Nên thuê xe gì chở tủ lạnh? Cách vận chuyển sao cho an toàn?

Kiến Vàng Chính hãng

Tủ lạnh là đồ gia dụng không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên mỗi khi cần chuyển nhà, chuyển phòng, bạn không biết nên thuê xe chở tủ lạnh như thế nào? Cách vận chuyển sao cho an toàn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Thuê xe chở tủ lạnh nên thuê xe gì?

Để biết nên thuê xe gì chở tủ lạnh, trước tiên bạn cần xác định được kích thước, trọng lượng của chiếc tủ. Bởi hiện tại có gia đình dùng tủ cỡ nhỏ, có gia đình lại dùng tủ lạnh cỡ lớn, tủ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh… Với những chiếc tủ cỡ lớn công đoạn vận chuyển phải hết sức cẩn thận.

Tùy vào kích cỡ của tủ để thuê xe chở hợp lý
Tùy vào kích cỡ của tủ để thuê xe chở hợp lý

Những chiếc tủ lạnh mini nhỏ bạn có thể chở bằng xe máy. Chỉ cần chằng thật kỹ tủ lạnh sau xe và sử dụng các tấm xốp hoặc giẻ lau để kẹp ở những vị trí dây buộc tiếp giáp với vị trí tủ lạnh để tránh gây xước sơn, hư hỏng tủ.

Thuê xe chở tủ lạnh kích cỡ lớn nên thuê xe ba gác hoặc xe tải cỡ nhỏ để đảm bảo an toàn, tránh hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Nếu thuê xe tải sẽ có các xe đẩy, dây chằng, dụng cụ vận chuyển đi kèm nên sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi di chuyển tủ lạnh.

Các bước vận chuyển tủ lạnh an toàn

Lấy hết thực phẩm ra ngoài

Trước tiên hãy lấy hết thực phẩm còn trữ trong tủ lạnh ra ngoài, dù là ngăn đông hay ngăn mát. Nếu bạn có ý định chuyển nhà nên làm công việc này trước đó khoảng một tuần. Để hết thực phẩm ra ngoài giúp tủ lạnh nhẹ hơn, dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển. Dù thuê xe chở tủ lạnh là xe máy, xe ba gác, xe tải cũng không thể thiếu được công đoạn này.

Ngắt nguồn điện

Để vận chuyển tủ lạnh an toàn, hãy ngắt kết nối điện trước đó vài ngày nhé. Với dây cắm tủ lạnh bạn hãy cuộn và buộc thật gọn sau đó lấy băng dính dán chặt vào tủ. Công đoạn này giúp quá trình vận chuyển tủ lạnh được nhanh hơn, bạn sẽ không bị vướng víu bởi các sợi dây dài thòng lòng. Đồng thời dây điện cũng được bảo đảm không bị hỏng hóc.

Ngắt hết nguồn điện trước khi vận chuyển
Ngắt hết nguồn điện trước khi vận chuyển

Hãy vệ sinh tủ lạnh

Hãy vệ sinh tủ lạnh trước khi bạn có ý định vận chuyển chúng đến một địa điểm khác. Làm tan đá tuyết trong tủ lạnh và lau thật sạch. Việc làm này sẽ giúp khâu di chuyển gọn nhẹ, tránh nước rò rỉ nước lên thùng xe trong quá trình thuê xe chở tủ lạnh. Và sẽ đảm bảo an toàn, vệ sinh khi muốn tiếp tục sử dụng về sau.

Đóng cửa tủ lạnh và cố định bằng dây

Để việc vận chuyển dễ dàng bạn nhớ là đóng chặt cửa tủ lạnh và cố định chặt chúng vào dây thường. Nếu cửa tủ không đóng chặt sẽ rất nguy hiểm trong quá trình vận chuyển. Đấy là con chưa kể đến việc không đóng chặt cửa dễ gây hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Nên lưu ý dù di chuyển tủ lạnh đi xa hay gần bạn cũng nên sử dụng các thùng carton để bao bọc bên ngoài để tránh trầy xước, va đập khi thuê xe chở tủ lạnh.

Cố định tủ lạnh trước khi vận chuyển
Cố định tủ lạnh trước khi vận chuyển

Vận chuyển tủ lạnh lên xe tải

Buộc tủ lạnh vào xe đẩy và hãy từ từ đẩy tủ lạnh ra xe tải. Nên lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh không được nghiêng quá 45 độ. Loại bỏ trước các chướng ngại vật có thể gặp trên đường di chuyển. Nếu muốn đặt tủ lạnh xuống bắt buộc phải có người hỗ trợ.

Hầu hết các xe tải có bàn nâng nên việc vận chuyển lên xe rất dễ dàng. Trên sàn xe lót trước các thùng carton, dùng dây cố định tủ lạnh vào thành xe để tránh va đập, xô đẩy khi di chuyển. 

Bạn nào còn đang thắc mắc thuê xe chở tủ lạnh nên thuê xe gì? Vận chuyển như thế nào? đã có câu trả lời rồi đó. Nhưng tốt nhất là hãy thuê xe tải để chở tủ lạnh nhé, tuy tốn kém hơn một chút nhưng an toàn, tài sản của bạn sẽ được bảo vệ nguyên vẹn.