có cảm giác tất cả các yếu tố: mưa, nắng…

Nhà hướng tây nam sẽ đón gió tự nhiên nên mát mẻ
Nhà hướng tây nam sẽ đón gió tự nhiên nên mát mẻ

Hiện nay trái đất đang nóng dần lên, mùa Hè ngày càng tăng nhiệt bởi vậy lựa chọn hướng nhà đón được gió tự nhiên sẽ tác động đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, tiết kiệm điện do hạn chế phải sử dụng các thiết bị điện tử. Chẳng gì thú vị bằng đứng trước cửa nhà, trên ban công mà được tận hưởng luồng khí trời tự nhiên. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều người lựa chọn xây nhà hoặc mua nhà theo hướng Tây Nam.

Phong thuỷ nhà hướng Tây Nam

Khi phần nào đã có câu trả lời cho câu hỏi nhà hướng tây nam có mát không? Chắc hẳn nhiều bạn còn quan tâm đến yếu tố phong thuỷ của hướng tây nam liệu có mang lại may mắn, tài lộc? Bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy phong thuỷ để có câu trả lời thoả mãn nhất trước khi quyết định mua nhà. Tuy nhiên về cơ bản hướng tây nam rất đẹp về mặt phong thuỷ.

Về sự nghiệp

Lựa chọn hướng nhà phần nào ảnh hướng đến sự thăng tiến của gia chủ trong sự nghiệp, kinh doanh. Bởi vậy trước khi mua nhà nhiều người sẽ nhờ thầy đến xem giúp hướng đó có hợp về đường làm ăn của gia chủ hay không. Cũng có những gia đình phải mua nhà khác chỉ vì không hợp hướng nhà, việc làm ăn bất lợi, gặp nhiều tổn thất.

Nhà hướng tây nam gia chủ thăng tiến về sự nghiệp
Nhà hướng tây nam gia chủ thăng tiến về sự nghiệp

Theo phong thuỷ mua nhà hay xây nhà hướng tây nam gia chủ sẽ luôn gặp may mắn trong sự nghiệp, có quý nhân phù trợ, được lãnh đạo trọng dụng, nhân viên quý mến. Tất nhiên để có được thành công, danh vọng, gia chủ cần nỗ lực cố gắng, có ý chí vươn lên trong cuộc sống cũng như công việc thì ắt sẽ có người hỗ trợ và trước sau đều sẽ thành công.

Sức khoẻ

Ngoài sự nghiệp thì sức khoẻ của các thành viên trong gia đình cùng cần phải được quan tâm. Lựa chọn hướng nhà làm sao để vừa thuận tự nhiên vừa hợp phong thuỷ lại không ảnh hưởng gì sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Theo tự nhiên thì cứ hướng nào mát mẻ, không khí ôn hoà là con người tự khắc sẽ khoẻ mạnh.

Theo phong thuỷ hướng tây nam là hướng đón nhiều dương khí. Đây là hướng đón nhiều gió trời và ánh nắng tự nhiên soi chiếu. Bởi vậy các thành viên trong gia đình sẽ luôn khoẻ mạnh, có tinh thần tốt để hoàn thành mọi công việc trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những lý do nhiều người tìm mua bằng được nhà có hướng tây nam.

Về gia đình

So với các hướng khác như: Bắc, Đông, Tây hay Đông Bắc thì nhà hướng tây nam sẽ mang lại nhiều năng lượng cho các thành viên trong gia đình, do đó giúp tình cảm vợ chồng thêm khăng khít, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình luôn được vun đắp, đầm ấm và hạnh phúc. 

Nhà hướng tây nam cuộc sống gia đình êm ấm
Nhà hướng tây nam cuộc sống gia đình êm ấm

Nếu xét theo yếu tố phong thuỷ thì có thể thấy hướng tây nam rất là đẹp và cơ bản sẽ thuận về mọi mặt. Tuy nhiên cũng cần dựa vào tuổi của gia chủ để lựa chọn hướng nhà cho phù hợp nhất. Bởi có thể hướng tây nam đẹp nhưng lại không hợp với mệnh của gia chủ.

Bạn nào còn đang thắc mắc mua nhà hướng tây nam có mát không đã có câu trả lời rồi phải không nào. Thực ra về yếu tố phong thuỷ chưa chắc đã đúng nhưng lựa chọn được hướng nhà đẹp trước hết là sẽ thoả mãn về tâm lý, giúp gia chủ yên tâm phần nào. Chúc các bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất cho mình nhé!