Ngày Thọ Tử là gì? Những ngày Thọ Tử trong năm 2020 Canh Tý?

Kiến Vàng Chính hãng

Khi làm bất cứ công việc trọng đại gì trong đời như: cưới xin, động thổ, cất nóc, chuyển nhà,….đều phải xem ngày từ trước để xem ngày tốt ngày nào xấu, giờ nào tốt giờ làm xấu nhằm tránh các ngày Thọ Tử. Vậy ngày Thọ Tử là gì, những ngày Thọ Tử trong năm 2020 Canh Tý là ngày nào? Hãy cùng chúng tôi giải mã trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày Thọ Tử là gì? 

Ngày Thọ Tử hay còn gọi là ngày Sát Chủ, ngày Thụ Tử được ghép từ 2 chữ “thọ” và “tử”, chữ “thọ” ở đây là chữ thọ trong các từ trường thọ, thượng thọ, còn chữ “tử” mang ý nghĩa là sự chết chóc. Chính vì thế, theo quan niệm phong thủy ngày thọ tử là một ngày xấu, không cát lại.

Vào ngày này mọi người kiêng kỵ làm những công việc trọng đại như động thổ, cất nóc, cưới hỏi, an táng … vì sẽ gây bất lợi, khó khăn trăm bề, công việc tiến hành không thuận lợi và dễ gặp rủi ro.

Ngày Thọ Tử là một ngày xấu
Ngày Thọ Tử là một ngày xấu

Người xưa thường tránh xây nhà vào ngày Thọ Tử bởi lẽ nếu cố tình tiến hành xây nhà vào ngày này thì nhà sẽ bền nhưng người ở trong căn nhà ấy lại gặp nhiều bất trắc từ sức khỏe đến mọi việc, thậm chí là tính mạng. Còn đối với việc cưới xin vào ngày này chắc chắn cặp vợ chồng sẽ xảy ra tranh cãi, bất hòa và dễ chia tay, sinh ly tử biệt. Bởi người xưa có câu “Nam đáo nữ phòng nam tắc tử. Nữ đáo nam phòng nữ tắc vong”.

Những ngày Thọ Tử trong năm 2020 Canh Tý? 

Khi đã hiểu rõ ngày Thọ Tử là gì, cũng như những rủi ro, đen đủi khi tiến hành những công việc trọng đại vào ngày này chắc chắn bạn cũng muốn biết đến ngày Thọ Tử trong năm 2020 Canh Tý để phòng ngừa, tránh các công việc quan trọng ở ngày này. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các ngày Thọ Tử  trong tháng năm 2020 mới nhất, chính xác nhất về mặt dương lịch.

 • Ngày Thọ Tử tháng 1 năm 2020:kỵ ngày tỵ 
 • Ngày Thọ Tử  tháng 2 năm 2020: kỵ ngày tý 
 • Ngày Thọ Tử  tháng 3 năm 2020: kỵ ngày mùi 
 • Ngày Thọ Tử  tháng 4 năm 2020: kỵ ngày mão 
 • Ngày Thọ Tử  tháng 5 năm 2020: kỵ ngày thân 
 • Ngày Thọ Tử  tháng 6 năm 2020: kỵ ngày tuất 
 • Ngày Thọ Tử  tháng 7 năm 2020: kỵ ngày hợi 
 • Ngày Thọ Tử  tháng 8 năm 2020: kỵ ngày sửu 
 • Ngày Thọ Tử  tháng 9 năm 2020: kỵ ngày ngọ 
 • Ngày Thọ Tử tháng 10 năm 2020: kỵ ngày dậu 
 • Ngày Thọ Tử tháng 11 năm 2020: kỵ ngày dần 
 • Ngày Thọ Tử tháng 12 năm 2020: kỵ ngày thìn

Được làm gì trong ngày Thọ Tử?

Mặc dù theo quan niệm phong thủy ngày Thọ Tử là ngày xấu, cần kiêng những việc lớn như làm nhà, cưới xin… Nhưng có những việc khi tiến hành vào ngày này lại đem lại kết quả tốt. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn nên làm các việc liên quan đến máy móc, thiết bị săn bắn, đánh bắt…trong ngày Thọ Tử. Chính vì thế nên nhiều người thường chọn ngày Thọ tử để chế tạo cung tên, súng ống, bẫy chim thú, đan lưới, làm cần câu…. Bởi họ hi vọng làm trong ngày này những phương tiện công cụ săn bắt này sẽ được bền, không hư hỏng. 

Còn Tử trong ngày Thọ Tử sẽ gắn liền với muốn thú và các loài cá, tôm… dưới nước. Khi các loài vật, cá, tôm… gắn với án tử thì người dân sẽ được mùa bội thu.

Ngày nay khoa học nghiên cứu càng phát triển. Các phương tiện đánh bắt cũng đa dạng và hiện đại hơn. Con người lại nghiên cứu ngày thọ tử để thực hiện các công việc trên để được may mắn.

Những kiêng kỵ vào ngày Thọ Tử?

Dân gian thường nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì vậy khi đã nắm được ngày Thọ Tử là ngày đại hung thì bạn cần tránh những điều kiêng kỵ sau:

 • Không được tổ chức đám cưới, ăn hỏi 
 • Tránh ký hợp đồng, giao dịch vào ngày này
 • Kiêng kỵ làm nhà, cất nóc, chuyển nhà
 • Không được tổ chức ma chay 
Kiêng kỵ tổ chức đám cưới trong ngày Thọ Tử
Kiêng kỵ tổ chức đám cưới trong ngày Thọ Tử

Ngày Thọ Tử chỉ là 1 trong những ngày Bách Kỵ, trong những ngày này thì mọi điều đều kiêng kỵ, không có việc gì là tốt cả. Và đặc biệt là không có bất cứ phương pháp nào hóa giải ngày Thọ Tử được cả. Chính vì thế để tránh được những rủi ro không đáng có tốt nhất trong ngày này bạn không nên thực hiện bất cứ việc gì.

Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu với hy vọng tìm lành tránh dữ là mong muốn của tất cả mọi người bởi lẽ ai cũng mong muốn may mắn, tài lộc đến với mình và gia đình. Hiểu rõ bản chất của ngày Thọ Tử là gì đồng thời tính được chính xác ngày và sử dụng nó vào những công việc phù hợp góp phần tạo nên những thành công trong cuộc sống của các bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về ngày Thọ Tử hãy liên hệ với Kiến Vàng nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!