Nên treo chuông gió ở đâu thì tốt?

Kiến Vàng Chính hãng

Nên treo chuông gió ở đâu thì tốt cho phong thủy nhà ở không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu vị trí treo chuông gió thích hợp nhất bạn nhé!

Quan niệm treo chuông gió theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy chuông gió tượng trưng cho sự chuyển động của năng lượng và được chia thành 2 loại là dòng năng lượng tích cực và dòng năng lượng tiêu cực. Chính vì thế việc treo chuông gió đúng cách sẽ phát huy được dòng năng lượng tích cực giúp cho gia đình bạn sức khỏe dồi dào, mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Ngược lại, chuông gió treo vào những vị trí cấm kỵ, không phù hợp sẽ làm cho dòng năng lượng tiêu cực di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm tăng khả năng “chiêu âm” gây nên những thiệt hại về sức khỏe lẫn gia tài của ngôi nhà.

Chuông gió là vật phẩm phong thủy có tác dụng mang lại may mắn, bình an
Chuông gió là vật phẩm phong thủy có tác dụng mang lại may mắn, bình an

Ngoài ra chuông gió cũng được dùng làm vật trang trí phong thủy để chiêu “quý khí”, “quý nhân” giúp xua tan những nguồn năng lượng tiêu cực, hóa giải hung khí trong ngôi nhà.

Những âm thanh mà chuông gió mang lại là những âm thanh tích cực, nhẹ nhàng du dương như những những bản nhạc làm giảm cảm giác cô đơn, giúp thư giãn cho tâm trí và cơ thể đồng thời âm thanh này còn giảm nỗi buồn và lo lắng, giảm bớt căng thẳng và tức giận.

Nên treo chuông gió ở đâu?

Treo chuông gió ở đâu để tránh được điều xấu, thu hút được điều tốt lành được nhiều người quan tâm. Điều tốt xấu cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng hay nơi treo chuông gió. 

Treo chuông gió ở nơi đầy đủ ánh sáng 

Gia chủ nên treo chuông gió phong thủy tại những vị trí như: ban công, hiên nhà, sân, vườn,…những nơi có đầy đủ ánh sáng và thông gió. Bởi theo quan niệm phong thủy những nơi đầy đủ ánh sáng là những nơi có khí thịnh nhất chuông gió treo tại những vị trí này có tác dụng cầu may cho gia đình, hóa sát. 

Treo chuông gió ở cửa chính

Theo phong thủy nhà ở thì chuông gió được treo ở cửa chính là tốt nhất, bởi lẽ cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động. Chính vì thế nên treo chuông gió tại vị trí “đắc địa” này sẽ điều tiết được năng lượng của ngũ hành trong nhà rất tốt.

Chuông gió thường được gia chủ treo trước cửa nhà để hút tài lộc, trừ tà
Chuông gió thường được gia chủ treo trước cửa nhà để hút tài lộc, trừ tà

Ngoài ra, còn giúp tránh, xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình. Một lí do nữa khiến cho rất nhiều gia chủ chọn cửa chính là nơi treo chuông gió phong thủy là cửa chính thường bị lộ sát, bị luồng sát khí cực mạnh hướng thẳng vào nhà nên cần treo chuông gió để trấn áp, xóa bỏ tà khí xâm hại.

Treo chuông gió ở cửa sổ

Ngoài cửa chính ra thì cửa sổ cũng là nơi treo chuông gió cực tốt mà gia chủ cần biết. Chuông gió được treo ở cửa số sẽ thu hút tài lộc, may mắn đem lại sức khỏe bình an cho chủ nhân của ngôi nhà ngoài ra giúp cho gia chủ cũng như các thành viên trong ngôi nhà luôn có những giấc ngủ ngon, cảm thấy thư thái, an yên. 

Bạn cũng cần lưu ý nếu cửa sổ của gia đình bạn nằm đối diện với cửa chính hoặc đối diện với cửa nhà khác thì treo chuông gió tại đây cũng là một điềm không may trong phong thủy.

Treo chuông gió ở cầu thang

Cầu thang cũng là một trong những nơi lý tưởng để treo chuông gió. Gia chủ hãy ưu tiên lựa chọn chuông gió có 5, 6, 8 thanh được làm từ chất liệu kim loại treo ở cuối cầu thang sẽ mang lại tài lộc, bình an và sức khỏe cho cả nhà.

Nếu treo chuông gió đúng vị trí sẽ phát huy được công dụng của mình, đồng thời sẽ cải thiện tốt phong thủy của gia đình đem đến vận may, xung túc nữa đấy nhé. Chính vì thế nên treo chuông gió ở đâu tốt là việc bạn nên cân nhắc để kích thích tài khí và năng lượng tích cực cũng như đề phòng được những điềm xấu cho chính gia đình của mình. 

Trên đây là vài gợi ý cho những ai muốn treo chuông gió để trang trí cho không gian sống vừa đẹp mắt mà không ảnh hưởng tới phong thủy. Hy vọng với bài viết này mọi người sẽ lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc chuông gió vừa đẹp vừa phù hợp để đem lại vận may cũng như bình an cho từng thành viên trong nhà. Để được tư vấn tốt nhất hãy tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Kiến Vàng bạn sẽ có được những thông tin chi tiết về cách treo chuông gió và các vật dụng trong nhà đúng nhất. Chúc bạn may mắn!